TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội sau chỉ thị dừng bán tại chỗ: “Chúng tôi phải cho hơn 2/3 nhân viên nghỉ việc”

13-07-2021 - 07:30 AM | Sống

Do các quán ăn chỉ được bán mang về nên lợi nhuận bị giảm, chủ cửa hàng buộc phải cắt giảm nhân viên để duy trì quán.

Hà Nội- Sau chỉ thị quán ăn chỉ được bán mang về, nhiều nhân viên nhà hàng mất việc

Các nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội sau chỉ thị dừng bán tại chỗ: “Chúng tôi phải cho hơn 2/3 nhân viên nghỉ việc” - Ảnh 2.

Từ 0h ngày 13/7, Hà Nội dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng

Các nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội sau chỉ thị dừng bán tại chỗ: “Chúng tôi phải cho hơn 2/3 nhân viên nghỉ việc” - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại nhà hàng Nhật Shamuji trên phố Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội), nhà hàng vẫn tranh thủ phục vụ khách hàng trước lệnh đóng cửa, chỉ bán mang về

Các nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội sau chỉ thị dừng bán tại chỗ: “Chúng tôi phải cho hơn 2/3 nhân viên nghỉ việc” - Ảnh 4.

Theo chia sẻ của quản lý nhà hàng, dù mới khai trương từ tháng 11/2020 nhưng nhà hàng đã phải trải qua nhiều đợt đóng cửa - mở cửa theo chỉ thị của thành phố

Các nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội sau chỉ thị dừng bán tại chỗ: “Chúng tôi phải cho hơn 2/3 nhân viên nghỉ việc” - Ảnh 5.

“Chúng tôi bất ngờ nhận thông báo đóng cửa để hỗ trợ công tác phòng dịch. Đối với những đơn hàng đặt trước, nhà hàng vẫn phục vụ bình thường nhưng tuân thủ đúng quy định về giãn cách và giờ đóng cửa”, quản lý nhà hàng nói

Các nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội sau chỉ thị dừng bán tại chỗ: “Chúng tôi phải cho hơn 2/3 nhân viên nghỉ việc” - Ảnh 6.

“Về việc tạm dừng đón khách, chỉ bán mang về khiến khách hàng giảm đi nên chúng tôi đã phải cho hơn 2/3 nhân viên của cửa hàng nghỉ việc, chỉ để lại 4 nhân viên làm bếp để phục vụ khách mang về”, quản lý nhà hàng nói tiếp

Các nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội sau chỉ thị dừng bán tại chỗ: “Chúng tôi phải cho hơn 2/3 nhân viên nghỉ việc” - Ảnh 7.

Cũng theo người quản lý nhà hàng này, cửa hàng sẽ duy trì mở bán online với những chính sách hỗ trợ tối đa cho khách hàng

Các nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội sau chỉ thị dừng bán tại chỗ: “Chúng tôi phải cho hơn 2/3 nhân viên nghỉ việc” - Ảnh 8.

Nhà hàng sẽ tăng cường bán thêm nhiều combo, tặng thêm đồ ăn phụ hoặc nước ngọt/bia; miễn phí vận chuyển cho đơn hàng dưới 3km

Các nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội sau chỉ thị dừng bán tại chỗ: “Chúng tôi phải cho hơn 2/3 nhân viên nghỉ việc” - Ảnh 9.

Tuy nhiên, đây chỉ là để duy trì nhà hàng bởi mức lợi nhuận không cao. Một số nhân viên trong thời gian tạm nghỉ vẫn sẽ ở Hà Nội cho đến khi nhà hàng được mở lại

Các nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội sau chỉ thị dừng bán tại chỗ: “Chúng tôi phải cho hơn 2/3 nhân viên nghỉ việc” - Ảnh 10.

Ghi nhận tại một quán phở trên phố Tô Hiệu (Cầu Giấy), cửa hàng này dự định khai trương vào ngày 16/7 nhưng phải dời lịch khi có thông báo của UBND TP

Các nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội sau chỉ thị dừng bán tại chỗ: “Chúng tôi phải cho hơn 2/3 nhân viên nghỉ việc” - Ảnh 11.

Chủ cửa hàng phở này cho biết, dù không có nguồn thu nhưng vẫn phải nuôi nhân viên vì các em không về quê

Các nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội sau chỉ thị dừng bán tại chỗ: “Chúng tôi phải cho hơn 2/3 nhân viên nghỉ việc” - Ảnh 12.

Một chủ quán phở khác tại Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Nhận được chỉ thị của TP. Hà Nội là chỉ được phép bán mang về, chúng tôi cũng buồn nhưng sẽ chấp hành vì đây là tình trạng chống dịch chung”

Các nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội sau chỉ thị dừng bán tại chỗ: “Chúng tôi phải cho hơn 2/3 nhân viên nghỉ việc” - Ảnh 13.

Trước đó, khi dịch bệnh tạm ổn định, từ 0h ngày 22/6, Hà Nội đã cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà. Tuy nhiên phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Đối với nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về

Theo Đinh Huy - Clip: Kingpro

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên