Các nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội sau chỉ thị dừng bán tại chỗ: “Chúng tôi phải cho hơn 2/3 nhân viên nghỉ việc”
Do các quán ăn chỉ được bán mang về nên lợi nhuận bị giảm, chủ cửa hàng buộc phải cắt giảm nhân viên để duy trì quán.
- 12-07-2021Covid khiến việc ít lương giảm, hãy thực hành 3 cách quản lý tài chính giúp bạn cầm cự qua bão: Quy tắc 6 cái hũ, 50/20/30 và thủ thuật kakeibo
- 09-07-2021Ảnh: Cận cảnh toà nhà Thuận Kiều Plaza, nơi chuẩn bị được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19
- 08-07-2021Người dân TP HCM ở điểm nóng dịch Covid-19 được giảm 50% khi mua mặt hàng thiết yếu
Hà Nội- Sau chỉ thị quán ăn chỉ được bán mang về, nhiều nhân viên nhà hàng mất việc
Từ 0h ngày 13/7, Hà Nội dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng
Theo ghi nhận của chúng tôi, tại nhà hàng Nhật Shamuji trên phố Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội), nhà hàng vẫn tranh thủ phục vụ khách hàng trước lệnh đóng cửa, chỉ bán mang về
Theo chia sẻ của quản lý nhà hàng, dù mới khai trương từ tháng 11/2020 nhưng nhà hàng đã phải trải qua nhiều đợt đóng cửa - mở cửa theo chỉ thị của thành phố
“Chúng tôi bất ngờ nhận thông báo đóng cửa để hỗ trợ công tác phòng dịch. Đối với những đơn hàng đặt trước, nhà hàng vẫn phục vụ bình thường nhưng tuân thủ đúng quy định về giãn cách và giờ đóng cửa”, quản lý nhà hàng nói
“Về việc tạm dừng đón khách, chỉ bán mang về khiến khách hàng giảm đi nên chúng tôi đã phải cho hơn 2/3 nhân viên của cửa hàng nghỉ việc, chỉ để lại 4 nhân viên làm bếp để phục vụ khách mang về”, quản lý nhà hàng nói tiếp
Cũng theo người quản lý nhà hàng này, cửa hàng sẽ duy trì mở bán online với những chính sách hỗ trợ tối đa cho khách hàng
Nhà hàng sẽ tăng cường bán thêm nhiều combo, tặng thêm đồ ăn phụ hoặc nước ngọt/bia; miễn phí vận chuyển cho đơn hàng dưới 3km
Tuy nhiên, đây chỉ là để duy trì nhà hàng bởi mức lợi nhuận không cao. Một số nhân viên trong thời gian tạm nghỉ vẫn sẽ ở Hà Nội cho đến khi nhà hàng được mở lại
Ghi nhận tại một quán phở trên phố Tô Hiệu (Cầu Giấy), cửa hàng này dự định khai trương vào ngày 16/7 nhưng phải dời lịch khi có thông báo của UBND TP
Chủ cửa hàng phở này cho biết, dù không có nguồn thu nhưng vẫn phải nuôi nhân viên vì các em không về quê
Một chủ quán phở khác tại Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Nhận được chỉ thị của TP. Hà Nội là chỉ được phép bán mang về, chúng tôi cũng buồn nhưng sẽ chấp hành vì đây là tình trạng chống dịch chung”
Trước đó, khi dịch bệnh tạm ổn định, từ 0h ngày 22/6, Hà Nội đã cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà. Tuy nhiên phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Đối với nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về
Doanh nghiệp và tiếp thị