TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bê bối rúng động của Wells Fargo thêm nan giải với 3,5 triệu tài khoản giả mạo

13-05-2017 - 15:45 PM | Tài chính quốc tế

Bê bối rúng động của Wells Fargo thêm nan giải với 3,5 triệu tài khoản giả mạo

Áp lực doanh số khiến nhân viên của Wells Fargo, ngân hàng danh tiếng có trụ sở tại San Francisco, California, phải mở tài khoản giả và người ta ước tính có tới 3,5 triệu tài khoản như thế.

Theo ước tính mới nhất, nhân viên của Wells Fargo đã mở tới 3,5 triệu tài khoản khách hàng trái phép. Con số này được đưa ra trong báo cáo tối muộn ngày 11/5 nộp lên tòa án liên bang San Francisco. Nó cao hơn 1,4 triệu tài khoản so với các số liệu trước đó, làm trầm trọng hơn bê bối rúng động mà ngân hàng này đang phải giải quyết.

Ancel Martinez, người phát ngôn của Wells Fargo, cho rằng con số 3,5 triệu tài khoản vẫn chỉ là ước tính và chưa được xác nhận cụ thể cũng như không phản ánh số tài khoản trái phép trên thực tế. Tuy nhiên, con số này chắc chắn sẽ làm phức tạp thêm vụ việc mà Wells Fargo đang phải giải quyết dù nhiều lần chấp nhận bồi thường.

Thẩm phán cấp quận Vince Chhabria sẽ xem xét các cáo buộc trong hồ sơ tại phiên điều trần ngày 18/5.

Cuối tháng 9 năm ngoái, Wells Fargo đã chấp thuận trả 185 triệu USD tiền phạt nhằm giải quyết vụ việc nhân viên tự ý mở thêm các tài khoản và thẻ tín dụng cho các khách hàng sẵn có mà không hề hỏi ý kiến khách hàng để đạt chỉ tiêu được giao. 5.300 nhân viên, bao gồm các quản lý, đã bị Wells Fargo sa thải.

Năm 2009, Wells Fargo chấp thuận đền bù 110 triệu USD cho những tài khoản được mở kể từ tháng 5/2002. Tuy nhiên, khoản tiền này tăng lên tới 142 triệu USD khi nhiều vấn đề hơn bị phanh phui. Con số đền bù mà Wells Fargo chấp nhận trả tiếp tục tăng lên nhưng bê bối của ngân hàng này chưa có dấu hiệu dừng lại khi những sai phạm tiếp tục được đưa ra ánh sáng.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên