TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các Bộ vào cuộc điều tra khoản lỗ 3.300 tỷ đồng của PVC dưới thời ông Trịnh Xuân Thanh

Các Bộ vào cuộc điều tra khoản lỗ 3.300 tỷ đồng của PVC dưới thời ông Trịnh Xuân Thanh

Thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã giao Bộ Công an làm rõ các vi phạm dẫn đến thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng của Tổng Công ty CP xây lắp dầu khí (PVC) dưới thời ông Trịnh Xuân Thanh.

Theo đó, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về báo cáo các nội dung liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh – nguyên là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Được biết, đối với khoản thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng giai đoạn 2011 – 2013 tại PVC - khi ông Trịnh Xuân Thanh đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Thủ tướng đã giao Bộ Công an khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ các vi phạm dẫn tới khoản thua lỗ nói trên.

Bên cạnh đó, Thanh tra Chính phủ cũng tiếp tục làm rõ các vi phạm trong việc đầu tư, thực hiện các dự án của PVC giai đoạn 2008 - 2013. Từ đó, xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan, trong đó có trách nhiệm của người đứng đầu, đề xuất xử lý, báo cáo Thủ tướng trong tháng 10/2016.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Công thương xác định việc lỗ lũy kế gần 3.300 tỷ đồng của PVC giai đoạn 2011 - 2013 có bảo toàn vốn hay không? Theo đó, hai Bộ Tài chính - Công thương có văn bản gửi Bộ Công an và Thanh tra Chính phủ để phối hợp xử lý, báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 5/8.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Nội vụ chủ trì phối hợp với các bộ, ngành và các cơ quan có liên quan kiểm tra, kết luận rõ đúng sai việc thực hiện quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước về việc thuyên chuyển, tiếp nhận, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Trịnh Xuân Thanh;

Đồng thời phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương trong việc kiểm tra, kiểm điểm và xử lý vi phạm theo ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại văn bản số 1578, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/8.

S.Ha

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM