img

Trong bối cảnh bất động sản thương mại tại TP. Dĩ An ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, chúng tôi đã có cuộc trao đổi cùng bà Lê Hoàng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Đầu tư xây dựng nhà HT - Pearl để tìm hiểu rõ hơn về dự án.

HT Pearl và câu chuyện khởi đầu hành trình chinh phục thị trường của một doanh nghiệp địa ốc có tâm - Ảnh 1.

Lần đầu tiên HT - Pearl xuất hiện trên thị trường bất động sản trong vai trò chủ đầu tư, nhưng phải đợi đến khi HT Pearl đủ các điều kiện theo quy định thì bà mới quyết định mở bán. Câu chuyện đằng sau quyết định này là gì, thưa bà?

HT Pearl và câu chuyện khởi đầu hành trình chinh phục thị trường của một doanh nghiệp địa ốc có tâm - Ảnh 2.

Đường dù xa vạn dặm nhưng cũng khởi đầu từ một bước chân, vì thế, chúng tôi chọn sự tử tế là kim chỉ nam cho mọi quyết định của mình. Người mua nhà, nhất là tại những dự án căn hộ đặt trọn niềm tin vào chủ đầu tư, nhưng làm thế nào để họ biết chủ đầu tư có uy tín hay không? Từ chỗ thấu hiểu tâm lý khách hàng, chúng tôi đã lựa chọn "làm đúng ngay từ đầu" để mang đến sự yên tâm cho họ trong quá trình giao dịch.

Thực tế trên thị trường hiện nay không hiếm dự án được chủ đầu tư bán sớm bởi đây cũng được xem là phương thức tận dụng được cơ hội thị trường và tối ưu tỷ suất lợi nhuận. Quan điểm của bà về vấn đề này như thế nào?

Bán sớm tất nhiên sẽ tận dụng được nhiều cơ hội có lợi cho mình, nhưng tôi thiết nghĩ nhanh cho mình sẽ chậm cho người khác. Nếu kinh doanh mà thiếu tính bền vững thì đó chỉ là cái lợi trước mắt mà thôi, không đi được đường dài trên thị trường.

Khi triển khai dự án HT Pearl bà có lường trước được những khó khăn mà mình sẽ phải đối mặt không?

Tất nhiên khó khăn là điều không tránh khỏi, nhất là trong giai đoạn hoàn thiện pháp lý cho dự án. Tuy nhiên vào thời điểm chính thức công bố dự án ra thị trường thì mọi thành viên trong công ty đều cảm thấy những nỗ lực trong thời gian qua là xứng đáng (cười). Chúng tôi tự tin thông qua dự án đầu tay này sẽ góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân đang sinh sống tại TP. Dĩ An.

HT Pearl và câu chuyện khởi đầu hành trình chinh phục thị trường của một doanh nghiệp địa ốc có tâm - Ảnh 3.

Tại sao HT - Pearl lại lựa chọn TP. Dĩ An là địa chỉ triển khai dự án mà không phải là một thị trường nào khác?

Dĩ An là một thành phố trẻ sở hữu nhiều lợi thế để phát triển các dự án bất động sản. Từ khi chính thức lên thành phố vào đầu năm 2020, Dĩ An ngày càng cho thấy vai trò quan trọng thúc đẩy kinh tế Bình Dương phát triển. Chúng ta đều biết Dĩ An được xem như cửa ngõ kết nối TP. HCM với miền Trung - Tây Nguyên, lại nằm ở vị trí trung tâm giữa 4 thành phố năng động là Thủ Đức, Biên Hòa, Thủ Dầu Một và Thuận An... do đó trong thời gian qua, hệ thống hạ tầng giao thông tại khu vực này đã được chú trọng đầu tư, giúp giao thông liên vùng ngày càng hoàn thiện. Kinh tế trong khu vực này theo đà đó mà tăng tốc nhanh chóng, hiện nay 7 khu công nghiệp tại Dĩ An đang thu hút hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư, người dân nhập cư từ khắp các vùng miền đến sinh sống, định cư.

HT Pearl và câu chuyện khởi đầu hành trình chinh phục thị trường của một doanh nghiệp địa ốc có tâm - Ảnh 4.

