Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về người thành công

Đàn ông có tiền và địa vị xã hội mới thành công? Các nhà khoa học nói rằng, ngay cả khi không có cả 2 thứ này bạn vẫn thành công được nhờ làm 8 điều sau

27/03/2017 20:06

Tiền bạc và địa vị xã hội là những điều ai cũng muốn, nhưng để sống một cuộc đời thành công, viên mãn, đây không phải đích đến duy nhất.

Tags: thành công, nhà khoa học, người thành công, tiếp thêm động lực

Đây là bí quyết thành công của tỷ phú được con trai Warren Buffett ca ngợi thông minh hơn cả cha mình

27/03/2017 00:14

Kiến thức từ mọi lĩnh vực đều là tài nguyên mà bạn có thể áp dụng để kinh doanh, đầu tư... Tỷ phú Charlie Munger rất giỏi vận dụng kiến thức chuyên sâu ở đa lĩnh vực của mình để phân tích, đánh giá và luôn giải quyết vấn đề thành công trong đầu tư chứng khoán.

Tags: đối tác kinh doanh, bạn lâu năm, người thông minh, người thành công, làm việc chăm chỉ, bí quyết thành công

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết, đây là điều nhiều người hối tiếc nhất trong cuộc đời

26/03/2017 00:31

Mạng xã hội Quora có đăng tải câu hỏi: Người ta thường nhận ra những bài học quá muộn nào trong cuộc sống? Câu hỏi được hàng ngàn người quan tâm. Thật ngạc nhiên khi việc sống theo chuẩn mực xã hội là điều nhiều người hối tiếc nhất trong cuộc sống của họ.

Tags: mạng xã hội, người thành công, đánh giá cao nhất, theo đuổi đam mê

Vượt qua 7 thử thách này, thành công sẽ ở ngay gần bên bạn

24/03/2017 14:43

Thành công chẳng dễ dàng đối với bất cứ ai. Để đạt được, mỗi chúng ta đều phải trải qua vô vàn những rào cản và thách thức.

Tags: doanh nhân giàu có, cảm thấy hài lòng, người thông minh, người thành công, ý kiến dư luận, nỗi sợ hãi

Phong cách đọc sách "kỳ lạ" của người thành công: Không chạy theo xu hướng

24/03/2017 13:45

Đọc để tư duy và tìm tòi sự sáng tạo chính là bí quyết lựa chọn sách của những người thành công. Sách hay không nhất thiết phải phụ thuộc vào tính thời thượng và xu hướng đọc của đám đông.

Tags: người thành công, sách bán chạy nhất, chiến dịch quảng cáo, tỷ phú Bill Gates, nhu cầu giải trí

Đừng tưởng thành công khi đi học là đủ vốn, "trường đời" sẽ còn dạy bạn nhiều bài học đắt giá!

23/03/2017 08:50

Khi còn nhỏ, cha mẹ, thầy cô đều dạy rằng, nếu muốn thành công thì nhất định phải học tập chăm chỉ và học giỏi. Nhưng thực tế, bao nhiêu sinh viên loại giỏi, học sinh ưu tú thành công khi trưởng thành? Họ là những cô gái, chàng trai học tốt và rất kỉ luật ở trường. Họ nộp bài tập đúng hạn, luôn đạt được điểm tốt trong các kì thi... Nhưng thực tế, những điều này không thể giúp họ kiếm ra nhiều tiền. Tại sao lại như vậy?

Tags: sự nghiệp thành công, thói quen xấu, làm việc thông minh, học sinh ưu tú, chương trình đào tạo, người nổi tiếng, người thành công

Startup nào cũng nghĩ ý tưởng của mình là đột phá, dễ dàng gọi vốn được triệu USD? Rất sai! Nhà đầu tư chỉ coi nó đáng 3 xu thôi

22/03/2017 19:08

"Thực chất, tôi cho rằng việc thành hay bại của bạn không đến từ ý tưởng đâu. Thậm chí, tôi nghĩ nó chỉ đáng giá 3 xu. Không phải tôi phát ngôn tùy tiện, bởi vì trước đây tôi cũng thế, tôi cũng trải qua những suy nghĩ về ý tưởng của mình thật là tuyệt vời, đại loại thế", Daniel khẳng định.

Tags: StartUp, nhà đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp, người thành công

Nguyên tắc suy nghĩ cơ bản - Học cách giải quyết vấn đề "pro" như Elon Musk

22/03/2017 09:24

Có 2 loại suy nghĩ chủ yếu là suy nghĩ so sánh và suy nghĩ theo nguyên tắc cơ bản, đa phần con người sử dụng suy nghĩ so sánh do nó sử dụng những thứ có sẵn và tâm lý muốn giải quyết vấn đề dễ dàng, nhanh gọn của mọi người.

Tags: Elon Musk, hiệu quả làm việc, người thành công

Còn mắc những sai lầm này về tiền bạc, đừng hỏi vì sao bạn vẫn nghèo

20/03/2017 19:50

Không kiểm soát việc thu chi thường xuyên, ngạc nhiên với số tiền hóa đơn phải trả mỗi tháng, luôn stress vì tiền hay lo sợ về việc đầu tư kinh doanh là những sai lầm cơ bản nhất trong việc quản lý và tư duy về đồng tiền.

Tags: quản lý tiền bạc, kế hoạch chi tiêu, chi tiêu hợp lý, người thành công, phát triển tư duy, thời gian nghỉ ngơi, tiền tiết kiệm, thẻ tín dụng

Ai cũng biết người Nhật chăm chỉ nhưng không phải ai cũng biết họ dùng một phương pháp đặc biệt để trị “bệnh lười”

15/03/2017 20:00

Trong văn hoá của người Nhật tồn tại một khái niệm gọi là Kaizen bao gồm ý tưởng dựa trên “nguyên tắc 1 phút” để tự hoàn thiện bản thân. Tất cả những gì bạn cần làm là xác định mục tiêu bạn muốn đạt được, chọn một khoảng thời gian cố định và dành ra 1 phút mỗi ngày để thực hiện nó.

Tags: người thành công, cuộc sống thường ngày, kẻ lười biếng

3 bài học cuộc sống đắt giá tôi rút ra được từ việc nuôi ngựa

15/03/2017 00:00

Mua một con ngựa đắt tiền không hứa hẹn một kết quả tốt, cũng giống như tham gia một trường học uy tín không hứa hẹn một công việc lương cao. Quan trọng là sự nỗ lực và niềm đam mê của chính bạn.

Tags: bài học kinh doanh, chỉ số IQ cao, yếu tố di truyền, người thông minh, người thành công

18 sự thật về cuộc sống sẽ tiếp thêm động lực cho bạn mỗi khi muốn chùn bước

14/03/2017 21:36

Đức Phật từng nói: “Bạn chính là những gì bạn nghĩ”. Suy nghĩ vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời mỗi người. Những câu nói dưới đây có thể sẽ giúp tâm trí bạn được tiếp thêm sức mạnh và động lực lớn lao.

Tags: tiếp thêm động lực, tận hưởng cuộc sống, lòng biết ơn, năng lượng tích cực, nỗi sợ hãi, cảm xúc tiêu cực, thế giới xung quanh, Thời điểm hoàn hảo, người thành công

Gặp ai cũng hỏi xin nắp chai và đây là thành quả đáng kinh ngạc mà người đàn ông thu được sau 5 năm

14/03/2017 14:19

Sau 5 năm cần mẫn thu thập được hơn 2.500 nắp chai, người đàn ông đến từ Mỹ đã thu về kết quả vô cùng ấn tượng: Đó là một quầy bếp rực rỡ sắc màu được làm từ chính những thứ tưởng chừng như vứt đi.

Tags: người thành công, người đàn ông, thành quả, đàn ông Mỹ, màu sắc khác nhau, gỗ bạch dương

Học cách người thành công chinh phục cuộc sống, bạn sẽ nhận ra nhiều sai lầm của bản thân

13/03/2017 09:43

Sẵn sàng đối mặt với thất bại, thoát khỏi vỏ bọc an toàn hay tận dụng mọi khả năng nhỏ của bản thân…chính là những yếu tố quan trọng mà người thành công đã áp dụng vào cuộc sống. Dưới đây là 10 điều mà bạn có thể học hỏi để tìm kiếm sự thành công cho chính mình.

Tags: người thành công, tận hưởng cuộc sống, Làm việc hiệu quả

8 điều người thành công vẫn làm để khích lệ bản thân mỗi ngày, còn chúng ta luôn bỏ qua

11/03/2017 00:00

Chúng ta thường nghĩ rằng mình có thể đạt được mọi thứ mong muốn chỉ cần có khả năng. Tuy nhiên, khả năng không là chưa đủ. Điều quan trọng là bạn có đủ động lực để không bỏ cuộc vào những thời điểm quyết định trong cuộc sống hay không?

Tags: người thành công, Làm việc hiệu quả, Tỷ phú Richard Branson, khích lệ bản thân, truyền cảm hứng

Đừng sốc khi những người thông minh nhất lớp ngày xưa giờ không thành công, giàu có: Đây chính là lý do

10/03/2017 10:07

Bạn từng tham dự những buổi họp lớp thì chắc chắn sẽ hiểu cảm giác khi bạn bè khoe khéo sự nghiệp, gia đình. Bạn sẽ sốc khi phát hiện ra, những đứa bạn thông minh nhất lớp ngày xưa không phải những người thành công và giàu có nhất, những đứa từng là học trò cưng của thầy cô giáo lại đang phải vật lộn với công việc và cuộc sống...

Tags: người thành công, theo đuổi đam mê, chỉ số IQ, người thông minh, trí thông minh, nhà tâm lý học, chỉ số thông minh

Doanh nhân Lê Hoài Anh: “Ngày 8/3, ông xã tôi không năm nào thiếu hoa và những lời chúc cho vợ”

08/03/2017 09:33

Chủ tịch Hal Group chia sẻ, ông xã chị là người rất tâm lý. Bởi anh hay mua quà tặng vợ nên đôi khi, ngày lễ chị chưa chắc đã nhận quà nhưng hoa và những lời chúc là không thể thiếu.

Tags: Lê Hoài Anh, nữ doanh nhân, doanh nhân thành công, người thành công, người phụ nữ đẹp

Đây là cách người giàu tối ưu thời gian để đạt hiệu quả, năng suất cao nhất và kiếm ra hàng tỷ USD

06/03/2017 13:51

"Bạn có thể thực hiện hầu hết những việc mà Richard Branson hay Steve Jobs làm, thậm chí còn tốt hơn. Ngoại trừ những việc họ làm trong khoảng thời gian 5 phút mỗi ngày. Họ sử dụng khoảng thời gian ngắn ngủi đó để tạo ra hàng tỉ USD. Hầu hết chúng ta không thể làm được những điều đó", triệu phú tự thân Seth Godin nhận định.

Tags: người thành công, thử thách bản thân, lãng phí thời gian, năng suất cao, vùng an toàn, chấp nhận rủi ro, nguyên tắc cơ bản, danh mục đầu tư

Lá thư cha gửi con trai: Hãy trở thành người đàn ông như con mong muốn nhưng đừng quên lời cha dặn

04/03/2017 00:00

Chúng ta từng là những đứa con và đang hoặc sẽ trở thành những người cha, người mẹ. Chúng ta có thể trò chuyện nhiều lần với con mình rằng nên làm thế nào thì tốt hơn, nhưng cuối cùng con bạn mới chính là người quyết định cuộc sống riêng theo những nguyên tắc mà chúng được dạy.

Tags: nhà tâm lý học, trân trọng cuộc sống, bài học cuộc sống, Người thành đạt, người thành công, tài sản thừa kế

"5 giờ" - Phương pháp rèn luyện của Bill Gates và Mark Zuckerberg ai cũng có thể áp dụng để đạt được thành công trong cuộc sống

03/03/2017 13:58

Về cơ bản, nguyên tắc này yêu cầu người thực hiện dành ra 5 giờ mỗi tuần hay mỗi ngày để tập trung toàn lực cho việc học tập, tích luỹ kiến thức, nó được áp dụng bởi rất nhiều người thành công.

Tags: người thành công, thích đọc sách, Phát triển bản thân, doanh nhân thành công

tin mới