img
Mở lối đi riêng cho hành trình khác biệt - Ảnh 1.

Sinh ra tại vùng đất Nghệ An, anh Nguyễn Văn Hùng là người con cả, cùng 4 người em lớn lên trong một gia đình có bố mẹ làm kinh doanh buôn bán. Với niềm yêu thích lịch sử, anh Hùng đã theo học cử nhân và cao học khoa Lịch sử trường đại học Vinh. Song việc lớn lên trong một gia đình có truyền thống kinh doanh đã thôi thúc anh có bước thay đổi đầu tiên là làm việc cho một doanh nghiệp của Singapore tại Vinh. Anh Hùng đã bắt đầu viết nên trang sử của cuộc đời mình là trở thành một doanh nhân thành công và có đóng góp trong xã hội.  

Với tư duy logic, phân tích khoa học và biện chứng từ lịch sử, anh Hùng đã vận dụng thành công trong cuộc sống và sự nghiệp của mình. Chuyển sang bảo hiểm với khởi đầu bằng tư vấn tài chính, anh Hùng ghi dấu từng chặng đường, bước lên các vị trí quản lý, giám đốc phát triển kinh doanh, quyền Phó chủ tịch kênh đại lý cho một thương hiệu bảo hiểm lớn. Trên hành trình đó anh đã xây dựng và phát triển cho mình một đội ngũ lớn mạnh với hơn 3000 nhân sự trong 7 năm gắn bó với ngành.  


Mở lối đi riêng cho hành trình khác biệt - Ảnh 2.


Trước những thử thách của thời cuộc,  anh đã vận dụng sáng tạo những bài học từ lịch sử để lãnh đạo, dẫn dắt đội ngũ hàng nghìn người có cùng chí hướng vượt qua những con sóng lớn. "Là người anh cả ở trong gia đình và doanh nghiệp, tôi luôn ý thức về trách nhiệm làm gương và mong muốn mang đến những điều tốt nhất cho mọi người cả về tài chính, sự nghiệp và cuộc sống", anh Hùng cho biết. Với sự quyết liệt, dám nghĩ, dám làm, anh đã sẵn sàng từ bỏ những gì mình đang có để khám phá "vùng đất hứa" với nhiều cơ hội mới đang chờ đón.  Quyết định đó đánh dấu sự chuyển mình ngoạn mục của anh với nước đi táo bạo khi nhập cuộc tại Sun Life. Chỉ trong thời gian ngắn, anh Hùng cùng đồng đội đã tiên phong mang làn gió mới đến vùng đất Bắc Trung bộ với khí thế mạnh mẽ.  

Ấn tượng với chiến lược phát triển kênh đại lý đầy tham vọng, cùng quyết tâm xây dựng đội ngũ tư vấn tài chính được tôn trọng nhất (MRA – Most Respected Advisor) của Sun Life, anh Hùng không một chút đắn đo để đảm nhận vị trí Giám đốc cấp cao Kinh doanh Miền – Thị trường mới. Là một người có hoài bão, tham vọng và tinh thần trách nhiệm, anh Hùng đặt niềm tin vào Sun Life và đội ngũ của mình để viết tiếp chương mới trên hành trình chinh phục đỉnh cao.


Mở lối đi riêng cho hành trình khác biệt - Ảnh 3.

Anh Đinh Viết Bảo – đến từ Nha Trang – hiện là Phó giám đốc Kinh doanh miền Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, kênh đại lý. Đầu năm 2000, anh Bảo đã có bước ngoặt "rẽ trái" khi từ bỏ công việc đáng mơ ước của nhiều người từ một doanh nghiệp viễn thông lớn sang "đầu quân" trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Bước "rẽ" này, anh đã tạo cho mình một lối đi riêng và gặt hái những thành quả đáng tự hào trong hơn 20 năm gắn bó với ngành.  


Mở lối đi riêng cho hành trình khác biệt - Ảnh 4.


Anh Bảo cho biết: Thành công không đơn thuần là kết quả mà đó là một hành trình đòi hỏi tính kỷ luật cao, kiên định với mục tiêu đề ra. Thiết lập cho mình một thói quen, anh Bảo thức dậy từ 5 giờ sáng, bước ra khỏi nhà và bắt đầu quãng đường 10 cây số chạy bộ mỗi ngày. Cách đây 6 năm, việc dậy sớm chạy bộ chưa bao giờ xuất hiện trong ý nghĩ của anh, cho đến khi anh xác định mục tiêu chinh phục và chiến thắng bản thân. Khởi đầu từ những đoạn đường ngắn, có khi chấn thương, anh vẫn luôn rắn rỏi, "chân cứng đá mềm" biến rào cản thành sức mạnh để đạt đến cự ly 21 cây số. Chạy bộ không đơn thuần là rèn luyện lối sống khỏe mạnh, anh Bảo đã dùng môn thể thao này như một công cụ hữu hiệu để truyền cảm hứng và dẫn dắt, đồng hành cùng đội ngũ chinh phục các mục tiêu.  

Trong hơn 7 năm làm việc tại Sun Life, anh Bảo luôn tiên phong đón nhận các ý tưởng mới và triển khai một cách nhanh chóng, hiệu quả. Với những dự án cộng đồng góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, năng vận động, anh luôn tích cực tham gia cùng đội ngũ.Được giao trọng trách ở một địa bàn rộng lớn, song với việc đề cao tính kỷ luật từ những hành động nhỏ, anh Bảo đã đưa Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trở thành Miền Kinh doanh dẫn đầu doanh số tại Sun Life năm 2021.   


Mở lối đi riêng cho hành trình khác biệt - Ảnh 5.

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, anh Nguyễn Văn Hùng có những trải nghiệm hết sức thú vị của tuổi trẻ. Ngay khi bước chân vào cổng trường đại học, anh Hùng đã lao vào việc kiếm tiền trang trải học phí và phụ giúp gia đình nuôi em học đại học. Ngày đi học, tối đi làm bartender tại khách sạn, và kết thúc công việc lúc 1 giờ sáng, chàng sinh viên năm ấy, rời khỏi công ty về nhà trên con đường vắng vẫn luôn nghĩ đến mục tiêu sự nghiệp với một tương lai tươi sáng hơn. Trải qua nhiều công việc và thử thách khác nhau từ những năm tháng xông pha thời sinh viên đã tôi luyện anh trở nên bản lĩnh,  kiên trì tạo xây  nền tảng cho sự nghiệp sau này.  

"Những gì người khác làm được thì chắc chắn mình phải làm được", anh Hùng khẳng khái nói. Năm 2001 anh dấn thân vào ngành bảo bảo hiểm nhân thọ khởi đầu với vai trò hỗ trợ kênh kinh doanh. Anh Hùng đã tích lũy kiến thức và không ngừng học hỏi, thách thức bản thân để bước lên vị trí giám đốc phát triển kinh doanh cho một thương hiệu bảo hiểm lớn vào năm 2006. Bước ngoặt này, anh Hùng chính thức lên "con tàu" của cuộc hành trình phát triển, đào tạo đội ngũ kinh doanh kênh đại lý. Hơn 20 năm trong ngành, anh rất thấu hiểu nhu cầu khách hàng cũng như những khát khao của đội ngũ trên hành trình chinh phục đỉnh cao sự nghiệp.  


Mở lối đi riêng cho hành trình khác biệt - Ảnh 6.


Đến với Sun Life từ cuối năm 2018, anh Hùng nhận trách nhiệm dẫn dắt và xây dựng đội ngũ còn khá mới mẻ tại Miền Bắc. Với  bản lĩnh của mình, anh đã biến thử thách thành cơ hội, từng bước mở rộng thị trường và góp phần đặt những viên gạch đầu tiên cho kênh đại lý về sau. Thiết lập thế trận mới, anh Hùng dẫn dắt và truyền cảm hứng cho đội ngũ để đưa Miền Bắc trở thành top 1 tại Sun Life năm 2019, 2020. Thành quả này tiếp tục mở ra cho anh cơ hội mới với vai trò lãnh đạo xây dựng hệ thống văn phòng tổng đại lý trên toàn quốc trong một khoảng thời gian.  

Luôn có cái nhìn vì đại cuộc, anh Hùng đã có những nước đi đúng đắn tạo đà cho sự phát triển của kênh đại lý trong tương lai. Hiện giữ vai trò Giám đốc cấp cao Kinh doanh miền Bắc, anh đặt nhiều kỳ vọng và tâm huyết vào lực lượng Tư vấn Tài chính thế hệ mới, tiếp lửa và truyền kinh nghiệm cho đội ngũ để mang đến một cuộc sống tươi sáng hơn cho mọi người.

Không có công thức chung nào cho thành công, không có hình mẫu lí tưởng nào cho một vị lãnh đạo tài ba, mà chiến thuật nằm trong mỗi người. Bằng lòng đam mê, niềm tin vững chắc vào con đường mình đã chọn, mỗi cá nhân đều có thể tự do sáng tạo con đường của riêng mình và lan tỏa sức mạnh đó cho tập thể, để cùng nhau làm nên bước chuyển mình mạnh mẽ của Sun Life.  


Sun Life Việt Nam
Admicro
Theo Trí Thức Trẻ06.2022

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên