TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bán sách sụt giảm, lợi nhuận sau thuế quý II của LBE giảm 20% so với cùng kỳ

14-07-2017 - 14:54 PM | Doanh nghiệp

Bán sách sụt giảm, lợi nhuận sau thuế quý II của LBE giảm 20% so với cùng kỳ

Doanh thu bán sách trong kỳ giảm là nguyên nhân chính dẫn đến lợi nhuận của LBE sụt giảm trong quý II

Báo cáo tài chính quý II của Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Long An (HNX: LBE) cho thấy, doanh thu trong quý II của Công ty sụt giảm 11,4% so với cùng kỳ, chỉ đạt 25,7 tỷ đồng.

Nguyên nhân chủ yếu đến từ doanh thu bán sách sụt giảm hơn 3 tỷ đồng so với cùng kỳ xuống còn 19,7 tỷ đồng trong quý.

Doanh thu sụt giảm khiến lãi gộp của LBE trong kỳ này chỉ còn 2,9 tỷ đồng. mặt mắc, chi phí không giảm tương xứng dẫn đến lợi nhuận sau thuế trong quý II chỉ dặt 675 tỷ đồng, giảm 20% so với cùng kỳ năm trước.

Tính chung cả 6 tháng, LBE ghi nhận doanh thu đạt mức 30,6 tỷ đồng, giảm 1,2 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Dù vậy, lợi nhuận sau thuế của LBE tăng 70 triệu đồng so với cùng kỳ lên mức 880 tỷ đồng nhờ ết quả trong quý I/2017 cao hơn so với năm 2016.

Dù có mức lợi nhuận thấp nhưng so với vốn chủ sở hữu, ROE bình quân của LBE trong nhiều năm qua đều xấp xỉ 10%. LBE cũng là một doanh nghiệp có mức chi trả cổ tức khá đều đặn, bình quân 14% bằng tiền mặt trong 6 năm gần đây.

LBE cũng chưa từng tăng vốn kể từ khi lên sàn chứng khoán năm 2008 đến nay. Hiện vốn cổ phần của LBE là 11 tỷ đồng, tương đương 1,1 triệu cổ phiếu đang lưu hành.

Tổng tài sản tính đến hết quý II/2017 đạt mức 24 tỷ đồng. Nợ phải trả chỉ ở mức gần 5 tỷ đồng. Tuy nhiên, tình hình thanh khoản của LBE đang đi xuống trong nhiều năm nay. Tính từ dầu năm, dòng tiền thuần của LBE đã giảm hơn 1,5 tỷ đồng, Tiền và tương đương tiền của LBE hiện chỉ còn 520 triệu đồng.


Kết quả kinh doanh LBE kể từ khi lên sàn HNX

Kết quả kinh doanh LBE kể từ khi lên sàn HNX

Huy Nguyên

Theo Trí thức trẻ