Khi mức thu nhập của người dân địa phương được cải thiện, nhu cầu nhà ở cũng gia tăng theo. Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay số lượng nhà ở chất lượng cao tại đây vẫn còn hạn chế. Tôi được biết có nhiều gia đình vẫn phải sống chen chúc trong không gian chật hẹp, trẻ em không có không gian vui chơi, giải trí... Chính vì vậy, chúng tôi đã quyết định triển khai dự án đầu tay tại Dĩ An như một món quà giúp mọi người dễ dàng sở hữu và yên tâm đến Bình Dương an cư lạc nghiệp.

Vị trí luôn là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến sự thành bại của dự án. Bà nghĩ sao về quan điểm này?

Quả thực một dự án bất động sản sở hữu vị trí đắc địa không chỉ mang đến sự thuận tiện cho cư dân khi đi vào vận hành, mà còn giúp các nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận trong tương lai. Bởi vậy, chúng tôi đã triển khai xây dựng HT Pearl tại số 29/8 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Khu phố Tân Hòa, Phường Đông Hòa. Đây là khu vực có kết cấu hạ tầng và xã hội phát triển nhanh chóng, các khu vực dân cư đã hiện hữu, đặc biệt là dự án nằm liền kề khu làng đại học quốc gia TP. HCM là nơi hội tụ cộng đồng tri thức cao. 

Với vị trí này, HT Pearl có mối liên kết chặt chẽ với hệ thống giao thông quan trọng trong khu vực như quốc lộ 1K nối TP. HCM - Bình Dương - Đồng Nai, quốc lộ 1A, đại lộ Phạm Văn Đồng, xa lộ Hà Nội, tuyến Metro số 1, bến xe Miền Đông... Từ dự án cư dân chỉ mất khoảng 5-7 phút là có thể di chuyển nhanh chóng đến hệ thống tiện ích cộng đồng tại TP. Dĩ An như chợ Đông Hòa, trung tâm hành chính thành phố, Go! Dĩ An, hệ thống trường học các cấp...

HT Pearl và câu chuyện khởi đầu hành trình chinh phục thị trường của một doanh nghiệp địa ốc có tâm - Ảnh 5.

HT Pearl được xem như một món quà mà HT - Pearl muốn gửi đến người dân Dĩ An. Vậy những đặc điểm nào sẽ tạo nên giá trị cho "món quà" này?

Giá trị của dự án HT Pearl đầu tiên được thể hiện ở việc chúng tôi xây dựng dự án trên quỹ đất có độ cao 32.520m so với mực nước biển. Với cao độ này, cư dân sinh sống tại đây sẽ không bị ảnh hưởng bởi các hiện tượng thời tiết cực đoan mà có thể thấy rõ nhất là vấn đề triều cường. Ngoài ra, các mẫu thiết kế trong mỗi căn hộ luôn được đơn vị thiết kế tối ưu hóa không gian sinh hoạt để khiến con người có nhiều cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên xung quanh.

Đi kèm theo đó là hệ thống tiện ích được chúng tôi chú trọng phát triển toàn diện trong nội khu dự án, từ việc thành lập bệnh viện quy mô lớn đến xây dựng hệ thống trường học để đảm bảo yêu cầu chăm lo sức khỏe, giáo dục cho cư dân trong mọi độ tuổi. Ba mẹ có thể lựa chọn cho con học tập tại trường mẫu giáo quốc tế theo tiêu chuẩn Nhật Bản rộng 2.153m2, trường liên cấp Ngô Thời Nhiệm, trường THCS Phan Chu Trinh... trong dự án, hoặc lựa chọn các trường công khác liền kề ngay bên dự án mà không cần phải lo lắng đi lại xa xôi.

HT Pearl và câu chuyện khởi đầu hành trình chinh phục thị trường của một doanh nghiệp địa ốc có tâm - Ảnh 6.

Để hình thành nên một không gian sống cao cấp tại HT Pearl không thể thiếu vai trò của các đối tác, nhà thầu. HT - Pearl đã dựa trên những tiêu chí nào để lựa chọn đối tác trong quá trình kiến tạo dự án?

Khi cho con đi học chắc chắn ai cũng muốn tìm thầy giỏi trường tốt, cũng như khi trị bệnh thì ai cũng muốn tìm bác sĩ giỏi để chữa trị. Bởi vậy ngay từ những ngày đầu tiên, chúng tôi đã thông qua quá trình lựa chọn kỹ lưỡng đối tác đồng hành để phát triển dự án. Từ đội ngũ thiết kế, nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát, chuyên gia, kỹ sư chuyên nghiệp từ các nước châu Âu và châu Á đã được chúng tôi lần lượt điểm danh tại HT Pearl. Những cái tên có thể kể đến như Kume Design Asia (Nhật), CotecCons, Hòa Bình, Rankine & Hill (Singapore), Meinhardt, Hoosiers (Nhật), Arcadis (Hà Lan)…

HT Pearl và câu chuyện khởi đầu hành trình chinh phục thị trường của một doanh nghiệp địa ốc có tâm - Ảnh 7.

Khi tìm hiểu thông tin về dự án, tôi thấy có một điều khá đặc biệt là công ty đưa ra bảng danh mục bàn giao chính xác từng sản phẩm, với nhiều thương hiệu cao cấp, cam kết bàn giao đúng. Điều này khác hẳn thực tế có nhiều dự án đưa ra danh mục bàn giao thường đi kèm chữ "tương đương" và khi nhận nhà dễ xảy ra tranh chấp với khách hàng do sản phẩm tương đương không tốt như nhà mẫu. Tại sao công ty lại đưa ra lựa chọn như vậy?

Như tôi đã chia sẻ từ đầu, ai cũng thích sự thật, yêu lẽ phải nên phải làm cho đúng cho rõ ràng. Một ai đó khi đi mua nhà là mong đợi tìm chốn an cư, an toàn, an tâm để sinh sống. Bởi vậy việc chúng tôi đưa ra cam kết cụ thể về các hạng mục sản phẩm và tiến độ bàn giao là để giúp khách hàng yên tâm hơn khi đến với HT Pearl.

HT Pearl và câu chuyện khởi đầu hành trình chinh phục thị trường của một doanh nghiệp địa ốc có tâm - Ảnh 8.

Như vậy liệu có sự khác nhau nào trong quan điểm làm nhà cho mình và làm nhà bán cho khách hàng tại HT - Pearl không thưa bà?

Làm nhà bán hay làm nhà cho mình đều phải như nhau, mình hài lòng thì khách mới hài lòng. Tại dự án này chúng tôi còn phải làm tốt hơn làm nhà cho mình vì nơi đây sẽ là tổ ấm của nhiều gia đình sinh sống trong nhiều thế hệ. Chúng tôi không cho phép bản thân lơ là, sơ suất, chủ quan gây lãng phí thời gian, công sức, vật chất của mình và tất cả mọi người.

HT Pearl và câu chuyện khởi đầu hành trình chinh phục thị trường của một doanh nghiệp địa ốc có tâm - Ảnh 9.

Những yếu tố nào khiến bà tin tưởng rằng dự án này sẽ đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng?

Chúng tôi hình thành dự án với tâm nguyện luôn tuân thủ nghiêm những quy định về pháp lý, đặt quyền lợi của người sở hữu lên ưu tiên hàng đầu. Một công trình muốn bền vững với thời gian, ngoài chất lượng xây dựng phải tạo dựng được không gian cảnh quan trong lành, thiết kế tiện nghi hiện đại, đảm bảo an ninh... đáp ứng tối thiểu nhu cầu hàng ngày của 3 thế hệ trong 1 căn hộ. Tôi không dám khẳng định dự án này là tốt nhất nhưng chúng tôi đảm bảo dự án sở hữu đầy đủ các yếu tố khiến người mua nhà yên tâm an cư lạc nghiệp khi đến với TP. Dĩ An.

Xin cảm ơn bà!

Thông tin dự án: 

Website:www.htpearl.vn 

Hotline: 08 9876 0101 

Phân phối độc quyền: Đất Xanh Đông Nam Bộ


Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên