TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Tân Sơn Nhất quá tải, mở rộng là đương nhiên

13-06-2017 - 16:05 PM | Bất động sản

Sân bay Tân Sơn Nhất quá tải thấy rõ, mỗi năm khách du lịch quốc tế tăng 30% thì hạ tầng sẽ không thể đáp ứng nổi nên việc nâng cấp là đương nhiên.

Bên lề Quốc hội, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, trước tâm tư, nguyện vọng của bà con cử tri cả nước, dựa trên kiến nghị của các đại biểu Quốc hội và cả thư gửi của Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân đến Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo khẩn trương nghiên cứu, cần thiết thuê đơn vị tư vấn độc lập quốc tế làm thêm đường băng số 3 tại sân bay Tân Sơn Nhất.


Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh Phạm Hải/Vietnamnet

Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh Phạm Hải/Vietnamnet

Để so sánh với các kết quả báo cáo trước đó, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết Thủ tướng đã giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì tiến hành nghiên cứu, thuê tư vấn nước ngoài, xây dựng thêm đường băng số 3 một cách tiết kiệm, hiệu quả và triển khai nhanh nhất.

“Mình thuê tư vấn nước ngoài theo hướng nghiên cứu để mở rộng, còn được ở mức độ nào phải chờ sự tư vấn của các đơn vị nghiên cứu, các nhà khoa học”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, hiện nay, sức quá tải hiện rõ ở sân bay này, mỗi năm lượng khách du lịch quốc tế tăng 30% thì hạ tầng chắc chắn không thể nào đáp ứng nổi nên việc đầu tư, nâng cấp là đương nhiên.

“Thời điểm này, chúng ta bắt buộc phải có chính sách khác và Thủ tướng quyết định như thế là chính xác, vì nó đủ các dữ liệu, căn cứ để đưa ra chủ trương đầu tư. Thực ra, trước đây, Thủ tướng cũng nhiều lần nghe các chuyên gia tư vấn trong nước phân tích, tuy nhiên cũng rất băn khoăn vì không có cơ sở kết luận. Lần này,với cơ quan nghiên cứu độc lập nước ngoài sẽ có những thông tin đầy đủ hơn”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chia sẻ thêm./.

Theo Phi Long

VOV