Chương trình tuyển dụng “cực chất” của Sacombank: Không chỉ dành cho những nhân tài trong lĩnh vực ngân hàng mà còn trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số - Ảnh 1.

Ngay từ những tháng đầu năm 2022, Thái Hòa, cô sinh viên năm 4 Học viện Ngân hàng, đã dành không ít thời gian tìm kiếm cơ hội việc làm "đúng ngành – đúng nghề" tại các ngân hàng lớn. Những khó khăn từ đại dịch Covid-19 cùng với nỗi lo lạm phát, suy thoái mà truyền thông vẫn nhắc đến khiến cô gái sinh năm 2000 không thể không lo lắng cho viễn cảnh "vừa tốt nghiệp đã thất nghiệp" mà giới sinh viên vẫn nửa đùa, nửa thật nhắc nhở nhau.

Những ngày tháng 5, Hòa tình cờ biết tới chương trình tuyển dụng tập trung, trong đó Chương trình "Khởi tạo tương lai" của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) qua báo chí. Tìm vào trang web tuyển dụng Sacombankcareer của ngân hàng, cô gái trẻ không khỏi ngạc nhiên khi chỉ trong tháng 5, hàng loạt thông tin tuyển dụng hấp dẫn được đăng tải với rất nhiều vị trí khác nhau.

Không chỉ tìm thấy cơ hội cho mình, Hòa còn chia sẻ thông tin tuyển dụng với bạn bè, bao gồm cả những người bạn không được đào tạo chuyên ngành ngân hàng. Cùng chia sẻ nỗi lo tìm việc khi kinh nghiệm là con số 0, một cơ hội đã đủ khiến Hòa và các bạn vui mừng và có niềm tin hơn vào hành trình phía trước.

Chương trình tuyển dụng “cực chất” của Sacombank: Không chỉ dành cho những nhân tài trong lĩnh vực ngân hàng mà còn trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số - Ảnh 2.

"Cùng Sacombank khởi tạo tương lai" là chương trình mà ngân hàng dành riêng cho sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp trong năm 2022 hoặc sinh viên đang chờ nhận bằng tốt nghiệp thuộc các khối ngành kinh tế tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Trong khuôn khổ chương trình, Sacombank tuyển dụng 200 nhân sự tiềm năng để tham dự khóa huấn luyện đặc biệt và nhận ngay thu nhập chính thức cho các vị trí chuyên viên Khách hàng Cá nhân/Doanh nghiệp; Chuyên viên tư vấn và Kinh doanh Bảo hiểm. Hạn chót nộp hồ sơ là 15/6. 

Không chỉ là hoạt động tuyển dụng thông thường, khi tham dự khóa huấn luyện đặc biệt, ứng viên sẽ được cung cấp các kiến thức, kỹ năng thực tiễn để có thể nhanh chóng áp dụng và hòa nhập vào môi trường làm việc. Đây là điều mà mọi sinh viên luôn mơ ước khi chuẩn bị bước chân khỏi giảng đường đại học. 

Theo đại diện Sacombank, chương trình cũng góp phần giải một bài toán khó mà đại dịch Covid-19 để lại. Trong giai đoạn dịch bệnh, hầu hết sinh viên thiếu cơ hội thực tập và làm việc thực tế tại các doanh nghiệp. Với khóa huấn luyện đặc biệt được thiết kế riêng này các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trang bị kiến thức, kỹ năng và tâm thế trước khi khẳng định bản thân tại Đơn vị. Ngoài ra, trong suốt quá trình thử việc, ứng viên sẽ nhận được sự hướng dẫn, đồng hành trực tiếp từ các "mentor" để đảm bảo sự hòa nhập và hiệu quả công việc tốt nhất có thể.

Chương trình tuyển dụng “cực chất” của Sacombank: Không chỉ dành cho những nhân tài trong lĩnh vực ngân hàng mà còn trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số - Ảnh 3.

Nối tiếp Chương trình khởi tạo tương lai, Sacombank cũng triển khai chiến dịch tuyển dụng toàn quốc nhằm thu hút những Ứng viên có kinh nghiệm. Với chỉ tiêu 300 nhân sự, Sacombank kì vọng sẽ thu hút những nhân sự có kinh nghiệm cho các vị trí: Chuyên viên khách hàng cá nhân, chuyên viên khách hàng doanh nghiệp, chuyên viên kinh doanh bảo hiểm; đặc biệt là chuyên viên thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số. 

Chỉ cần lướt qua trang website tuyển dụng của ngân hàng, không khó để tìm kiếm hàng chục vị trí đang chờ đợi các ứng viên. Chỉ riêng ở lĩnh vực Công nghệ thông tin, đã có hơn 40 vị trí được đăng tuyển. Chính việc tuyển dụng công khai đã mang đến nhiều cơ hội hơn cho các ứng viên trên mọi miền tổ quốc.

Chương trình tuyển dụng “cực chất” của Sacombank: Không chỉ dành cho những nhân tài trong lĩnh vực ngân hàng mà còn trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số - Ảnh 4.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho ứng viên, Ứng viên có thể nộp sơ trực tuyến qua website https://sacombankcareer.com hoặc trực tiếp tại tất cả các điểm giao dịch của Sacombank để nhận lịch phỏng vấn ngay.

Nỗ lực tiên phong trong cuộc cách mạng 4.0, Sacombank không chỉ là một trong những doanh nghiệp được ứng viên ngành ngân hàng tìm kiếm cơ hội làm việc mà còn trở thành nơi để khẳng định năng lực bản thân đối với những Ứng được đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin. Với việc đẩy mạnh các dự án số hóa đặt ra hàng loạt bài toán khó, tạo điều kiện để các Ứng viên lĩnh vực Công nghệ thông tin chứng minh năng lực đồng thời giúp họ liên tục cập nhật những giải pháp mới trên toàn cầu. 

Đối với các ứng viên muốn tìm cơ hội nghề nghiệp trong mảng công việc truyền thống, quy mô rộng lớn lên đến hàng trăm điểm giao dịch trên cả nước của Sacombank cho phép ứng viên, dù ở bất kỳ đâu, cũng có thể ứng tuyển. Chính sách "địa phương hóa nhân sự", cho phép ứng viên chọn tỉnh/thành làm việc theo nguyện vọng càng giúp môi trường làm việc của Sacombank trở nên càng hấp dẫn và cuốn hút.

Chương trình tuyển dụng “cực chất” của Sacombank: Không chỉ dành cho những nhân tài trong lĩnh vực ngân hàng mà còn trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số - Ảnh 6.

Suốt hơn 30 năm hình thành và phát triển, Sacombank cũng luôn được đánh giá cao về cơ chế, chính sách phúc lợi. Bên cạnh vấn đề lương, thưởng, Sacombank cũng rất chú trọng cơ chế đào tạo, khen thưởng nhằm giúp CBNV phát huy những năng lực, tố chất của bản thân. 

Song song đó, văn hóa doanh nghiệp với những nét riêng mang tính nhân văn, lan tỏa năng lượng tích cực, sự gắn kết được Sacombank duy trì và không ngừng phát huy qua các thời kỳ. Từ 100 nhân sự khi mới thành lập năm 1991, Sacombank hiện là ngôi nhà thứ 2 của hơn 18.000 người. 

Ông Lê Đức Thịnh, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Quản trị nguồn nhân lực Sacombank, nhấn mạnh: "Xem nhân lực là tài sản quý giá nhất, Sacombank chú trọng tạo dựng môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp. Mọi cán bộ nhân viên được tạo điều kiện để phát triển sự nghiệp vững bền, tối đa hóa giá trị và năng lực của mình". Ngân hàng đã ban hành các sơ đồ thăng tiến dành cho từng chức danh tại các Đơn vị với lộ trình cụ thể, qua đó, từng nhân sự có thể tự định hướng và xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp cho bản thân. 

Với những thành tựu đã đạt được, năm 2021, Sacombank đạt giải thưởng môi trường làm việc tốt nhất châu Á. Theo đó, Hội đồng chuyên môn của HR Asia đánh giá cao Sacombank về chính sách nhân sự minh bạch, chuyên nghiệp như cơ chế thăng tiến, lương thưởng, phúc lợi, đào tạo và có sự đầu tư công nghệ hiện đại vào hoạt động quản trị nguồn nhân lực.

Chương trình tuyển dụng “cực chất” của Sacombank: Không chỉ dành cho những nhân tài trong lĩnh vực ngân hàng mà còn trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, Ngân hàng cũng chú trọng công tác đào tạo bằng việc xây dựng và tổ chức thường xuyên các buổi hội thảo, các khóa đào tạo và huấn luyện kỹ năng mềm cho từng cấp độ cán bộ nhân viên ngân hàng để nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng chuyên môn.

"Sacombank còn không ngừng cải thiện chất lượng cuộc sống cho cán bộ nhân viên thông qua việc duy trì và gia tăng chế độ thu nhập bình quân cũng như những hoạt động thiết thực làm phong phú đời sống tinh thần, hướng đến tư duy tích cực", ông Thịnh nhấn mạnh.

Hiện nay, Sacombank đã đưa vào vận hành giải pháp nhân sự SAP SuccessFactors, số hóa hoàn toàn các quy trình liên quan đến quản trị nguồn nhân lực, đánh dấu một bước tiến của quá trình chuyển đổi số hoạt động ngân hàng cũng như góp phần khẳng định sự thành công của chiến lược về nhân sự.

An An
Hương Xuân
Theo Trí Thức Trẻ
https://cafef.vn/chuong-trinh-tuyen-dung-cuc-chat-cua-sacombank-khong-chi-danh-cho-nhung-nhan-tai-trong-linh-vuc-ngan-hang-ma-con-trong-linh-vuc-cong-nghe-thong-tin-va-chuyen-doi-so-20220607132430267.chn

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên