TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

17 điều bất ngờ thú vị có thể bạn chưa biết về tỷ phú Bill Gates

11-05-2018 - 11:03 AM | Sống

17 điều bất ngờ thú vị có thể bạn chưa biết về tỷ phú Bill Gates

Gates không biết bất cứ một ngoại ngữ nào. Ông nói đó là điều nuối tiếc lớn nhất của ông trong cuộc sống cho đến nay.

Đây là những điều bạn đã biết về Bill Gates:

- Ông là một trong những người giàu nhất thế giới

- Ông là đồng sáng lập viên của một trong những công ty công nghệ thành công nhất mọi thời đại.

- Ông là một nhà từ thiện hào phóng thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates.

Thế nhưng, vẫn còn những điều rất thú vị về vị tỷ phú giàu nhất thế giới trong nhiều năm liên tiếp này mà bạn có thể chưa biết:

1. Khi còn là một thiếu niên học tại Trường Lakeside Prep, Gates đã viết chương trình đầu tiên của mình trên máy tính General Electric. Đó chính là một phiên bản của trò chơi tic-tac-toe mà bạn có thể chơi cùng với máy tính.

2. Khi trường học phát hiện được khả năng viết cod của Bill Gates, họ đã để ông được viết chương trình máy tính của trường để sắp xếp thời khóa biểu cho học sinh trong các lớp. Ông đã “can thiệp” một chút để tự sắp xếp mình vào các lớp học với “số lượng không cân xứng các cô gái thú vị”.

17 điều bất ngờ thú vị có thể bạn chưa biết về tỷ phú Bill Gates - Ảnh 1.

3. “Bách khoa toàn thư thế giới” là loạt sách Bill Gates đã đọc trong những năm tháng thiếu niên của mình.

4. Bill Gates đã đạt kết quả trong kỳ thi SATs gần như hoàn hảo với điểm số 1590/1600.

5. Giống như nhiều doanh nhân thành công khác trong lĩnh vực công nghệ, Bill Gates là sinh viên bỏ học giữa chừng. Ông  đã rời đại học Harvard vào năm 1975 để cống hiện trọn vẹn cho Microsoft.

6. Bill Gates bị bắt giữ ở Mexico 2 năm sau khi rời Harvard. Ông đã lái xe không có giấy phép và vượt đèn đỏ.

17 điều bất ngờ thú vị có thể bạn chưa biết về tỷ phú Bill Gates - Ảnh 2.

7. Tại Microsoft, Gates từng ghi nhớ các biển số xe của nhân viên để theo dõi sự có mặt của họ tại công ty. "Cuối cùng tôi buộc phải tự nới lỏng, bởi công ty cũng đã có được quy mô hợp lý của nó" – Ông nói.

8. Bill Gates có một bộ sưu tập xe Porsche, trong đó chiếc xe ông yêu thích hàng đầu là Porsche 959 thuộc dòng xe thể thao. Ông đã mua nó 13 năm trước khi nó được khuyến nghị bởi Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ và Bộ giao thông vận tải Hoa Kỳ.

9. Đối với di chuyển bằng đường hàng không, Gates từng thường xuyên di chuyển bằng vé hạng rẻ nhất. Nay ông có mặt trên chiếc máy bay thuộc sở hữu của bản thân từ năm 1997 được ông đặt tên là “Sự phô trương”.

10. Bên cạnh chiếc máy bay, “Sự phô trương” lớn nhất mà Gates từng thực hiện đó là Codex Leicester – một bộ sưu tập các tác phẩm của Leonardo da Vinci. Ông đã mua nó tại một cuộc đấu giá năm 1994 với giá 30,8 triệu USD.

11. Mặc dù sở hữu khối tài sản khổng lồ, Gates nói rằng các con của ông sẽ chỉ nhận được phần thừa kế 10 triệu USD cho mỗi đứa – một phần quá nhỏ trong số 90,9 tỷ USD giá trị tài sản ròng (ước tính năm 2018). “Để lại cho con trẻ một số tiền lớn không phải là một việc có ích cho chúng” – Ông nói.

12. Phần lớn thời gian của Bill Gates hiện nay được dành cho Quỹ từ thiện mang tên ông và vợ. Nhưng ông vẫn tiếp tục làm việc với Microsoft trong dự án mang tên “Personal Agent” mà nội dung chính xác của nó vẫn là bí mật, ông nói: “Dự án sẽ giúp bạn ghi nhớ tất cả mọi thứ và bạn có thể quay lại và tìm kiếm bất cứ thứ gì, đồng thời giúp bạn lựa chọn được điều mà bạn muốn chú tâm vào”.

13. Bill Gates từng nói nếu không thành công với Microsoft, có lẽ ông sẽ trở thành một nhà nghiên cứu về trí thông minh nhân tạo. 

14. Gates còn đang tham gia vào một trại nghiên cứu “có liên quan đến siêu thông minh”. Trại nghiên cứu này cũng bao gồm các nhà lãnh đạo nổi tiếng trong giới khoa học công nghệ hiện nay như Elon Musk và Stephen Hawking quá cố.

15. Bill Gates chỉ biết đến máy tính? Không hề. Ban nhạc yêu thích của ông là U2, và ông nói luôn chờ đợi nhóm Spinal Tap tiếp tục các chuyến lưu diễn của họ.

17 điều bất ngờ thú vị có thể bạn chưa biết về tỷ phú Bill Gates - Ảnh 3.

16. 50 là số cuốn sách Gates đọc mỗi năm. Ông nói đó là cách cơ bản để ông học được những điều mới và kiểm tra sự hiểu biết của bản thân.


17. Gates không biết bất cứ một ngoại ngữ nào. Ông nói đó là điều nuối tiếc lớn nhất của ông trong cuộc sống cho đến nay.

Tâm An

Theo Nhịp sống kinh tế/Business Insider

Trở lên trên