Chỉ một “cú nhấp chuột” OCB SME E-lending sẽ giúp khách hàng SME tiếp cận vốn vay trực tiếp từ ngân hàng - Ảnh 1.

Với xu hướng phát triển mạnh mẽ và tốc độ của công nghệ số, việc số hóa quy trình sẽ giúp SME chủ động trong việc tiếp cận sản phẩm dịch vụ ngân hàng, giúp doanh nghiệp yên tâm và có quyết định nhanh, từ đó gia tăng cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp.

Đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ (SME) trong chặng đường số hóa doanh nghiệp, OCB không ngừng đầu tư, phát triển các sản phẩm công nghệ số, gia tăng số lượng, chất lượng sản phẩm dịch vụ trên các nền tảng ứng dụng, tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu, triển khai các ứng dụng công nghệ, mô hình mới vào hoạt động ngân hàng. Đây cũng chính là cơ sở để OCB phát triển và kết nối khách hàng, đối tác một cách nhanh chóng, thuận lợi, an toàn, cung cấp tiện ích, trải nghiệm mới mẻ và đem lại lợi ích thiết thực cho khách hàng, cộng đồng và xã hội.

Chỉ một “cú nhấp chuột” OCB SME E-lending sẽ giúp khách hàng SME tiếp cận vốn vay trực tiếp từ ngân hàng - Ảnh 2.

Dưới tác động của dịch, không ít doanh nghiệp thiếu hụt lao động tạm thời, gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên liệu, vật liệu đầu vào, gây đình trệ hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp, chủ yếu là các SME (chiếm tới 98% số doanh nghiệp Việt Nam) phải thu hẹp sản xuất kinh doanh hoặc tạm ngừng hoạt động.

Một khảo sát doanh nghiệp được Hội đồng Tư vấn Cải cách thủ tục hành chính thực hiện vào tháng 3 vừa qua cho biết: Khoảng 74% số doanh nghiệp được khảo sát dự kiến phải tạm thời dừng hoạt động hoặc có nguy cơ phá sản do doanh thu không thể bù đắp chi phí hoạt động nếu đến tháng 6/2020 bệnh dịch vẫn chưa được khống chế.

Chỉ một “cú nhấp chuột” OCB SME E-lending sẽ giúp khách hàng SME tiếp cận vốn vay trực tiếp từ ngân hàng - Ảnh 3.

Trong tình hình hiện nay, người dân thắt chặt chi tiêu, thị trường xuất khẩu bị ảnh hưởng khiến doanh thu của các SME giảm sút. Khảo sát của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội (Hanoisme) cho thấy, các SME bị ảnh hưởng bởi thị trường là hơn 30%, ảnh hưởng do nguồn nhân lực bị cắt giảm trên 40%. Hàng hóa sản xuất ra nhưng không bán được, thì việc đầu tiên là phải cắt giảm là nhân lực và lương thưởng…Tuy nhiên, do năng lực còn hạn chế, những giải pháp trên chỉ là giải pháp mang tính trước mắt, khó giúp doanh nghiệp tồn tại lâu dài.

Các gói hỗ trợ tài chính được đánh giá là cần thiết ngay thời điểm hiện tại, nhằm giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn. Để hỗ trợ các doanh nghiệp trong giai đoạn này, nhiều ngân hàng đã nhanh chóng tiếp cận, triển khai các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp.

Chỉ một “cú nhấp chuột” OCB SME E-lending sẽ giúp khách hàng SME tiếp cận vốn vay trực tiếp từ ngân hàng - Ảnh 4.

Mới đây nhất, OCB cũng kịp thời ra mắt gói hỗ trợ tín dụng với mức lãi suất cho vay chỉ từ 7,5%/năm nhằm đồng hành cùng các SME trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng vượt qua giai đoạn khó khăn. Đồng thời, ra mắt kênh vay vốn trực tuyến "OCB SME E-Lending" (msme.ocb.com.vn) với nhiều sản phẩm dịch vụ, gói vay chuyên biệt dành cho khách hàng SME.

OCB SME E-Lending giúp doanh nghiệp gặp khó khăn tài chính có thể chủ động tiếp cận vốn vay trực tuyến với nhiều ưu đãi lớn và tiết kiệm thời gian, chi phí so với phương thức giao dịch truyền thống. Trong giai đoạn cần hạn chế tiếp xúc như hiện nay thì đây là một công cụ rất tiện ích và thiết thực dành cho SME khi giao dịch với ngân hàng. Cụ thể, đối với doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa có thời gian thành lập từ 36 tháng, có thể được cấp tín dụng tín chấp với số tiền lên đến 01 tỷ đồng, với chi phí lãi vay thuộc nhóm thấp nhất thị trường.

Chỉ một “cú nhấp chuột” OCB SME E-lending sẽ giúp khách hàng SME tiếp cận vốn vay trực tiếp từ ngân hàng - Ảnh 5.

Đối với doanh nghiệp mới thành lập từ 6 tháng trở lên, có tài sản bảo đảm là bất động sản có thể vay vốn tại OCB với số tiền lên đến 05 tỷ đồng với tỷ lệ cho vay đến 85% giá trị bất động sản, đi kèm quyền lợi miễn phí trả nợ trước hạn. So với các quy định hiện hành chung của các tổ chức tín dụng, OCB đã đưa ra các điều kiện cho vay "dễ thở" hơn nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay và góp phần ổn định, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra, với tất cả SME mở mới tài khoản tại OCB sẽ được hưởng ưu đãi giảm giá 25% khi mua phần mềm điện tử của MISA và nhận được voucher trải nghiệm 6 tháng sử dụng miễn phí phần mềm Quản trị doanh nghiệp ACEconomy của PCB Graphtech.

Chỉ một “cú nhấp chuột” OCB SME E-lending sẽ giúp khách hàng SME tiếp cận vốn vay trực tiếp từ ngân hàng - Ảnh 6.

Kênh vay vốn trực tuyến OCB SME E-Lending là kênh giới thiệu và phát triển các sản phẩm, dịch vụ như mở tài khoản, đăng ký vay vốn online… hoàn toàn trực tuyến dành cho khách hàng doanh nghiệp SME.

OCB SME E-Lending tập trung cung ứng sản phẩm chủ lực của OCB dành cho phân khúc SME như Dịch vụ thanh toán hàng ngày, cho vay đầu tư phục vụ sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra, tính năng khác biệt nhất của OCB SME E-Lending là Doanh nghiệp có thể biết được khả năng được cấp vốn tại OCB thông qua việc nhập đầy đủ các thông tin trên web, khả năng được cấp tín dụng lên đến 80%. Ngay sau khi SME hoàn tất việc nhập đầy đủ và gửi thông tin, chuyên viên tư vấn của OCB sẽ liên hệ lại ngay trong vòng 04 giờ làm việc để tư vấn thủ tục và hồ sơ cần thiết để quá trình cấp vốn được nhanh nhất. Việc này giúp doanh nghiệp chủ động trong hoạt động kinh doanh, tiết giảm nhiều chi phí và nhân lực so với phương thức giao dịch truyền thống là phải đến ngân hàng và chưa biết được doanh nghiệp mình có đủ điều kiện vay vốn không.

Chỉ một “cú nhấp chuột” OCB SME E-lending sẽ giúp khách hàng SME tiếp cận vốn vay trực tiếp từ ngân hàng - Ảnh 7.

Theo các chuyên gia kinh tế, trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực chống dịch COVID-19 những biện pháp hỗ trợ chi tiết và cụ thể của OCB sẽ phần nào giúp các doanh nghiệp bớt khó khăn.

"Với mong muốn đồng hành và sẻ chia, OCB luôn nỗ lực để mang những sản phẩm dịch vụ tốt nhất đến khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp SME nói riêng có thể tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng, hỗ trợ thúc đẩy sản xuất kinh doanh một cách hiệu quả nhất" – Đại diện lãnh đạo OCB nhấn mạnh.

An An
Hương Xuân
Theo Trí Thức Trẻ
Trở lên trên