DÁM DẤN THÂN, DÁM THÀNH CÔNG - Ảnh 1.

Xuất thân từ "vùng đất học" của Nam Bộ - Tiền Giang, từ năm hai tuổi, Trung Trinh đã lên thành phố sinh sống cùng bà nội và cô ruột. Rời xa vòng bao bọc từ ba, mẹ, cô bé năm ấy từng một mình đi bộ hết quãng đường từ nhà đến trường mầm non. Trải nghiệm đặc biệt này đã lưu dấu cột mốc "bứt phá khỏi vòng an toàn" đầu tiên trong cuộc đời.

Ở độ tuổi mười tám đôi mươi, cô sinh viên năm nhất khoa Pháp văn đã tự mình đưa ra một quyết định táo bạo: thôi học để tìm lại giấc mơ của đời mình. Sau đó Trinh chọn học ngành Du lịch, vừa học vừa đi làm để tự lập và trang trải cuộc sống của bản thân. Vào thời điểm sắp tốt nghiệp, cô gái trẻ nhận ra rằng mình cần xác định lại con đường mình muốn hướng tới. Một lần nữa Trinh đã dừng lại và dành thời gian suy nghĩ về tương lai của bản thân: sống qua ngày như hiện tại hay thay đổi để sống thực sự. Nhìn xung quanh bạn bè đồng trang lứa, đa số có công việc ổn định và trên đà phát triển sự nghiệp, quan trọng hơn là ước mơ làm cha mẹ tự hào đã thôi thúc Trinh hành động. Tâm sự kế hoạch quay lại giảng đường với người cô và nhận được sự động viên, Trinh đã có mảnh ghép cuối cùng để hoàn thiện "bức tranh" niềm tin, tự tin dấn bước. Dám dừng lại để sống đúng với bản thân đã dẫn Trinh đến với những hành trình khác biệt.


DÁM DẤN THÂN, DÁM THÀNH CÔNG - Ảnh 2.
DÁM DẤN THÂN, DÁM THÀNH CÔNG - Ảnh 3.

Sau khi hoàn thành chương trình Đại học và làm giáo viên mầm non khoảng 2 năm, Trinh đã làm việc cho một công ty Bảo hiểm nhân thọ từ vị trí khởi điểm đến vị trí quản lý cấp cao.

Khai cuộc với vị trí cơ bản nhất, song tuổi trẻ phải tự lập từ sớm, Trinh đã học được cách biến những rào cản thành nội lực. Với tâm niệm "xuất phát điểm khiêm nhường không có nghĩa là kỳ vọng đối với bản thân cũng như vậy", Trinh đóng vai trò như một "quân Tốt", liên tục kinh qua nhiều vị trí thuộc các phòng ban khác nhau từ trợ lý, marketing, tuyển dụng và đào tạo nhân sự…. Sau gần 12 năm nỗ lực phát triển, Trinh đã vươn lên nắm giữ vị trí lãnh đạo cấp cao của kênh phân phối Đại lý.


DÁM DẤN THÂN, DÁM THÀNH CÔNG - Ảnh 4.

Không dừng lại với những gì mình đã có, Trinh khát khao kiếm tìm những thử thách mới. Trinh quyết định mở ra một hành trình mới tại Sun Life Việt Nam. Nơi đây, Trinh đã tìm thấy sự đồng điệu về tư duy, về những giá trị cốt lõi của văn hóa và cả tầm nhìn doanh nghiệp. Đặc biệt hơn, chị cũng nhìn ra "điểm chạm" trong tham vọng chuyển đổi, biến hệ thống Đại lý thành kênh lớn mạnh nhất của công ty, tư vấn tài chính thành doanh nghiệp thành công. Bằng từng ấy lý do thuyết phục, mối nhân duyên với Sun Life Việt Nam đến với chị thật tự nhiên và cũng đầy hứa hẹn.


DÁM DẤN THÂN, DÁM THÀNH CÔNG - Ảnh 5.

Những trải nghiệm đặc biệt thời thơ ấu cùng sức mạnh nội tại đã kết thành một sợi dây vô hình, gắn kết Trinh với những giấc mơ cuộc đời.


DÁM DẤN THÂN, DÁM THÀNH CÔNG - Ảnh 6.

Hơn một thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực Bảo hiểm nhân thọ, Trinh có cơ hội chứng kiến rất nhiều trường hợp có xuất phát điểm từ nhân viên tư vấn, trở thành các chủ doanh nghiệp, quản lý cấp cao trong các tổ chức quy mô toàn cầu… . Bản thân cũng từng trải qua những giai đoạn thăng trầm khác nhau trong quá trình phát triển sự nghiệp, Trinh hiểu rất rõ những thách thức của đội ngũ kinh doanh. Vì thế, mong ước mãnh liệt của chị tại thời điểm này, mãnh liệt đến mức chị trân trọng gọi tên với hai từ "sứ mệnh", chính là dẫn dắt và truyền cảm hứng để mỗi nhân viên tư vấn tự viết nên câu chuyện thành công của cuộc đời mình. Hữu duyên nhờ sự đồng điệu trong tầm nhìn, Sun Life Việt Nam chính là "vùng đất hứa" để chị Trinh dành trọn tâm huyết phát triển kênh phân phối Đại lý thành một "đế chế" hùng mạnh. Cùng sự trẻ trung, năng động, và nắm giữ một vị trí mà nhiều người mơ ước, chị Trinh vẫn khiêm nhường cho rằng, thước đo thành công của bản thân chính là đem đến thành công và hạnh phúc cho những người xung quanh.

Mỗi cá nhân đều có thể tự tạo ra con đường, ánh sáng cho đời mình và lan tỏa đến nhiều người. Với quyết tâm, kinh nghiệm, khát khao cống hiến, Huỳnh Bảo Trung Trinh đang hiện thực hóa giấc mơ lớn của đời mình, cộng hưởng sức mạnh từ tổ chức và đội ngũ để mở ra một kỷ nguyên mới cho kênh đại lý của Sun Life Việt Nam.


DÁM DẤN THÂN, DÁM THÀNH CÔNG - Ảnh 7.

Nguyễn Thiên Kim                                            
Sun Life Việt Nam
Admicro
Theo Trí Thức Trẻ04.2022


https://cafef.vn/dam-dan-than-dam-thanh-cong-20220428192535188.chn

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên