Đối với những thành viên của Sun Life - Công ty cung cấp giải pháp bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm, mỗi lần được đồng hành cùng khách hàng là một lần bước vào một ván cờ vua khác nhau. Nếu mỗi nhân viên tư vấn bảo hiểm ví mình là kỳ thủ thì mỗi khách hàng của Sun Life chính là The King - quân Vua. Những quân cờ còn lại khi đó sẽ những mảnh ghép quan trọng giúp kỳ thủ bảo toàn lợi ích của vua, từ đó dẫn dắt tất cả đi đến chiến thắng chung cuộc: chiến thắng trước bệnh tật, trước sự cố không mong muốn và trước những rủi ro về kinh tế tài chính. Để làm được điều đó, bên cạnh quá trình nỗ lực không ngừng phát triển bản thân, những "kỳ thủ" này cần thắt chặt mối dây gắn bó của tình đồng đội và hơn hết là phải đặt lợi ích của khách hàng lên vị trí số 1.

Quả thực, Sun Life trong suốt quá trình hoạt động đã xây dựng được một đội ngũ nhân sự tận tâm, luôn đam mê, nhiệt huyết với ngành bảo hiểm. Sự chăm chỉ, sáng tạo không ngừng giúp mỗi thành viên tự hoàn thiện bản thân đồng thời còn giúp họ chinh phục khách hàng thông qua những giải pháp tư vấn tài chính ngày càng chuyên nghiệp. Tại Sun Life, câu chuyện về những "chiến thắng" ngoạn mục trong những "ván cờ" cuộc sống của 5 "kỳ thủ" cừ khôi vẫn được các thành viên lan truyền như nguồn động lực, cổ vũ họ vững bước trên con đường đã chọn.

Vậy 5 "kỳ thủ" đó là ai?


Chiến thuật dẫn đến thành công của các “kỳ thủ” ngành bảo hiểm - Ảnh 1.


Tốt nghiệp ngành Y nhưng sau khi nhận thấy những giá trị mà ngành Bảo hiểm đem lại, chị đã không ngần ngại quyết định "rẽ ngang" sang lĩnh vực này. Đối với chị, cả Y học lẫn Bảo hiểm đều là "tòa thành" bảo vệ cho con người, trong đó các bác sĩ và tư vấn tài chính được xem như những người "hộ vệ" của những "tòa thành" ấy. Trong khi bác sĩ luôn cố gắng bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người, các Tư vấn tài chính ngành Bảo hiểm luôn cố gắng để bảo vệ cuộc sống chất lượng và thịnh vượng của khách hàng.


Chiến thuật dẫn đến thành công của các “kỳ thủ” ngành bảo hiểm - Ảnh 2.


Gambit Hậu là lối khai cuộc nổi tiếng trong cờ vua, cho thấy khả năng tiến công mạnh mẽ của mỗi kỳ thủ. Với pha đánh cược quân Tốt đầy quyết đoán, kỳ thủ  nhanh chóng chiếm được trung tâm của bàn cờ và kiểm soát được thế trận ngay từ những nước đầu tiên. Có rất nhiều người đã thành công nhờ vận dụng "Gambit Hậu" trong cuộc sống của mình, điển hình như câu chuyện về Tư vấn tài chính Phạm Thị Hương Nụ.

Thứ được chuyên viên tư vấn này đưa ra "cược" chính là cách thức tiếp cận khách hàng. Thông thường để tiếp cận khách hàng, người tư vấn sẽ phải thông qua quá trình tìm kiếm thông tin, tiếp cận, tạo lập mối quan hệ và gây dựng niềm tin đối với khách hàng. Thế nhưng, Hương Nụ không chọn cho mình phương thức truyền thống ấy mà chọn cách khai thác, tiếp cận tệp khách hàng mới thông qua mạng xã hội. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu online ngày càng gia tăng, kéo theo đó là sự phát triển nhanh chóng của các mạng xã hội. Nhờ lựa chọn lối đi riêng biệt, Phạm Thị Hương Nụ đã giành được chiến thắng trong ván cược này. Chỉ sau một thời gian ngắn, Hương Nụ đã cán đích để trở thành COT (Court of Table) - Một "cột mốc" luôn là niềm khát khao của những người đang gắn bó với công việc Tư vấn Tài chính bảo hiểm.


Chiến thuật dẫn đến thành công của các “kỳ thủ” ngành bảo hiểm - Ảnh 3.


Huyền thoại Cờ vua Thế giới José Raúl Capablanca từng nhận định: "Một Hậu và một Mã thường là sự kết hợp tốt hơn so với một Hậu và một Tượng". Trong mỗi ván cờ, quân Mã luôn cho thấy sự linh hoạt có thể dễ dàng phối hợp với các "đồng đội" khác để vây hãm, bắt quân địch, thậm chí không ngần ngại chiếu Tướng khi có cơ hội.

Hình tượng của Mã rất giống với Mai Thị Kim Anh - "Nữ hoàng doanh số" của Sun Life. Bằng sự nhanh nhạy, linh hoạt trong tìm hiểu thị trường và nhu cầu khách hàng, Kim Anh đã đạt được những thành tựu nổi bật khi 7 năm liền giữ vững danh hiệu MDRT (chứng nhận dành cho các chuyên gia tư vấn tài chính và bảo hiểm xuất sắc, được công nhận trên toàn cầu) và 2 năm liên tục đạt top 1 doanh số toàn quốc. Trên hành trình của mình, Kim Anh luôn cố gắng truyền đạt kinh nghiệm và kiến thức cho bất cứ ai muốn học hỏi. Bằng những "nước đi" đa dạng, "quân Mã" đầy nội lực này đã thành công nâng cao năng lực cho tất cả những người đồng đội của mình. Dưới sự dẫn dắt của chị, nhóm 14 Tư vấn tài chính đều đã đạt được danh hiệu MDRT cho riêng mình. Đây thực sự là một thành công rất đáng tự hào cho cả Kim Anh và đội nhóm của chị.


Chiến thuật dẫn đến thành công của các “kỳ thủ” ngành bảo hiểm - Ảnh 4.


Trong cờ vua, đòn giải phóng ô thường được thực hiện vào giai đoạn giữa của ván cờ nhằm hóa giải các thế khóa từ đối thủ, từ đó giành được quyền chủ động kiểm soát cuộc chơi. Bắt đầu cuộc chơi bằng một "thế khóa" khó khăn - không có nhiều mối quan hệ trong cuộc sống, bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ, "kỳ thủ" Nguyễn Bá Đệ không chỉ hóa giả được "thế khóa" ấy mà còn vươn lên mạnh mẽ và giành quyền làm chủ cuộc chơi.

Không chỉ vậy, anh còn vinh dự đạt danh hiệu "Trưởng phòng xuất sắc nhất năm" của Sun Life và hai lần được vinh danh MDRT. Nhìn lại những thành tựu mà Nguyễn Bá Đệ đã đạt được dù chỉ mới ở độ tuổi 30, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng trong tương lai, "kỳ thủ" này sẽ mang đến nhiều "chiến thắng" ấn tượng hơn thế nữa tại Sun Life.


Chiến thuật dẫn đến thành công của các “kỳ thủ” ngành bảo hiểm - Ảnh 5.


Việc tạo ra một "thế trận" hoàn hảo nhằm giành lấy những thành tựu một cách đầy bất ngờ cũng chính là phong cách của Đỗ Văn Huy - Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý của Sun Life tại Quảng Ninh.

Tốt nghiệp đại học ngành Du lịch và ngành Ngữ văn Anh, Đỗ Văn Huy đã lựa chọn công việc hướng dẫn viên du lịch làm nghề nghiệp "khai cuộc" trong đời mình. Trong một lần dẫn tour cho đoàn khách từ một công ty bảo hiểm, ngưỡng mộ phong thái và tài năng của họ, Đỗ Văn Huy quyết định rẽ hướng sang lĩnh vực này. Ở tuổi 34 - giai đoạn "trung cuộc" trong ván cờ đời người, anh đã có một nguồn thu nhập đáng kể, những cơ hội quý giá để phát triển bản thân và trên hết là từng bước hiện thực hóa lý tưởng cuộc đời mình. Bí quyết "chiếu bí" những trở ngại của anh đơn giản là "Học đủ - Học hết". "Học đủ" để nắm vững kiến thức cơ bản, tạo nền tảng cho sự phát triển mai sau. "Học hết" chính là tối đa hóa tiềm năng của những "quân cờ" mình có được, không ngừng mài dũa, cố gắng phấn đấu nhằm giành lấy chiến thắng chung cuộc.

Chiến thuật dẫn đến thành công của các “kỳ thủ” ngành bảo hiểm - Ảnh 6.
Chiến thuật dẫn đến thành công của các “kỳ thủ” ngành bảo hiểm - Ảnh 7.

https://cafef.vn/chien-thuat-dan-den-thanh-cong-cua-cac-ky-thu-nganh-bao-hiem-20220316064951474.chn

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên