TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Biệt thự của Tổng thống Donald Trump có thể bị đánh sập bởi siêu bão Irma

09-09-2017 - 14:54 PM | Tài chính quốc tế

Biệt thự của Tổng thống Donald Trump có thể bị đánh sập bởi siêu bão Irma
Đảo St.Martin sau khi bị siêu bão Irma tàn phá.

Giới chức Pháp cho biết 4 tòa nhà trên hòn đảo St. Martin đều đã bị phá hủy. Điều đó có nghĩa là ngay cả công trình kiên cố nhất cũng bị tàn phá nặng nề.

Với sức gió lên tới 300 km/giờ, siêu bão Irma được đánh giá là cơn bão mạnh nhất trong lịch sử hình thành ở Đại Tây Dương.

Căn biệt thự 11 phòng ngủ của Tổng thống Donald Trump trên hòn đảo St. Martin và ngôi nhà sang trọng của tỷ phú Richard Branson thuộc quần đảo Virgin cũng không nằm ngoài phạm vi tàn phá của nó.

Hiện mức độ thiệt hại tài sản của Tổng thống Trump vẫn chưa được tiết lộ cụ thể, nhưng theo lời của giới chức Pháp, 4 tòa nhà trên hòn đảo St. Martin đều đã bị phá hủy. Điều đó có nghĩa là ngay cả công trình kiên cố nhất cũng bị tàn phá nặng nề.

Một phát ngôn viên của tập đoàn Trump cho biết các biện pháp phòng ngừa thiệt hại đã được phía này thực hiện trước khi bão đổ bộ.

Căn biệt thự của Tổng thống Trump nằm trải dài trên một vùng đất ven biển với 11 phòng ngủ, một trung tâm thể hình và hồ bơi. Tờ Washington cho biết trong một động thái nhằm bán được nhà, ông Trump đã hạ giá từ 28 triệu USD xuống còn 16,9 triệu USD hồi tháng 8 nhưng vẫn chưa có ai mua.

Trong một động thái khác, tờ Sun Sentinel cho biết khu nghỉ mát bên bờ biển Mar-a-Lago của ông Trump cũng được lệnh phải sơ tán. Ông Trump sở hữu câu lạc bộ golf tư nhân này từ năm 1985. Vị Tổng thống đã đến nghỉ mát và làm việc nhiều lần trong nhiệm kỳ của ông, bao gồm cả lần tiếp đón Thủ tướng Nhật Shinzo Abe và các nhà lãnh đạo nước ngoài khác. Đôi khi, lòng hiếu khách này của ông Trump gây ra tranh cãi về vấn đề an ninh.

Lệnh di tản nằm một phần trong nỗ lực nhằm giúp người dân được an toàn trước khi siêu bão Irma đổ bộ dự kiến vào sáng thứ 7.

Tờ CBC ngày 7/9 dẫn lời Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp - Gerard Collomb cho biết đã có ít nhất 8 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương khi bão Irma quét qua hai hòn đảo thuộc lãnh thổ Pháp trên biển Caribe là St. Martin và St. Barthelemy. Con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên.

Không nằm ngoài vùng ảnh hưởng của bão, thị trường chứng khoán Mỹ kết phiên ngày hôm qua chìm trong sắc đỏ. Chỉ số Dow Jones Industrial Average và S&P 500 giảm khoảng 0,2%. So với đầu tuần, DJIA giảm 1,1% trong khi S&P giảm 0,6%.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Market Watch

Trở lên trên