TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Artex: “Năm 2018 tiếp tục Top 10 thị phần môi giới”

Artex: “Năm 2018 tiếp tục Top 10 thị phần môi giới”

Thị trường chứng khoán khởi sắc trong năm 2017, CTCP Chứng khoán Artex (mã ART) đã có sự vươn lên ngoạn mục về thị phần giao dịch.

Tham vọng của Công ty chứng khoán này cũng chưa dừng lại khi Công ty đang thực hiện tăng vốn để mở rộng thị phần cạnh tranh với các công ty chứng khoán Top đầu. Trong đó, bài toán đầu tư cơ sở vật chất cho văn phòng mới, cơ sở công nghệ, hệ thống giao dịch hiện đại được doanh nghiệp đề ra một cách nghiêm túc.

BizLIVE đã có cuộc trao đổi với ông Lê Tiến Đông, Phó Tổng Giám đốc ART về những dự định của doanh nghiệp sau khi tăng vốn.

Xin ông cho biết mục đích của đợt tăng vốn này?

Đây là đợt phát hành cổ phiếu tăng vốn đầu tiên của Công ty kể từ khi thành lập vào năm 2008. Công ty huy động vốn là nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh và thêm năng lực tài chính triển khai thực hiện các dịch vụ tài chính đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho phép và đủ điều kiện để mở rộng triển khai nghiệp vụ mới, cụ thể nghiệp vụ bảo lãnh phát hành (vốn pháp định để triển khai nghiệp vụ này là 165 tỷ đồng).

Khi nào Artex sẽ được phép triển khai nghiệp vụ bảo lãnh phát hành?

Công ty đang trong giai đoạn cuối của đợt huy động vốn lên 310 tỷ đồng. Dự kiến vào tháng 12 tới, sau khi hoàn tất tăng vốn, Công ty sẽ hoàn thiện các thủ tục giấy tờ để trình lên UBCK xin phép bổ sung nghiệp vụ mới.

Ngoài tăng vốn để đáp ứng nghĩa vụ, Công ty cho biết thêm về kế hoạch đầu tư, những khoản giải ngân lớn nào sẽ được thực hiện trong thời gian tới?

Trong năm 2018, Artex sẽ tập trung lớn vào đầu tư cơ sở vật chất cho văn phòng mới, cơ sở công nghệ với tham vọng xây dựng hệ thống giao dịch hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Về cơ sở vật chất, Artex đang làm việc và ký hợp đồng mặt bằng làm trụ sở làm việc mới tại tháp FLC Twin Tower, 265 Cầu giấy.

Với diện tích hơn 500 m2, mặt bằng mới sẽ đáp ứng nhu cầu làm việc cho hơn 100 cán bộ nhân viên và đón tiếp khách hàng tại trụ sở chính.

Ngay trong quý IV/2017, chúng tôi cũng đang tuyển dụng nhân sự để chuẩn bị cho khả năng đáp ứng nhu cầu lớn hơn từ nhà đầu tư cá nhân và tổ chức.

Bên cạnh chất lượng nhân sự, Artex xác định công nghệ là đột phát cạnh tranh chính giúp nhà đầu tư giao dịch an toàn, thuận tiện, nhanh chóng và ổn định và là cơ sở để phát triển các tiện ích giao dịch tiên tiến. Dự kiến tháng 4 năm 2018, sàn giao dịch chứng khoán mới của Artex sau khi đi vào hoạt động sẽ có hạ tầng hiện đại và tiên tiến nhất trong ngành.

Xin ông cho biết thêm về những thay đổi công nghệ của Artex?

Trong tháng 12 tới đây, Artex sẽ tiến hành mời thầu gói thiết bị công nghệ thông tin trị giá 10 tỷ đồng nhằm trang bị hoàn toàn mới hệ thống phần cứng hạ tầng giao dịch tại trụ sở mới, bên cạnh hệ thống cũ.

Đối với hệ thống lõi phục vụ giao dịch, Artex tiến hành nâng cấp các tiện ích đặt lệnh cao cấp như lệnh điều kiện lệnh chờ, giao dịch quyền chọn, công cụ phân tích và lọc cổ phiếu nâng cao.

Ước tính mức đầu tư mới của công ty ?

Đến thời điểm này, Ban lãnh đạo chúng tôi có thể tự tin Artex đàng là công ty đầu tư mạnh tay nhất vào công nghệ vào thiết bị và phần mềm. Tổng mức đầu tư cho các hạng mục trên lên tới 43 tỷ đồng, khoảng 2 triệu USD. Và tất cả là để phục vụ tốt nhất tới nhà đầu tư cũng như các khách hàng.

Xin ông cho biết thêm về kết quả kinh doanh dự kiến năm 2017 và dự kiến cho năm 2018.

Cho đến hết quý III/2017, lợi nhuận sau thuế đã tăng trưởng vượt xa kế hoạch được thông qua tại ĐHĐCĐ đầu năm, đạt 61 tỷ đồng. Dự kiến, cả năm 2017, lợi nhuận có thể đạt gần 80 tỷ đồng.

Trong khi đó, với năm 2018, mục tiêu của Artex là tiếp tục nằm trong Top 10 thị phần môi giới. Với kế hoạch đầu tư lớn, chúng tôi đang xây dựng kế hoạch doanh thu trên 100 tỷ đồng, lợi nhuận từ 50 tỷ đồng trở lên.

Ngoài ra, với số liệu kinh doanh tích cực, chúng tôi cũng sẽ chuẩn bị những bước cần thiết để chuyển sàn giao dịch trong năm 2018.

Xin cảm ơn ông!

Theo Quân Mai

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên