7 loại thực phẩm không nên ăn khi bụng đói nếu không sẽ rước bệnh tật vào người
Chúng ta ăn uống khi cảm thấy đói, thực phẩm cung cấp cho cơ thể cảm giác no, năng lượng và chất dinh dưỡng nhưng một số loại thực phẩm không thích hợp để ăn khi chúng ta đói.
- 10-10-2021Ông bố trẻ đột ngột phải cắt bỏ nửa bộ não, lý do bắt nguồn từ một sai lầm đơn giản nhiều người mắc phải
- 10-10-2021Cơ thể có quá nhiều “rác” sẽ xuất hiện 5 triệu chứng “tiên tri”: Đáng tiếc điều số 2 thường dễ bị nhầm lẫn
- 10-10-20214 hậu quả khôn lường của việc thức khuya thường xuyên: Từ lão hóa da đến vô sinh đều có đủ
Con người ngày càng chọn lọc hơn trong chế độ ăn uống, chất lượng cuộc sống cũng dần được cải thiện khiến khẩu phần ăn thêm phong phú, nhưng một số người có thói quen ăn uống không tốt gây khó chịu đường tiêu hóa, thậm chí mắc các bệnh về đường tiêu hóa.
Dưới đây là 7 loại thực phẩm tốt nhất bạn không nên dùng khi bụng đang đói kẻo rước bệnh vào người.
1. Chuối
Là một loại trái cây giàu dinh dưỡng, chuối chứa lượng calo vừa phải, ăn một quả chuối mỗi ngày có thể giúp đẩy nhanh quá trình bài tiết các chất độc ra khỏi cơ thể và nuôi dưỡng làn da, đồng thời có thể cải thiện bệnh tật cho con người.
Tuy nhiên, khi ăn chuối, không nên ăn lúc đói, chuối có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày và ruột do nó làm tăng tốc tuần hoàn máu và nhu động đường tiêu hóa trong cơ thể.
Ăn chuối khi bụng đói sẽ gây ra cảm giác tê cơ, uể oải, mệt mỏi, hàm lượng kali trong máu tăng cao, đặc biệt với những người lái xe rất dễ gây ra tai nạn giao thông.
2. Dứa
Ăn dứa khi bụng đói sẽ gây hại cho đường ruột và dạ dày do nó có chứa nhiều enzyme có tác dụng kích thích mạnh, từ đó dẫn đến cảm giác đau tức bụng rõ rệt.
3. Quả hồng
Quả hồng là loại quả phổ biến trong mùa thu, trong quả hồng có chứa nhiều loại vitamin, chất xơ, khoáng chất và caroten thích hợp cho cơ thể con người hấp thụ. Nó cũng chứa nhiều nước rất tốt cho việc bổ sung các chất dinh dưỡng còn thiếu trong cơ thể con người. Vì vậy, ăn quả hồng điều độ có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch của con người và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
Ngoài các vitamin và chất dinh dưỡng nêu trên, hồng rất giàu tannin, pectin và các chất khác. Đây chính là những chất khiến hồng là loại quả không nên ăn lúc đói bởi nó có thể gây khó chịu dạ dày và làm giảm quá trình tiêu hóa dạ dày - ruột, kích thích hình thành sỏi, tạo ra cảm giác buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy và thậm chí là gây loét dạ dày.
4. Táo gai
Táo gai có chứa hàm lượng vitamin cao, có thể nâng cao sức đề kháng cho con người và cũng có tác dụng đáng kể trong quá trình tiêu hóa thức ăn.
Tuy nhiên, nó có tính axit cao, ăn khi đói sẽ gây tiết axit dạ dày quá mức, làm tổn thương niêm mạc dạ dày, thậm chí gây ra các bệnh.
5. Cà chua
Các chất chua trong cà chua có thể kích thích đường ruột và dạ dày của con người, nếu ăn quá nhiều cà chua lúc đói, axit dịch vị sẽ dễ tiết ra quá mức gây đau dạ dày và ợ chua, những người mắc các bệnh về đường tiêu hóa hoặc chức năng tiêu hóa kém thì càng không nên ăn khi bụng đói.
6. Sữa
Mọi người đều thích uống sữa, dù là buổi sáng hay buổi tối, uống một ly sữa giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.
Nhưng bạn đừng nên uống sữa khi bụng đói bởi nó sẽ dễ dẫn đến tình trạng cơ thể không hấp thụ được hiệu quả chất đạm, không chỉ gây lãng phí mà còn dễ dẫn đến đầy hơi ở bụng.
Khi uống sữa, hãy cố gắng ăn một số thực phẩm có chứa chất bột, giúp thúc đẩy cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng trong sữa một cách hiệu quả.
7. Khoai lang
Khoai lang chứa hàm lượng tinh bột cao, dưới tác động của ruột và dạ dày tiết ra axit dịch vị dễ gây đầy hơi và sinh ra trướng bụng nếu ăn lúc đói.
Ăn khoai lang khi bụng đói dễ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, một số người sẽ bị nấc sau khi ăn, đặc biệt là những người mắc các bệnh về đường tiêu hóa, ăn khoai lang khi bụng đói sẽ làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng.
Nguồn và ảnh: Kknews
Pháp luật & Bạn đọc