Xuất hiện trong chiếc áo phông trắng, quần jeans, ông Edo vui vẻ chia sẻ rằng mình không muốn đóng bộ trong hình ảnh một người Nhật làm tài chính lúc nào cũng cổ cồn, áo vest, giầy tây. Ông nhanh chóng giới thiệu góc bàn làm việc nhỏ đặt trong một văn phòng mở, hoàn toàn không có vách ngăn với khu vực nhân viên – điều khiến ông cảm thấy thoải mái như chính bộ trang phục trẻ trung của mình. Bên cạnh khung cửa kính nhìn thẳng ra sông Sài Gòn, bức tranh hoa anh đào lớn đang nở rộ trở nên phù hợp một cách hoàn hảo với nội dung cuộc trò chuyện: Một chuyên gia cấp cao người Nhật chia sẻ về tiềm năng, sự hấp dẫn của Việt Nam nói chung và thị trường bảo hiểm Việt nói riêng.

CFO Prudential: Với tôi cơ hội làm việc tại Việt Nam là một món quà - Ảnh 1.

Ông chính thức được bổ nhiệm vào vị trí CFO Prudential Việt Nam từ ngày 22/8. Cuộc sống của ông có gì thay đổi?

Dù chính thức bổ nhiệm vào cuối tháng 8 nhưng tôi đã đến Việt Nam làm việc từ giữa tháng 4. Ban đầu, tôi dự định tới Việt Nam làm việc một mình và thỉnh thoảng về Nhật thăm nhà. Tuy nhiên, tôi nhận được thư mời làm việc vào đúng dịp Giáng sinh năm ngoái và vợ tôi nói rằng chẳng có lý do gì để từ chối một món quà tuyệt vời đến như vậy cả. Ý tưởng cả gia đình có thể cùng nhau sang Việt Nam ra đời từ đó.

Thú thật, quyết định chuyển sang Việt Nam làm việc là một bước ngoặt lớn đối với tôi và cả gia đình. Tôi đã có kinh nghiệm sống ở nước ngoài, cụ thể là ở Mỹ 4 năm, nhưng tôi chưa từng sống ở quốc gia châu Á nào khác ngoài Nhật Bản. Tháng 4 vừa rồi cũng là lần đầu tiên tôi đến đất nước của các bạn. Tôi cảm thấy may mắn vì cơ hội giáo dục ở Việt Nam cũng rất tốt. Đây là môi trường tuyệt vời cho các con tôi khám phá cộng đồng quốc tế và trải nghiệm đa dạng văn hóa.

Quyết định chóng vánh như vậy nhưng tôi đang khá thích môi trường ở đây. Tôi nghĩ mình có thể sẽ gắn bó lâu dài với Việt Nam trong thời gian tới.

CFO Prudential: Với tôi cơ hội làm việc tại Việt Nam là một món quà - Ảnh 2.

Cơ duyên nào khiến ông quyết định nhanh chóng đến vậy?

Năm ngoái, trong lúc tìm kiếm công việc mới tại Nhật Bản, một công ty tuyển dụng có chia sẻ cho tôi cơ hội làm việc cho một công ty bảo hiểm ở Đông Nam Á với vai trò CFO (Chief Financial Officer – Phó Tổng giám đốc Tài chính).

Khi nhận được thư mời từ Prudential, tôi biết chắc chắn mình đã tìm được cơ hội công việc mong muốn bởi tôi biết bề dày hoạt động của Prudential tại châu Á và khá thích văn hóa công ty. Cách đây 20 năm tôi từng có cơ hội làm việc với Prudential tại Nhật nhưng lúc đó tôi chưa nhận việc muốn trải nghiệm và hoàn thiện bản thân mình thêm. Lần này, khi nhận được lời mời làm việc, tôi cảm thấy như mình có "duyên" trở lại với Prudential vậy.

Sau khi trò chuyện với ông Minh (Ông Phương Tiến Minh – CEO Prudential Vietnam), tôi càng cảm thấy hào hứng với cơ hội này. Vì vậy, tôi quyết định vượt qua thử thách để cùng gia đình mình chuyển sang sinh sống và làm việc Việt Nam.

CFO Prudential: Với tôi cơ hội làm việc tại Việt Nam là một món quà - Ảnh 3.

Thử thách mà ông đang nói tới ở đây là gì? Bên cạnh những thử thách đó, ông có thuận lợi gì khi làm việc tại Việt Nam?

Về thách thức, tôi thấy khó nhất là ngôn ngữ. Tuy nhiên, không phải vì thế mà tôi thấy không thoải mái. Cảm nhận môi trường làm việc ở đây giúp tôi sẵn sàng tiếp nhận văn hóa mới. Tôi cũng đang học tiếng Việt, tuần 2 buổi.

Về thuận lợi, tôi thấy người Việt Nam rất yêu mến người Nhật Bản. Hai nước cũng có những nét tương đồng trong văn hóa như đều coi trọng truyền thống, giá trị gia đình, tôn trọng người lớn tuổi.

Trong công việc ở Prudential, tôi có thể lên tiếng về bất cứ vấn đề gì và mọi người sẽ lắng nghe cũng như chỉ cho tôi biết những sự khác biệt trong cách làm việc. Tôi có cơ hội để áp dụng suy nghĩ và thử nghiệm cách làm của mình trong công việc.

CFO Prudential: Với tôi cơ hội làm việc tại Việt Nam là một món quà - Ảnh 4.

Việt Nam và Nhật Bản là hai thị trường tương đối khác nhau, là một chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm tại Nhật Bản, ông nhận định như thế nào về thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam?

Ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam mới phát triển gần 25 năm. Đây vẫn là thị trường trẻ và đầy tiềm năng so với lịch sử gần 175 năm của ngành bảo hiểm nhân thọ thế giới. Tôi nói vậy bởi tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ tự nguyện vẫn còn thấp trong khi nhu cầu bảo vệ cuộc sống lại vô cùng đa dạng với nhiều hình thái gia đình, thu nhập khác nhau.

Độ phủ của bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam đang chỉ khoảng 10%. Nếu xét GDP hay các số liệu thống kê khác, các quốc gia đang phát triển cùng quy mô với Việt Nam sẽ có tỷ lệ bảo hiểm khoảng 15%. Việc tăng độ phủ từ 10% lên 15% sẽ diễn ra một cách tự nhiên bởi nền kinh tế Việt Nam vẫn đang phát triển khá mạnh, với tầng lớp trung lưu đang mở rộng nhanh chóng.

Với cơ cấu dân số trẻ và độ phủ bảo hiểm thấp như hiện tại, những gì đang diễn ra ở Việt Nam khá giống với thị trường Nhật Bản khi tôi còn trẻ. Quan trọng nhất hiện nay là nâng cao chất lượng của đội ngũ tư vấn, giúp xã hội nhận thức đúng về vai trò của bảo hiểm trong cuộc sống.

CFO Prudential: Với tôi cơ hội làm việc tại Việt Nam là một món quà - Ảnh 5.

Ở Prudential, chúng tôi đang cải thiện tốt hơn nữa quy trình bán hàng với chiến lược luôn đặt khách hàng làm trọng tâm. Chỉ cần tất cả mọi người đều tâm niệm khách hàng là cốt lõi thì dù ở cấp độ công ty, nhân viên hay tư vấn viên, mọi thứ cũng sẽ đều diễn ra theo cách chuyên nghiệp và bền vững.

Làm tốt điều đó, Prudential không chỉ phát triển được thị trường của riêng mình mà còn nâng cao vai trò, vị thế của ngành bảo hiểm trong đời sống, xã hội. Khi người Việt Nam đang rất quan tâm tới sức khỏe sau biến cố Covid-19, Prudential cũng đã ngay lập tức có những sản phẩm bảo hiểm trực tuyến, đáp ứng đúng nhu cầu bảo vệ của khách hàng đồng thời giúp họ giải tỏa những nỗi lo về áp lực kinh tế. Chiến lược sản phẩm này giúp mở cửa để khách hàng tiềm hiểu về bảo hiểm nhân thọ. Từ đó, các công ty bảo hiểm có thể giới thiệu những gói giải pháp bảo hiểm đáp ứng các nhu cầu tài chính dài hạn hơn cho khách hàng.

Tôi cho rằng hiện nay chính là thời cơ tốt để gia tăng độ phủ của bảo hiểm khi nhận thức của khách hàng về bảo hiểm ngày càng tốt hơn.

CFO Prudential: Với tôi cơ hội làm việc tại Việt Nam là một món quà - Ảnh 6.

Trên thế giới Green Finance (Tài chính xanh) đang trở thành một xu hướng ngày càng rõ nét. Là một tập đoàn về tài chính, Prudential đang có những chiến lược/hoạt động cụ thể gì đi theo xu hướng này?

Là một công ty bảo hiểm nhân thọ, chúng tôi quản lý nguồn tiền thông qua các hoạt động đầu tư, chẳng hạn như mua trái phiếu, bao gồm cả trái phiếu chính phủ. Khi chúng tôi đầu tư vào trái phiếu nhà nước, chính phủ sẽ có nguồn vốn để đầu tư vào những hạ tầng thiết yếu, hỗ trợ phát triển nền kinh tế tại quốc gia.

Là một tập đoàn toàn cầu, bên cạnh hiệu quả đầu tư thì chúng tôi cần phải đảm bảo các yếu tố phát triển kinh doanh bền vững là yếu tố mà chúng tôi cần tập trung hướng tới.

CFO Prudential: Với tôi cơ hội làm việc tại Việt Nam là một món quà - Ảnh 7.

Như các bạn đã biết, cùng với các quốc gia phát triển, Việt Nam cam kết sẽ trở thành nước trung hòa phát thải carbon (Net Zero) vào năm 2050. Đây là mục tiêu tuyệt vời đòi hỏi nỗ lực rất lớn, không chỉ của chính phủ mà còn trong toàn xã hội, trong đó có các doanh nghiệp.

Prudential có kinh nghiệm toàn cầu với các sáng kiến về đầu tư xanh. Chúng tôi sẵn sàng cử những chuyên gia giàu kinh nghiệm tới Việt Nam để thúc đẩy tài chính xanh, nhằm hướng tới các mục tiêu bền vững.

Prudential ở các nước cũng đã tổ chức, thúc đẩy các cuộc thảo luận về xu hướng tài chính xanh (Green Finance). Tôi lấy ví dụ, hiện tại, trái phiếu xanh (green bond) đã có mặt ở nhiều nơi thế giới nhưng chưa xuất hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có những hoạt động đồng hành để thúc đẩy sự xuất hiện của các loại trái phiếu xanh trên thị trường và sẵn sàng tham gia đầu tư, đóng góp cho các sản phẩm đó.

Thị trường tài chính xanh tại Việt Nam còn sơ khai, chúng tôi đang đem những kinh nghiệm ở các quốc gia khác mà tập đoàn Prudential đã làm để đóng góp, xây dựng và áp dụng ở Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi sẽ "địa phương hóa" những kinh nghiệm đó để làm sao có thể phù hợp nhất với thị trường Việt Nam.

CFO Prudential: Với tôi cơ hội làm việc tại Việt Nam là một món quà - Ảnh 8.

Định hướng bền vững này có liên quan đến các tiêu chuẩn ESG (môi trường, xã hội, quản trị) mà các doanh nghiệp trên thế giới đang tuân thủ? Ông có thể chia sẻ thêm các tiêu chuẩn này được hiểu như thế nào tại Prudential Việt Nam?

Đúng, định hướng này là một phần của khung chiến lược ESG của Prudential.

Tôi vừa nói đến trái phiếu xanh. Đó là một đóng góp cho biến đổi khí hậu. Chúng tôi chủ động giảm tác động môi trường cả về mặt nhận thức lẫn hành động. Một ví dụ rất nhỏ đó là việc sử dụng ít giấy hơn. Các hợp đồng được chuyển từ hợp đồng giấy sang hợp đồng điện tử. Quy trình thẩm định, bồi thường cũng được số hóa với tỉ lệ sử dụng lên đến hơn 80%.

Thứ hai là về yếu tố Xã hội, bên cạnh những sản phẩm bảo hiểm truyền thống dài hạn, chúng tôi có những sản phẩm trực tuyến với mức chi phí hợp lý mà tôi đề cập phía trên, giúp bảo vệ sức khỏe hay một số bệnh thường gặp nhất định. Mang bảo hiểm đến gần với người dân hơn chính là cách chúng tôi đóng góp cho xã hội. Ngoài ra, chúng tôi đóng góp cho cộng đồng thông qua các dự án dài hạn như Chương trình giáo dục tài chính cho trẻ em Cha-Ching hay dự án đồng hành cùng chính phủ cho vấn đề già hóa dân số.

Thứ ba là về Quản trị (Governance). Chúng tôi đầu tư rất nhiều vào con người, tạo ra một môi trường làm việc công bằng, đa dạng và hòa hợp và đó cũng là cách để chúng tôi đóng góp trách nhiệm với xã hội.

CFO Prudential: Với tôi cơ hội làm việc tại Việt Nam là một món quà - Ảnh 9.

Theo góc nhìn của ông, thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam trong những năm tới sẽ phát triển như thế nào và Prudential có thể làm gì trong tiến trình đó?

Như tôi đã nói, thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có rất nhiều tiềm năng.

Năm tới, Luật Kinh doanh bảo hiểm ở Việt Nam sẽ chính thức có hiệu lực. Quyền lợi của khách hàng, theo đó, cũng sẽ được bảo vệ tốt hơn. Với các công ty bảo hiểm, đây sẽ là thách thức nhưng nếu chúng ta thực sự quan tâm tới khách hàng từ lúc bán hàng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, thì sẽ có lợi nhuận và tăng trưởng.

Vượt qua được thách thức, bước ngoặt sẽ đến một cách tự nhiên. Bên cạnh bán hàng, hậu mãi cũng sẽ trở thành điểm cộng trong mắt khác hàng. Thời kỳ bán hàng xong là xong đã qua. Bây giờ, chúng ta có nhiều công cụ để hỗ trợ khách hàng sau bán hàng. Nói cách khác là cách các công ty bảo hiểm nhân thọ đồng hành cùng khách hàng trong suốt giai đoạn của hợp đồng bảo hiểm, chứ không chỉ khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra. Đó là chìa khóa để phát triển thị trường bảo hiểm, không chỉ với Prudential mà là toàn ngành.

CFO Prudential: Với tôi cơ hội làm việc tại Việt Nam là một món quà - Ảnh 10.
Hải An

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên