TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 việc người thành công thường làm để bắt đầu ngày mới: Nếu có những điều này, bạn có thể sẽ là một trong số họ

08-05-2018 - 09:21 AM | Sống

6 việc người thành công thường làm để bắt đầu ngày mới: Nếu có những điều này, bạn có thể sẽ là một trong số họ

Nếu không muốn bị bỏ lại phía sau, bạn nên tự tập cho mình những thói quen này và duy trì nó lâu dài.

Có câu ngạn ngữ cổ nói rằng: Những chú chim dậy sớm thì có giun ăn. Có phải điều này nghĩa là những chú chim dậy muộn và quyết định ngủ thêm sẽ không có cái ăn? Sự thật là, loài giun luôn thích ở dưới lòng đất, nhưng khi cỏ và đất bị ướt, những con giun thường có ít lựa chọn ngoài việc bò lên mặt đất để hô hấp. Thời gian phổ biến nhất cho hoạt động này là vào buổi sáng sớm, khi mà đất vẫn còn ướt và nồng độ oxy trong lòng đất thấp hơn. Những chú chim dậy muộn, hoặc cú đêm sẽ có thể phải nhịn bữa sáng nếu không dậy sớm. 

Với chúng ta, khoảng thời gian buổi sáng và những thói quen duy trì hàng ngày trong thời điểm này cũng có ý nghĩa quan trọng. Và đây là những gì người thành công hay làm:

Phải chạy đua với cả những chú chim dậy sớm

Ý tưởng rằng những chú chim dậy sớm thường có sâu ăn đã tồn tại nhiều thập kỷ và cũng được áp dụng vào việc kinh doanh. Chắc chắn rằng, có những người thành công ngủ dậy muộn nhưng hầu hết những người thành công bắt đầu ngày mới trước 8 giờ. 

Sự thật là nếu họ đang muốn kiếm ăn, họ chắc chắn sẽ có cơ hội tốt nếu thức dậy sớm hơn cả những chú chim khác. Đó là vì khi cả thế giới vẫn còn đang cố gắng ngủ hay tốn thêm một khoảng thời gian dài để làm đẹp... thì những người thành công đã dậy được sớm hơn vài tiếng và hoàn thành nhiều công việc.

Ví dụ tiêu biểu cho việc dậy sớm có thể kể tới Tim Cook. Cook thường thức dậy và bắt đầu gửi email vào 4h30 mỗi sáng. Đến 5h, bạn có thể thấy ông ở phòng tập. Cook thường làm việc khá muộn. Ông luôn tự hào là người đầu tiên đến công ty và là người cuối cùng rời khỏi văn phòng làm việc.

Công việc cá nhân hoàn thành tốt thì bạn sẽ thành công

Có một điều thú vị là hầu hết những người thành công không bắt đầu làm việc ngay. Sự thật là họ dùng số thời gian nhỏ đầu buổi sáng để hoàn thành rất nhiều nhiệm vụ khác. Hãy đối diện với sự thật, những người thành công luôn bận rộn. Thời gian làm việc trong ngày của họ thường dài và căng thẳng. Ngay khi thời gian làm việc trong ngày bắt đầu, họ sẽ không có nhiều thời gian rảnh cho bất cứ việc gì khác. Vì vậy, họ thường dùng thời gian buổi sáng để dành cho những nhiệm vụ cá nhân.

6 việc người thành công thường làm để bắt đầu ngày mới: Nếu có những điều này, bạn có thể sẽ là một trong số họ - Ảnh 1.

Tập thể dục 

Bắt đầu ngày mới bằng cách tập thể dục là điều tốt nhất cho trí não cũng như cơ thể của bạn. Hiện nay đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra vô vàn những ích lợi của tập thể dục buổi sáng. Thể dục không những tăng cường khả năng của cơ thể mà còn giúp tăng khả năng não bộ và cảm giác. Đơn giản mà nói, những người bắt đầu ngày mới bằng việc tập thể dục thường là người thành công hơn.

Lấy ví dụ cho việc này chính là ông chủ của Microsolf. Ông tập thể dục buổi sáng bằng máy chạy bộ. Đôi khi, ông cũng chơi tennis vì đây là môn thể thao yêu thích. Trong lúc tập thể dục, ông sẽ xem các DVD từ chương trình giảng dạy "Great Courses".

Tháo ổ cắm 

Không ít người thành công nhất trên thế giới thuộc lĩnh vực công nghệ. Hầu hết họ đều có điểm chung là bắt đầu ngày mới bằng việc tránh xa các thiết bị công nghệ. Họ bắt đầu ngày mới bằng việc làm những thứ khác như tập thể dục, thiền, đọc sách hoặc viết, những hoạt động mà không liên quan đến công nghệ.

Lập kế hoạch và đặt mục tiêu

Những người thành công không trở nên thành công nếu không có những kế hoạch. Họ bắt đầu ngày mới bằng cách đặt mục tiêu và lập kế hoạch để đạt được mục tiêu đó. Điều này giúp một ngày của họ có tầm nhìn và trọng điểm, những thứ mà sẽ giúp họ dễ dàng thành công hơn.

Luôn ăn sáng 

Bữa sáng là một trong ba bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bỏ bữa sáng thường có nguy cơ cao bị bệnh béo phì. Thêm vào đó, khi bạn ăn một bữa sáng bổ dưỡng để bắt đầu ngày mới, bạn sẽ có đủ năng lượng cần để hoàn thành tất cả các công việc trong ngày. Năng suất lao động của bạn sẽ tăng và bạn có khả năng tập trung nhiều hơn vào công việc.

Đối với Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway, Warren Buffett, bữa ăn sáng được quyết định bởi cách thị trường chứng khoán đang hiển thị. Business Insider cho biết mỗi buổi sáng, vợ ông, Astrid đặt một số tiền có sự thay đổi nhất định tùy theo sự lên xuống của thị trường. 2.61USD mua 2 chiếc bánh kẹp, 2.95 USD để mua xúc xích McMuffin với trứng và phó mát, bánh bích quy, trứng và bánh phô mai có giá 3,17 USD. 

Warren cho biết thêm những ngày ông lựa chọn vào quán McDonald's đắt tiền hơn là khi ông cảm thấy thị trường đang rất "thịnh vượng".

Việt Hà

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên