TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 điều mạng xã hội phá hủy cuộc sống của bạn

14-07-2016 - 08:58 AM | Sống

5 điều mạng xã hội phá hủy cuộc sống của bạn

Mạng xã hội hiện nay rất phổ biến và dẫn tới nhiều hệ quả ảnh hưởng tới cuộc sống. Ví dụ như bạn nghiện Facebook, thường xuyên chia sẻ những điều vô nghĩa, lãng phí thời gian hoặc vô tình tiết lộ thông tin mật gây ảnh hưởng tới mình và người thân.

Bên cạnh những yếu tố tích cực không thể phủ nhận cho người dùng, mạng xã hội vẫn tồn tại những mặt trái mà bạn cần phải cân nhắc và tiết chế để tránh những rắc rối không ngờ:

Chia sẻ nhiều thông tin riêng tư

Nhiều người nghĩ, việc chia sẻ lên mạng xã hội chỉ để vui và đó là thế giới ảo, không ảnh hưởng tới cuộc sống. Nhưng họ không ngờ, bản thân đã vô tình chia sẻ chi tiết về họ hàng, gia đình và mang lại những rắc rối.

Chưa kể, việc đơn giản như cung cấp ngày sinh, tên họ đầy đủ cũng đồng nghĩa là bạn đang tiết lộ một phần thông tin cần thiết cho những kẻ lừa đảo và trộm danh tính. Chúng có thể ăn cắp thông tin và mở các tài khoản bằng tên của bạn sau đó thực hiện những hành vi gian lận.

Chia sẻ những điều vô nghĩa

Hiện nay, kể cả khi đang tham gia giao thông, nhiều người vẫn tranh thủ Tweet bằng chiếc điện thoại để đăng trạng thái và cứ thế lặp lại. Bạn đang lãng phí thời gian cho những điều vô nghĩa đó và cuối cùng, có thể bị nhạo báng từ những người không quen biết.

“Nghiện” Facebook

Facebook là một trang mạng xã hội rất thú vị và hữu ích trước khi trở thành một mối nguy hiểm. Điều đặc biệt là ngay cả những người ghét mạng xã hội cũng có một chút hiểu biết, thậm chí từng dùng Facebook. Từ nơi để giao lưu, kết bạn, chia sẻ quan điểm, suy nghĩ, Facebook đang dần trở thành một phần của cuộc sống và không ít người phải thốt lên: "Không thể sống nếu một ngày thiếu sản phẩm của Mark Zuckerberg".

Sẽ không phải là vấn đề quá lớn nếu như họ không lạc vào thế giới này mà xao nhãng công việc, học tập, hay đơn giản là xa cách những người xung quanh.

Thay vì ra ngoài đi bộ, gặp gỡ bạn bè, nhiều người lựa chọn ở nhà quây quần trên Facebook.

Thay vì ra ngoài đi bộ, gặp gỡ bạn bè, nhiều người lựa chọn ở nhà "quây quần" trên Facebook.

Trở thành người nổi tiếng qua mạng xã hội

Bạn có thể nổi tiếng chỉ nhờ mạng xã hội nhưng điều này không phải lúc nào cũng tốt đẹp. Đôi khi chỉ cần chia sẻ những thông tin “hot” , sai lệch cũng có thể gây chú ý tới mọi người. Nhưng bạn cần xem xét mức độ trước khi thực hiện, nếu không sẽ gây hậu quả nặng nề. Đã có rất nhiều người trở thành nạn nhân của mạng xã hội, dưới "búa rìu của anh hùng bàn phím".

Nên nhớ, không phải tự nhiên nhiều người phải đóng trang cá nhân Facebook để "tránh bão" sau khi vô tình trở nên nổi tiếng chỉ bởi một bức ảnh trên mạng xã hội.

Không có sự bảo mật

Sự nguy hiểm thực sự của mạng xã hội nằm ở chỗ: nếu có người quyết tìm mọi thứ cá nhân và tung tất cả lên mạng, thông tin xấu có thể hủy hoại cuộc sống, sự nghiệp của bạn. Mạng xã hội giúp chúng ta gây dựng nhưng cũng có thể làm sụp đổ cả một cơ ngơi.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên