Xây dựng Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng không Vinpearl Air (VinAviation School), Tập đoàn Vingroup quyết tâm tạo nên một trung tâm cung cấp nguồn nhân sự phi công chất lượng chuẩn quốc tế. Lực lượng ấy đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng trong hoạt động khai thác bay, giúp ngành hàng không Việt giảm phụ thuộc vào đội ngũ phi công nước ngoài và thậm chí xuất khẩu phi công ra thế giới. Với một lộ trình đào tạo chuyên nghiệp, bài bản cùng đầu ra được đảm bảo nhưng không ràng buộc làm việc cho Vinpearl Air, những học viên phi công đều có chung một cảm nhận rõ ràng và tươi sáng về tương lai cũng như khả năng hiện thực ước mơ chinh phục bầu trời.

Bởi đặc thù công việc đòi hỏi tiêu chuẩn cao và sự khan hiếm nhân sự trên thị trường, mức lương của phi công Việt nằm trong khoảng 100 - 180 triệu đồng/tháng. Nhưng nếu bỏ qua những con số kim tiền mà người ta vẫn thường trầm trồ khi nhắc đến phi công thì đó vẫn luôn là một nghề nghiệp thú vị và hấp dẫn, gắn với ước mơ chinh phục giới hạn bay của loài người.

Để trở thành một phi công, học viên phải trả phí đào tạo hàng tỷ đồng cho khóa học 26 tháng. Chương trình đào tạo phi lợi nhuận của Vinpearl Air đem đến mức học phí thấp nhất thị trường, nhưng con số cũng lên tới 2,82 tỷ đồng. Dẫu vậy, nghề phi công đem lại những trải nghiệm rất xứng đáng, chưa kể mức thu nhập lên tới con số hàng trăm triệu, chương trình vay được ân hạn lãi và gốc trả dần khi đi làm, giúp giải quyết triệt để bài toán tài chính cho rất nhiều bạn trẻ.

Số tiền tỷ để trở thành phi công khiến cho nghề này được gọi là nghề cho người giàu. Có lẽ đó cũng là một trở ngại để nhiều người Việt Nam trẻ – dù đam mê – nhưng không thể học tập và theo đuổi nghề phi công. Nhưng tại Vinpearl Air – nơi mà ngay từ đầu đã xác định xây dựng một chương trình đào tạo phi lợi nhuận, cũng luôn có giải pháp để đem cơ hội đến cho những người có ước mơ. Đó là chương trình cho vay tới 75% - 85% học phí, ân hạn trả gốc trong suốt thời gian đào tạo cùng với những chính sách đặc biệt cho những học viên nghèo.

Vinpearl Air cho biết, học viên trúng tuyển sẽ được đào tạo cơ bản 12 tháng tại một trong các học viện đào tạo tại Mỹ hoặc Australia và huấn luyện chuyển loại 14 tháng tại Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ phi công tiêu chuẩn quốc tế (FAA, CASA) và của cục Hàng không Việt Nam CAAV có cơ hội học liên thông lên Đại học chuyên ngành Quản trị Hàng không và được đảm bảo tiếp nhận tại Vinpearl Air với mức lương hấp dẫn dành cho phi công, nhưng không bắt buộc phải làm việc tại đây.

Trong năm đầu tiên, Vinpearl Air dự kiến tuyển sinh lên tới 400 học viên. Quá trình tuyển sinh gồm 4 vòng: Hồ sơ, kiểm tra tiếng anh, ADAPT test và phỏng vấn. Vượt qua 9 bước, các phi công tương lai có thể chạm đến ước mơ của mình.