TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apple tính bắt tay với Foxconn mở nhà máy 7 tỷ USD tại Mỹ

23-01-2017 - 10:06 AM | Tài chính quốc tế

Apple tính bắt tay với Foxconn mở nhà máy 7 tỷ USD tại Mỹ

Trong chiến dịch tranh cử của mình, Donald Trump liên tục kêu gọi đánh thuế 30-35% đối với hàng nhập khẩu từ Mexico và Trung Quốc. Tại lễ tuyên thệ nhậm chức hôm 20/1, vị tân Tổng thống Mỹ cũng nhắc lại cam kết tạo thêm việc làm cho người dân Mỹ.

Trả lời phỏng vấn Nikkei Asian Review tại Đài Bắc, chủ tịch tập đoàn công nghệ Foxconn – Terry Gou cho biết công ty này đang xem xét một khoản đầu tư chung với Apple Inc để thành lập một nhà máy sản xuất màn hình tại Mỹ.

Giá trị khoản đầu tư rơi vào khoảng hơn 7 tỷ USD và có thể tạo ra 30.000 – 50.000 việc làm. Nhu cầu màn hình to tăng vọt khiến cho việc sản xuất tại Mỹ trở nên hiệu quả hơn là nhập khẩu từ Trung Quốc và “Apple muốn đầu tư chung vì họ cũng cần có màn hình để sản xuất điện thoại”, ông Gou cho biết.

Theo thông tin từ Nikkei, Foxconn (còn được biết dưới tên của công ty mẹ là Hon Hai Precision Industry) dự kiến sẽ xây dựng một nhà xưởng mới tại Mỹ có thể đặt tại Pennsylvania. Ngoài ra, Smart Technologies – công ty sản xuất màn hình cảm ứng ở Canada cũng có thể chuyển đến Mỹ trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump có thể sẽ bổ sung thêm một số điều khoản vào Hiệp định tự do thương mại Bắc Mỹ (NAFTA).

Gou cho rằng các biện pháp bảo hộ thương mại của Mỹ là “không thể tránh khỏi” trong khi đặt ra câu hỏi liệu người tiêu dùng Mỹ có đồng ý trả một mức giá cao hơn đối với những trang thiết bị có cùng chất lượng hay không.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg