TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 'tài sản' giá trị mà ai cũng có, chỉ cần không đánh mất, bạn nhất định sẽ vững vàng trong cuộc đời

03-11-2017 - 19:04 PM | Sống

6 'tài sản' giá trị mà ai cũng có, chỉ cần không đánh mất, bạn nhất định sẽ vững vàng trong cuộc đời

Cuộc sống quá bận rộn, thời gian của chúng ta lại có hạn, vậy phải làm sao để giữ vững tinh thần và không chùn bước trước khó khăn? Đây là 6 loại 'tài sản' mà ai cũng có, chỉ cần không đánh mất, bạn nhất định sẽ vững vàng trong cuộc đời.

1. Trực giác

  Trực giác của bạn lúc nào cũng đúng đắn. Có thể bạn cảm thấy áp lực, ngại những lời phán xét. Nhưng, xin bạn hãy tin vào bản thân, tin vào chính mình. Hãy nghe tiếng gọi của đam mê, tương lai phía trước nằm trong tay chính bạn.

  2. Sự đặc biệt của bản thân

   - Có thể bạn không phải là một người ngăn nắp, gọn gàng, không đủ xinh đẹp, tuấn tú. Có thể bạn không phải là số một. Nhưng, hãy tin rằng bạn là “độc nhất vô nhị”. Bạn là chính bạn, bạn không là ai khác, bạn là người đặc biệt.

   3. Thái độ

   - Rất nhiều người sẽ nói cho bạn phải làm như thế nào. Rất nhiều yếu tố tác động đến khả năng bạn thực hiện được mục tiêu của mình. - Rất nhiều quy tắc sẽ ảnh hưởng đến việc quyết định cần làm như thế nào. Điều bạn cần làm là giữ vững quan điểm, thái độ của bản thân. Chỉ có như vậy bạn mới có thể sống một cách sòng phẳng với cuộc đời.

   4. Nhiệt huyết

    Áp lực cuộc sống, công việc có thể khiến cuộc sống của bạn ngộp thở, bế tắc và cảm thấy muốn buông xuôi. Bạn có thể cảm thấy không có đủ sức lực và tinh thần để tiếp tục nữa. Nhưng, xin bạn hãy giữ vững nhiệt huyết và tình yêu cuộc sống. Bạn yêu cuộc sống thì cuộc sống mới yêu bạn.

    5. Lương thiện

     - Bạn có thể sẽ gặp phải rất nhiều thất bại và cản trở, những kẻ phản bội trên đường đời. Bạn có thể sẽ phải chịu rất nhiều đau khổ. Nhưng, đừng bao giờ đánh mất bản thân, đánh mất sự lương thiện trong con người bạn. Tâm thiện lương, hạnh phúc mới đồng hành cùng bạn.

     6. Kiên cường

      Cuộc sống hiếm khi nào bằng phẳng. Bạn có thể sẽ bị hiểu nhầm, bị bài xích, gặp phải sự bất công. Nhưng đừng bao giờ vội vàng thỏa hiệp. Hãy nhớ rằng bạn cần kiên cường đối mặt. Bởi kết quả tốt đẹp trước sau cũng sẽ thuộc về bạn.

      Hà Thu

      Theo Trí thức trẻ

      Trở lên trên