Chuyển mình để dẫn đầu: Hành trình 10 năm của Giao Hàng Nhanh - Ảnh 1.

Năm 2022, theo báo cáo của Agility về chỉ số logistic thị trường mới nổi, Việt Nam đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng 50 quốc gia đứng đầu. Trong khu vực ASEAN, Việt Nam đang vượt lên trên Philippines, Myanmar, Campuchia. Logistics được Chính phủ coi là một ngành dịch vụ quan trọng trong cơ cấu tổng thể nền kinh tế quốc dân, đóng vai trò hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy phát triển Kinh tế, xã hội của cả nước cũng như từng địa phương.

Công ty nghiên cứu thị trường Statista chỉ ra rằng, số lượng người Việt mua hàng trực tuyến lên đến hơn 51 triệu trong năm 2022, tăng 13,5% so với năm trước. Nhiều khảo sát cũng ghi nhận người Việt Nam yêu thích việc mua sắm online và đang dẫn đầu khu vực Đông Nam Á ở nhiều chỉ số. Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử đã đặt ra bài toán vận hành tối ưu hơn, hiện đại hơn để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Điều này tất yếu dẫn tới sự ra đời của hàng loạt những Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát, có thể kể đến như: Nin Sing Logistics Company Limited (Ninja Van), Viettel Post, BEST Express Vietnam (BEST Inc.), Swift247, GHTK, J&T Express (Vietnam), VNPost.

Chuyển mình để dẫn đầu: Hành trình 10 năm của Giao Hàng Nhanh - Ảnh 2.

Trong bối cảnh ngành chuyển phát nở rộ, Giao Hàng Nhanh với 10 năm "tham chiến" vào thị trường đang chứng tỏ vai trò "đầu tàu", như một người anh cả, luôn đón đầu thị trường nhờ sự thay đổi và thích ứng liên tục trong suốt thời gian qua.

Chuyển mình để dẫn đầu: Hành trình 10 năm của Giao Hàng Nhanh - Ảnh 3.

Giao Hàng Nhanh được thành lập vào năm 2012. Thời điểm đó, bằng tư duy và tầm nhìn chiến lược dài hạn, nhận thấy tiềm năng và dư địa rất lớn của thị trường TMĐT cũng như sự phát triển của ngành E-Logistics, đội ngũ những người sáng lập của Giao Hàng Nhanh đã nhanh chóng tận dụng lợi thế, nắm bắt cơ hội. Giao Hàng Nhanh ra đời gần như ngay lập tức tạo ra sự khác biệt khi công nghệ hoá toàn diện hạ tầng và quy trình giao nhận nhờ kết hợp 3 yếu tố then chốt: Công Nghệ - Quy Trình - Mạng lưới. 

Về công nghệ, Giao Hàng Nhanh đã "chịu chi" một khoản kinh phí rất lớn để xây dựng 1 hệ thống dữ liệu được thiết kế riêng tối ưu cho sàn thương mại điện tử & nhà bán lẻ online. Giao Hàng Nhanh giải quyết triệt để bài toán giữa tài xế giao hàng – nhà bán hàng và người mua thông qua các ứng dụng cực kỳ dễ dàng sử dụng, kiểm soát. Cũng nhờ công nghệ, Giao Hàng Nhanh thiết lập được Hệ thống kiểm soát và quản lý mạng lưới hơn 1000 xe tải và 20 kho trung chuyển. Quy trình phân loại hàng hóa hiện đại với hệ thống phân loại tự động tân tiến, đạt 2 triệu đơn/ngày, tiết kiệm 600 nhân công, rút ngắn thời gian từ 180 phút còn 30 phút.

Chuyển mình để dẫn đầu: Hành trình 10 năm của Giao Hàng Nhanh - Ảnh 4.

Về mặt quy trình, Giao Hàng Nhanh mang đến những quy trình tối ưu nhất cho việc vận chuyển, bao gồm: Nhân viên tới lấy hàng tận nhà 7 ngày trong tuần; Hàng hoá được giao lại 3 lần và thu hộ với quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt; Tiền COD gửi lại cho khách liên tục mỗi ngày; Quy trình xử lý khiếu nại nhanh chóng trong vòng 24h. 

Mạng lưới của Giao Hàng Nhanh tính tới thời điểm hiện tại được kết nối 24/7, thông qua 20 kho trung chuyển tự động và 1000 xe tải khác nhau. 

Với 3 mảnh ghép đã được hoàn thiện - Giao Hàng Nhanh được đánh giá là đơn vị số 1 có thể cung cấp giải pháp giao siêu nhanh, giá siêu tốt cho sàn thương mại điện tử và nhà bán lẻ online. Sau chặng đường 10 năm, có thể thấy, Giao Hàng Nhanh đã nỗ lực không ngừng nghỉ để mang tới dịch vụ vận chuyển tối ưu về cả thời gian và cước phí. Với mục tiêu giữ vững vị thế tiên phong, những người sáng lập ra Giao Hàng Nhanh xác định sẽ không ngừng cố gắng, vươn cao, vươn xa hơn nữa để chinh phục những đỉnh cao mới.

Chuyển mình để dẫn đầu: Hành trình 10 năm của Giao Hàng Nhanh - Ảnh 5.

Chuyển mình để dẫn đầu: Hành trình 10 năm của Giao Hàng Nhanh - Ảnh 6.

Năm 2022 đánh dấu một cột mốc đáng nhớ, dấu son 10 năm của Giao Hàng Nhanh. Để khép lại một hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ, đồng thời thể hiện quyết tâm bứt phá trong giai đoạn mới, Giao Hàng Nhanh đã thể hiện tinh thần ấy thông qua việc thay đổi bộ nhận diện thương hiệu về biểu tượng logo, tagline cũng như màu sắc. 

Logo với hình ảnh gói hàng vuông vức & cụm chữ "Giao Hàng Nhanh". Gói hàng chính là hình ảnh gắn liền với dịch vụ của Giao Hàng Nhanh. Đây cũng là sản phẩm gắn kết, mang khách hàng và Giao Hàng Nhanh đến gần hơn với nhau. Tinh tế khắc họa hình ảnh gói hàng vuông vắn, Giao Hàng Nhanh muốn gửi gắm lời khẳng định về sự tận tâm, luôn cố gắng đảm bảo gói hàng toàn vẹn khi trao đến tay người nhận.

Chuyển mình để dẫn đầu: Hành trình 10 năm của Giao Hàng Nhanh - Ảnh 7.

Logo mới trẻ trung, năng động hơn của Giao Hàng Nhanh

Trên tinh thần kế thừa giá trị cốt lõi, cụm từ "GHN" vẫn được giữ như ngày đầu thành lập. Logo giống như lời cam kết của Giao Hàng Nhanh: Dù có thay đổi như thế nào, "GHN" vẫn sẽ luôn như ngày đầu thành lập - Một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ tận tâm cho các sàn thương mại điện tử và những nhà bán lẻ online. Chữ Giao Hàng Nhanh kết hợp cùng đường băng keo tạo thành một hình mũi tên mang ý nghĩa tượng trưng cho đường cao tốc, và cũng chính là khát vọng chinh phục vị trí dẫn đầu của Giao Hàng Nhanh, không ngừng tiến lên phía trước. 

Trong chặng đường mới, "Giao Siêu Nhanh, Giá Siêu Tốt" trở thành Tagline của Giao Hàng Nhanh. Giao Hàng Nhanh đã và đang cải thiện tốc độ liên tục cùng mức giá được tối ưu trên mỗi đơn hàng. Đây không chỉ là thế mạnh của Giao Hàng Nhanh so với thị trường, mà còn là một lời cam kết lâu dài đến với khách hàng. Đội ngũ Giao Hàng Nhanh nỗ lực làm tròn nhiệm vụ và sứ mệnh của một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp: Giao siêu nhanh cùng mức giá tốt nhất.

Chuyển mình để dẫn đầu: Hành trình 10 năm của Giao Hàng Nhanh - Ảnh 8.

Ngày 4.11.2022 vừa qua, Giao Hàng Nhanh đã nhận được bằng khen từ Bộ Tài Chính

Đặc biệt, về màu sắc, để đúng với tinh thần của một chặng đường mới, với 2 tông màu cam và xanh, sử dụng màu sắc chuyển màu Gradient thể hiện sự hiện đại, nguồn năng lượng mới và hướng về những tương lai tươi sáng. 

10 năm rực rỡ trôi qua, Giao Hàng Nhanh với những nỗ lực cải tiến từng mắt xích trong hệ thống vận hành, đào tạo nhân lực chuẩn chỉnh - giờ đây, đã sẵn sàng cho một chương mới, một sự phát triển mạnh mẽ, không ngừng tiến lên phía trước và đạt được những thành tựu mới.

Chuyển mình để dẫn đầu: Hành trình 10 năm của Giao Hàng Nhanh - Ảnh 9.

An An
Hương Xuân

Trí thức trẻ

Trở lên trên