img

Trước khi khám phá "vũ trụ" tài chính rộng lớn, bao la, hãy bắt đầu từ vấn đề của chính chúng ta! Trong tưởng tượng của mỗi người, gen Z có thể được miêu tả bằng những từ ngữ, hình ảnh gì nhỉ? Thực tế là có rất nhiều khái niệm, định nghĩa, quan điểm đa dạng về gen Z. Gen Z có thể là một người trẻ năng động, thích khám phá những điều mới mẻ, cũng có thể là một "chúa tể chơi vần", "chiến thần nhả chữ" với những câu nói cực cool đã "viral" khắp mạng xã hội như "u là trời", "dảk bủh"...

Đôi khi, bạn thấy gen Z hơi khó nắm bắt, và không biết rõ họ thích gì, nghĩ gì. Nhưng có một điều mà bất cứ ai cũng phải công nhận khi tiếp xúc với 1 gen Z: Họ cực kỳ quan tâm tới vấn đề quản lý tài chính, thậm chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường!

Sinh ra trong một giai đoạn dễ dàng tiếp cận với nguồn thông tin đa chiều, từ nhiều hướng, gen Z sớm hiểu rằng, việc gia tăng doanh thu hay quản lý tài chính quan trọng thế nào đối với tương lai của chính mình. Tuy nhiên, không ít gen Z cũng muốn than "u là trời" luôn khi đứng trước 7749 khái niệm mới nghe lần đầu, hay tiếp cận các thao tác phức tạp khi giao dịch, quản lý tài chính. Làm quen còn khó thì đương nhiên việc làm chủ những kiến thức, định nghĩa như "thanh khoản", "thấu chi"..., hay thực hiện những giao dịch khiến chúng mình bối rối là phải rồi!

Ý tưởng về TNEX - ngân hàng thuần số đang khiến giới trẻ thích mê hóa ra bắt đầu từ 1… bát phở, xóa tan hình ảnh về sự đạo mạo, khô khan! - Ảnh 1.

Thừa nhận đi, ngân hàng luôn tạo một cảm giác… khô khan, đạo mạo, khó gần và có vẻ khác hẳn… "vibe với màu" của chúng mình, phải không nào? Nhưng mà khoan… thời gian gần đây, chúng tôi đã nghe ngóng được rằng, rất nhiều gen Z đang quản lý tài chính "ngon ơ" với một ứng dụng từ ngân hàng thuần số TNEX!

Trải nghiệm ứng dụng để khám phá thực hư, chúng tớ thấy rằng, quả nhiên là ngân hàng này tạo cảm giác hoàn toàn khác biệt, trẻ trung và "hợp vibe" cực kỳ. Thú vị hơn, chúng tớ còn phát hiện ra rằng, ý tưởng ra đời sản phẩm này đủ khiến ai cũng "bất ngờ, ngỡ ngàng và bật ngửa", cùng khối điều hay ho khác nữa mà chắc chắn bạn nào cũng thấy thích thú!


Ý tưởng về TNEX - ngân hàng thuần số đang khiến giới trẻ thích mê hóa ra bắt đầu từ 1… bát phở, xóa tan hình ảnh về sự đạo mạo, khô khan! - Ảnh 2.

Thời hiện đại, ý tưởng không còn đóng khung trong 1 chiếc hộp mà có thể xuất phát từ những điều bất ngờ nhất. Nhưng sự liên kết giữa ngân hàng và 1 bát phở thì sao nhỉ? Hmmm, xem ra không dễ tí nào, nhưng mọi chuyện đều có thể!

Chuyện kể rằng, vào một ngày thu năm 2019, "2 bác Tây" kỳ cựu ngành tài chính là Bryan Carroll và David Jimenez Maireles vừa trò chuyện rôm rả, vừa tận hưởng món phở yêu thích trên đường phố Hà Nội. Bánh phở trắng phau, dai mềm, quyện trong nước dùng thanh mà vẫn đậm đà đúng chất phở Hà thành… đã đưa đẩy, dẫn lối câu chuyện của họ.

Ý tưởng về TNEX - ngân hàng thuần số đang khiến giới trẻ thích mê hóa ra bắt đầu từ 1… bát phở, xóa tan hình ảnh về sự đạo mạo, khô khan! - Ảnh 3.

Cả hai nhận ra một thực tế: Ở Việt Nam, rất nhiều người trẻ và hộ kinh doanh nhỏ lẻ (như cô bán phở này nè) chưa có cơ hội hoặc chưa biết mở một tài khoản ngân hàng, cũng chưa quen với các dịch vụ tài chính số hay biết tới lợi ích mà họ có thể thu về khi sở hữu một tài khoản thuần số như vậy.

Bên cạnh đó, vấn đề về các loại phí ẩn, phí phụ thu đi kèm cũng là một trong những rào cản khiến họ ngần ngại vô cùng. "Khoản tiền mình eo hẹp thì làm sao tiết kiệm hay quản lý tài chính được?", "Thu nhập từ kinh doanh nhỏ lẻ đã chưa cao, còn thêm các loại phí duy trì thẻ ngân hàng thì… chịu sao nổi?", hẳn là suy nghĩ chung của người trẻ và tiểu thương Việt Nam khi đứng trước câu chuyện này!

Và thế là… "taa daa", ý tưởng về một ngân hàng thuần số hướng tới đối tượng chính là người trẻ (gen Z như chúng mình chẳng hạn), và các tiểu thương đã ra đời từ đó.

Tất nhiên, từ ý tưởng tới hiện thực là cả một hành trình siêu "khó nhằn", dứt khoát không thể dễ dàng như… ăn một bát phở, phải không nào? Nhưng với hai "bác Tây": "Ý tưởng tốt nhất là ý tưởng được lựa chọn!". Và ý tưởng được lựa chọn chính là TNEX! Vậy thì, khi đã có niềm tin vào quyết định của mình, tìm người đồng hành và bắt tay vào làm thôi!


Ý tưởng về TNEX - ngân hàng thuần số đang khiến giới trẻ thích mê hóa ra bắt đầu từ 1… bát phở, xóa tan hình ảnh về sự đạo mạo, khô khan! - Ảnh 4.

Và đừng nghĩ rằng, phát triển một ngân hàng là câu chuyện chỉ dành cho người trung niên. Với bác Bryan Carroll và David Jimenez Maireles, ý tưởng tốt nhất thường xuất phát từ người trẻ, nhất là với một ngân hàng hướng tới người trẻ, dành cho người trẻ. Họ đã lập nên một "biệt đội TNEX" quy tụ toàn bạn trẻ tài năng, nhiệt huyết, đam mê trong đó có cả gen Z như tụi mình.

Khó khăn bước đầu để "nuôi lớn" một "em bé" như TNEX thì vô số kể! Ngân hàng số thì hẳn là bạn đã từng nghe thấy trước đây, nhưng ngân hàng thuần số thì hẳn là khái niệm mới toanh với đại đa số người dân Việt Nam. Đó là một ngân hàng được vận hành bởi công nghệ, hoàn toàn không có chi nhánh và cho phép TNEX tiếp cận mọi khách hàng và người bán tại Việt Nam, mang tới cho chúng mình và các cô chú tiểu thương những dịch vụ ngân hàng thường nhật và giao dịch thương mại số thân thiện miễn phí, an toàn.

Và nếu tìm hiểu một chút về câu chuyện số hóa của thời đại mới, có lẽ gen Z cũng hiểu, việc phát triển một hệ thống hoàn toàn trên nền tảng số là câu chuyện siêu khó, vừa đòi hỏi tư duy, trình độ kỹ thuật cao cùng vô vàn vấn đề phát sinh.

Khó hơn nữa chính là việc tạo ra một văn hóa phù hợp và khuyến khích cách thức làm việc mới để có thể phát triển bền vững và lâu dài, để "em bé" TNEX hay ăn chóng lớn. Điều tuyệt vời là nhờ sự quyết tâm, sự dẫn dắt đầy nhiệt huyết của các bác cũng sự đam mê, sức bật tuổi trẻ của "các anh, các chị" trong biệt đội TNEX, "em bé ngân hàng thuần số" đã lớn nhanh như thổi!


Ý tưởng về TNEX - ngân hàng thuần số đang khiến giới trẻ thích mê hóa ra bắt đầu từ 1… bát phở, xóa tan hình ảnh về sự đạo mạo, khô khan! - Ảnh 5.

Tới nay "em bé TNEX" sinh ra từ… bát phở đã 1 tuổi! Và dù mới 1 tuổi nhưng em đáng yêu hết sức, là niềm hạnh phúc và tự hào của cả "đại gia đình", khiến các gen Z "đổ gục" về độ cute và mang tới niềm vui cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ trên khắp Việt Nam.

Gọi là "em bé" cho vui, chứ nếu từng trải nghiệm ứng dụng ngân hàng thuần số của TNEX, bạn sẽ thấy đó là một "vũ trụ" tiện ích đa dạng trong hệ sinh thái cực kỳ phong phú dành cho thế hệ trẻ chúng mình đấy nhé!

Cũng giống như các gen Z đồng trang lứa, bản thân tớ đã quản lý tài chính qua TNEX. Và trải nghiệm với ứng dụng từ ngân hàng này quả thực khiến tớ mê mệt vì nhiều lý do! Đây cũng là đánh giá chung của rất nhiều gen Z cũng như cô chú tiểu thương khác khi sử dụng ứng dụng TNEX đấy nhé!

Đầu tiên, khi tìm hiểu về TNEX trước khi quyết định mở tài khoản, thông tin trên website của ngân hàng khẳng định TNEX là một ứng dụng "đa nhiệm và độc nhất" nghĩa là có vô vàn tính năng, thuận ích, có 1-0-2. Và trải nghiệm thực sự ấn tượng!

Tiếp cận "vũ trụ" TNEX siêu dễ dàng với thao tác mở tài khoản cực kỳ đơn giản. Bạn chẳng phải ra tận ngân hàng, chờ rõ lâu ở quầy giao dịch, còn nơm nớp trước nguy cơ lây nhiễm nữa đâu! Bởi vì với phương thức định danh trực tuyến eKYC, chúng mình chỉ mất có 5 bước cực dễ là có thể trở thành một "cư dân" của "vũ trụ" rồi đấy, còn đảm bảo 5k, hạn chế tiếp xúc trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.


Ý tưởng về TNEX - ngân hàng thuần số đang khiến giới trẻ thích mê hóa ra bắt đầu từ 1… bát phở, xóa tan hình ảnh về sự đạo mạo, khô khan! - Ảnh 6.

Và với phương thức eKYC, nền tảng công nghệ hiện đại, thông tin của bạn được bảo mật tuyệt đối, an toàn khi giao dịch. Yên tâm quá rồi phải không nào?

Điều khiến những gen Z như chúng tớ thích thú nhất là tính cá nhân hoá cực cao! Chẳng hạn khi cầm tấm thẻ TNEX đi đâu, tự nhiên lại thấy "cool ngầu" hơn hẳn vì trông rõ đẹp, xịn, chất! Chẳng hề khô khan, cứng nhắc như những gì tớ nghĩ về một chiếc thẻ ngân hàng, lại còn tặng kèm bộ sticker nhân vật TITO cực kỳ đáng yêu để dán khắp nơi nữa nè. Bản thân tớ không chỉ dán lên thẻ mà còn dán sticker TITO lên cả ốp điện thoại, ba lô... vì trông quá cool, quá khác biệt!

Mà bật mí nhẹ, 5k của TNEX không chỉ là đảm bảo các quy định về phòng dịch, hạn chế tối đa tiếp xúc mà còn là "Nói không với 5 loại phí"! Hồi trước khi mới sử dụng ứng dụng ngân hàng, vì chưa để ý hay hiểu biết, tớ thường xuyên thấy mình bị… âm tiền một cách khó hiểu, dù đã cố gắng quản lý chi tiêu bằng mọi cách. Chỉ đến sau này, những người bạn - gen Z có kiến thức sâu hơn về tài chính mới chỉ cho tớ hiểu vấn đề cốt lõi: Có vô vàn loại phí ẩn đang âm thầm "rút lõi" hầu bao của bạn mỗi ngày. Chỉ từ ngày chuyển sang dùng TNEX, việc quản lý chi tiêu của tớ mới chặt chẽ hơn và không còn những khoản thâm hụt kiểu "ủa alo, tiền ơi, em rơi’ đâu mất rồi nữa!


Ý tưởng về TNEX - ngân hàng thuần số đang khiến giới trẻ thích mê hóa ra bắt đầu từ 1… bát phở, xóa tan hình ảnh về sự đạo mạo, khô khan! - Ảnh 7.

Và không chỉ dừng ở việc giúp gen Z dễ dàng quản lý tài chính, ứng dụng TNEX tạo cảm giác "cưng xỉu" vì chăm chút luôn cả đời sống sức khỏe, tinh thần và giúp tụi mình định hình phong cách sống nữa đó!

Này nhé, chỉ trên một ứng dụng mà có cả tiện ích đếm bước chân, theo dõi chỉ số cảm xúc… TNEX còn liên kết với siêu nhiều đối tác là các thương hiệu nên lúc nào cũng đầy ắp ưu đãi, ngập tràn quà tặng, giúp gen Z thỏa chí săn sale, mua được toàn món xịn giá hời, đã đời "u là trời" quá rồi, phải không nào? Bản thân tớ đã "săn" được vô khối món đẹp - độc - rẻ - đa dạng từ ứng dụng TNEX rồi, và rất dễ quản lý, kiểm soát dòng tiền hàng tháng, xem "em ấy "đi đâu, về đâu, thâm hụt thế nào.

Một ngày của tớ sẽ bắt đầu bằng việc thức dậy buổi sáng, mở smartphone "check" ngay tình trạng tài chính, cụ thể là kiểm tra các dòng tiền, đi bộ thể dục đếm bước với ứng dụng TNEX, theo dõi chỉ số cảm xúc một xíu cũng trên ứng dụng này luôn, tiện quá là tiện! Buổi chiều, sau khi đi làm về, tớ thường nhâm nhi 1 ly cafe, nhân tiện săn deal "sương sương" rồi thanh toán bằng thẻ luôn, chẳng cần mang nhiều tiền mặt "cộm" túi, hỏng cả "outfit" nữa rồi. "All in one" thế này thì đúng là TNEX hiểu gen Z hơn cả chính chúng mình, phải không nào?


Ý tưởng về TNEX - ngân hàng thuần số đang khiến giới trẻ thích mê hóa ra bắt đầu từ 1… bát phở, xóa tan hình ảnh về sự đạo mạo, khô khan! - Ảnh 8.
Ý tưởng về TNEX - ngân hàng thuần số đang khiến giới trẻ thích mê hóa ra bắt đầu từ 1… bát phở, xóa tan hình ảnh về sự đạo mạo, khô khan! - Ảnh 9.

Không chỉ tạo cảm giác trẻ trung, thân thiện mà thuận lợi tiện ích từ các dịch vụ tài chính và thuận ích sống qua trải nghiệm trên ứng dụng online, các bạn sẽ càng thích thú hơn khi biết, "human of TNEX" - "biệt đội TNEX" cũng toàn các bạn trẻ trung, năng động như chúng mình vậy!

Đúng như bác Caroll từng nói: "Ý tưởng tốt nhất là ý tưởng được lựa chọn, và nó thường xuất phát từ người trẻ!", TNEX không ngại ngần trao quyền cho thế hệ tiếp bước để chúng mình được lên tiếng, "hiến kế", thể hiện bản thân và cống hiến vì một sản phẩm, dịch vụ đón đầu xu hướng thời đại và mang lại những lợi ích cho cộng đồng.

Và thực tế là vô vàn ý tưởng thú vị đã ra đời và được triển khai bởi chính các bạn trẻ đáng yêu, giỏi giang, giàu nhiệt huyết của TNEX, gần đây nhất là ý tưởng cho sự kiện sinh nhật TNEX 1 tuổi với thông điệp cực chill: "TNEX chung vibe, say hi tuổi mới". Check it out!!


Ý tưởng về TNEX - ngân hàng thuần số đang khiến giới trẻ thích mê hóa ra bắt đầu từ 1… bát phở, xóa tan hình ảnh về sự đạo mạo, khô khan! - Ảnh 10.

Một ngân hàng trẻ trung, năng động như chính gen Z, với ứng dụng, tính năng hiện đại "chung vibe giới trẻ", lại còn có cả một "ngân hà quà chất" - Vậy thì còn chờ gì nữa mà không nhân cơ hội này "say hi tuổi mới" cùng "bạn TNEX", và đồng hành với nhau suốt chặng thanh xuân, phải không nào?

Ý tưởng về TNEX - ngân hàng thuần số đang khiến giới trẻ thích mê hóa ra bắt đầu từ 1… bát phở, xóa tan hình ảnh về sự đạo mạo, khô khan! - Ảnh 11.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên