TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các doanh nghiệp vàng điều chỉnh giá ngược chiều nhau

08-06-2017 - 09:40 AM | Tài chính - ngân hàng

Các doanh nghiệp vàng điều chỉnh giá ngược chiều nhau

Trong khi PNJ tăng vài chục nghìn đồng mỗi lượng vàng miếng thì tại DOJI lại điều chỉnh giá ngược chiều.

Giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty VBĐQ Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36,36 – 36,56 triệu đồng/lượng, giá mua vào và giá bán ra tăng 20 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch chiều ngày hôm qua. Còn tại khu vực Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,44 - 36,52 triệu đồng/lượng, giá mua vào và giá bán ra cũng tăng 20 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn VBĐQ DOJI báo giá giao dịch mua vào - bán ra ở mức 36,41-36,49 triệu đồng/lượng, giảm so với chốt phiên trước 40 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Mặc dù những cơn sóng vàng của thị trường thế giới mỗi ngày một leo thang nhưng giá vàng miếng trong nước lại tỷ lệ nghịch đi ngược với xu hướng này. Diễn biến giá tiếp tục mờ nhạt do lượng cung dư trong khi cầu lại khan hiếm, các nhà đầu tư liên tiếp xả hàng qua các phiên, bởi vậy chưa thoát khỏi mốc giá 36,50 triệu đồng mỗi lượng.

Theo ghi nhận của DOJI, số lượng khách tham gia giao dịch bán vàng ra vẫn chiếm ưu thế 70% trên tổng số lượng giao dịch.

Còn tại hệ thống của PNJ, tổng lượng giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua đạt hơn 264 lượng, tuy nhiên đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực TP. Hồ Chí Minh là chủ yếu.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm qua đi xuống do USD mạnh lên so với euro. Hiện mỗi ounce có giá 1.285 USD, tương đương 35,27 triệu đồng một lượng. Chênh lệch giữa giá trong nước và quốc tế hiện quanh 1,3 triệu đồng.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên