Hoàn thành chương trình “Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt” vào những ngày cuối cùng trong năm 2020, Ariston Việt Nam đã tạo nên một cái kết đẹp, lan tỏa những giá trị nhân văn đến những vùng đất có khí hậu khắc nghiệt nhất Việt Nam.

Những con số ấn tượng của Ariston và hành trình mang lại sự thoải mái cho mỗi người dân tại Việt Nam - Ảnh 1.

Trong suốt hơn 2 tháng kể từ khi công bố, trang thông tin trực tuyến thachthuckhacnghiet.ariston.com đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng ở nhiều lứa tuổi. Bắt nguồn từ sứ mệnh mang sự thoải mái tới những nơi khắc nghiệt nhất Việt Nam, “Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt” của Ariston đã ra đời và cùng travel blogger nổi tiếng Trần Đặng Đăng Khoa chọn ra các thành viên từ cộng đồng để tạo nên Biệt Đội Ariston. Họ là những người có cùng đam mê xê dịch và mong muốn mang đến giá trị thiết thực cho cộng đồng. Được biết, dự án đã thu hút 264,815 lượt quan tâm và đăng ký tham gia.

Những con số ấn tượng của Ariston và hành trình mang lại sự thoải mái cho mỗi người dân tại Việt Nam - Ảnh 2.

Có thể nói sức hút bất ngờ của hành trình này chính là sự sáng tạo hiếm gặp tại các dự án CSR của doanh nghiệp khi kịp thời đánh trúng xu hướng du lịch bền vững mới và tâm lý mong muốn xê dịch sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi Covid-19. Đây là một tín hiệu tích cực chứng tỏ những điều tốt lành, những khát khao chung tay góp sức giúp đỡ cộng đồng vẫn luôn quanh ta, vẫn luôn nằm sâu trong tâm khảm mỗi người. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua điểm sáng khi Ariston hợp tác đồng hành cùng người Việt Nam đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy – travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa. Chính câu chuyện truyền cảm hứng của anh đã góp phần tạo nên sức hút cho hành trình.

Bên cạnh đó, không thể bỏ qua điểm sáng khi Ariston hợp tác đồng hành cùng người Việt Nam đầu tiên di vòng quanh thế giới bằng xe máy - travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa. Chính câu chuyện truyền cảm hứng của anh đã góp phần tạo nên sức hút cho hành trình.

Những con số ấn tượng của Ariston và hành trình mang lại sự thoải mái cho mỗi người dân tại Việt Nam - Ảnh 3.

Là một dự án mở, "Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt" của Ariston đã lắng nghe những đề xuất từ cộng đồng, để lựa chọn được những điểm đến  cần tới biệt đội nhất. Sau khi thực hiện thành công sứ mệnh tại 2 điểm đến là Hoàng Su Phì và Ea Súp, Ariston đã quyết định thay đổi hành trình để hướng về miền Trung - nơi chịu thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của liên tiếp các cơn bão trong năm qua.

Những con số ấn tượng của Ariston và hành trình mang lại sự thoải mái cho mỗi người dân tại Việt Nam - Ảnh 4.
Những con số ấn tượng của Ariston và hành trình mang lại sự thoải mái cho mỗi người dân tại Việt Nam - Ảnh 5.

Nằm ở phía Tây mảnh đất địa đầu Tổ quốc, Hoàng Su Phì (Hà Giang) được mệnh danh là thiên đường của những dải núi đồi trùng điệp. Thế nhưng, 12 dân tộc ít người sinh sống tại đây vẫn phải sinh hoạt trong điều kiện thô sơ, các em học sinh có những năm phải nghỉ đông thay cho nghỉ hè vì mùa đông giá rét có khi xuống 9ºC. 

Mùa đông năm nay, 7 điểm trường tại huyện biên giới Hoàng Su Phì sẽ không còn giá lạnh nhờ vào 28 máy nước nóng gián tiếp và 2 máy năng lượng mặt trời vừa được Biệt đội Ariston lắp đặt. Sự xuất hiện của Biệt đội Ariston đã mang đến niềm vui bất ngờ cho các em học sinh Hoàng Su Phì. Nụ cười của các em khi lần đầu tiên được tắm máy nước nóng, những màn ảo thuật thú vị, chương trình văn nghệ giao lưu, được gặp gỡ Trần Đặng Đăng Khoa… tất cả đã trở thành kỷ niệm không thể nào quên với các thành viên Biệt đội Ariston.

Nguyễn Thùy Trang - thành viên của Biệt đội Ariston rất tự hào vì được góp mặt trong chuyến đi đầu tiên của hành trình: "Không ngờ sau khi tham gia lại mang về một ‘rổ’ kỷ niệm đáng nhớ. Mình nhớ nhất là lúc cùng các anh vượt đèo, di chuyển xuyên đêm, cùng nhau đẩy xe qua những đoạn đường khó. Khắc nghiệt là vậy nhưng khi được ngắm nhìn cảnh sắc và nụ cười của các em chỉ thấy rất ‘đáng’. Đây là một chuyến đi để đời trong một năm vốn tưởng là không thể đi đâu do dịch bệnh!"

Những con số ấn tượng của Ariston và hành trình mang lại sự thoải mái cho mỗi người dân tại Việt Nam - Ảnh 6.
Những con số ấn tượng của Ariston và hành trình mang lại sự thoải mái cho mỗi người dân tại Việt Nam - Ảnh 7.

Rời Hoàng Su Phì, Biệt đội Ariston tiếp tục đến với Ea Súp, Đắk Lắk. Vừa là nơi tuyến đầu biên giới, vừa là huyện vùng sâu khó khăn, đời sống sinh hoạt của người dân và các chiến sĩ biên phòng tại Ea Súp vô cùng thiếu thốn. Họ phải đối mặt với thiên tai bão lụt, bệnh sốt rét nguy hiểm, hạn chế về điện, nước sạch và nước nóng. Đây cũng chính là lý do Ea Súp nhận được lượt đề xuất cao nhất từ cộng đồng mạng, trở thành điểm đến thứ 2 trong “Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt”.

Trong những ngày cuối tháng 11, Biệt đội Ariston đã tiếp tục trao lắp 30 máy nước nóng gián tiếp và năng lượng mặt trời tại 4 đồn biên phòng và 2 trường nội trú, bán trú trên địa bàn huyện. Chuyến đi này cũng là trải nghiệm thấm đượm tình quân - dân, khi các thành viên Biệt đội Ariston có cơ hội giao lưu văn nghệ, thể thao, và nghe các chiến sĩ trải lòng về cuộc sống và những vui buồn của đời chiến sĩ. Hơn hết, Biệt đội Ariston còn cảm thấy ấm lòng hơn khi biết những bình nước nóng mình cùng nhau trao tặng sẽ giúp không chỉ các chiến sĩ trong những ngày đau ốm, mà còn cải thiện điều kiện sinh hoạt của gần 500 học sinh đang hằng ngày phải đi học xa nhà.

Tham gia hành trình còn là cơ hội để thành viên Biệt đội Ariston trải nghiệm vùng đất mới, khám phá văn hóa địa phương. Từng đến Tây Nguyên rất nhiều lần, nhưng với Trần Đăng Đăng Khoa, đặc sản chuyến đi này không phải là cà phê hay núi thác - mà lại là chén trà các anh đun sẵn từ sáng, là món cá các anh tự tay bắt lên từ suối. "Với mình, đáng nhớ nhất chính là tấm lòng hiếu khách của các chiến sĩ. Tình cảm đó thể hiện qua từng nụ cười, cái ôm và những bài nhạc các anh tự sáng tác và hát tặng cả đoàn," Khoa chia sẻ.

Những con số ấn tượng của Ariston và hành trình mang lại sự thoải mái cho mỗi người dân tại Việt Nam - Ảnh 8.
Những con số ấn tượng của Ariston và hành trình mang lại sự thoải mái cho mỗi người dân tại Việt Nam - Ảnh 9.

Trước yêu cầu của cộng đồng, “Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt” đã nhanh chóng lắng nghe và phản hồi cộng đồng, thay đổi kế hoạch để kịp thời chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua ảnh hưởng của bão lũ. 

Dù tình hình bão lũ đã giảm bớt nhưng sự xuất hiện của các đợt không khí lạnh đã khiến bà con ngư dân khó có thể hoạt động xa bờ, tàu bè cũng khó lưu thông từ đảo vào đất liền. Hành trình cũng vì thế đã bị hoãn lại không dưới 3 lần. Nhưng vượt qua tất cả, Ariston và các thành viên cuối cùng đã thành công trao tận tay bà con 40 máy nước nóng trực tiếp được Ariston và các phần quà Tết, giúp hơn 600 người dân bị thiệt hại từ thiên tai sớm ổn định cuộc sống, cùng nhau hướng về một cái Tết ấm no hơn. 

Chia sẻ về hành trình gần 3 tháng với 3 chuyến đi xa nhiều kỷ niệm, Trần Đặng Đăng Khoa cho biết, nếu trước kia, Khoa chỉ đi với niềm đam mê, khám phá thì nay mỗi chuyến đi là một hành trình ý nghĩa, thực hiện trách nhiệm với xã hội. Trong những chuyến đi như thế Khoa đã gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn cùng điều kiện sống vô cùng khắc nghiệt. Điều đó khiến Khoa tự nhủ rằng mình phải làm gì đó để có thể giúp đỡ người dân cải thiện đời đời sống dù bằng cách này hay cách khác. Và biết đâu khi Khoa chia sẻ câu chuyện của mình sẽ có nhiều bạn trẻ cùng chung lý tưởng. Hành trình của Biệt đội Ariston là một hành trình cho Khoa thực hiện được tất cả những mong muốn đó.

Những con số ấn tượng của Ariston và hành trình mang lại sự thoải mái cho mỗi người dân tại Việt Nam - Ảnh 10.

Vượt qua điều kiện địa hình và thời tiết khắc nghiệt, “Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt” đã cán đích thành công. Được biết chuỗi hoạt động này được dựa trên nguồn cảm hứng đến từ chiến dịch toàn cầu mang tên “The Ariston Comfort Challenge” do Ariston khởi xướng từ năm 2018.

Không phải ngẫu nhiên mà bình nước nóng gián tiếp, máy nóng trực tiếp, máy năng lượng mặt trời là những sản phẩm được Ariston Việt Nam lựa chọn cho “Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt”. Các sản phẩm được lựa chọn đều dựa trên quá trình nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng điều kiện tự nhiên và thói quen sinh hoạt của người dân tại các địa phương. Miền núi phía Bắc có mức nhiệt độ trung bình thấp nhất cả nước, thời gian có ánh nắng mặt trời không dài nên bình nước nóng gián tiếp sẽ là sản phẩm thích hợp. Trong khi đó tại khu vực miền Trung và miền Nam khí hậu ít lạnh hơn, nguồn nước đầu vào nhiệt độ không quá thấp nhưng biên độ nhiệt lại lớn, do vậy máy nước nóng trực tiếp với công nghệ ổn định nhiệt độ sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Riêng những khu vực cao nguyên hoặc biển đảo nhiều nắng, máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ là giải pháp tối ưu, vừa tiết kiệm điện năng, vừa mang lại nguồn nước nóng dồi dào cho cả ngày dài.

Những con số ấn tượng của Ariston và hành trình mang lại sự thoải mái cho mỗi người dân tại Việt Nam - Ảnh 11.

Trên hành trình 90 năm phát triển, từ chiến lược “The Ariston Comfort Challenge” đến “Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt” thương hiệu này luôn cho thấy nguồn năng lượng tích cực bởi sự nhiệt huyết, tận tâm luôn hướng đến mục tiêu phát triển cộng đồng bền vững. Không quá khi nói rằng việc mang đến tiện nghi và sự thoải mái tối đa cho người dùng ở bất cứ nơi nào trên thế giới luôn là kim chỉ nam giúp Ariston phát triển và lan tỏa các giá trị nhân văn từ năm 1930 đến nay.

Linh Trần
Nguyễn Anh Lộc
Theo Trí Thức Trẻ
Trở lên trên