TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cần kiếm được bao nhiêu tiền để lọt vào 1% những người giàu nhất mỗi lứa tuổi?

03-08-2017 - 09:50 AM | Tài chính quốc tế

Cần kiếm được bao nhiêu tiền để lọt vào 1% những người giàu nhất mỗi lứa tuổi?

Người Mỹ càng già càng giàu nên muốn được vào nhóm 1% những người giàu có nhất mỗi lứa tuổi sau 35, bạn cần kiếm được tối thiểu 350.000 USD/năm.

Bất bình đẳng thu nhập ở Mỹ tăng nhanh trong thập kỷ vừa qua. Chính vì thế, những người giàu ở quốc gia giàu có nhất thế giới ngày càng giàu hơn và tỷ lệ người nghèo cũng gia tăng. Tầng lớp trung lưu của nước Mỹ thì đang biến mất.

Theo phân tích mới được công bố của các nhà kinh tế Thomas Picketty, Emmanuel Saez và Gabriel Zucman được trường kinh doanh Booth của Đại học Chicago trích dẫn, 50% người Mỹ có mức thu nhập trung bình tăng trong vòng 35 năm trở lại đây. Kéo theo đó, mức lương hàng năm một người cần đạt được để nằm trong số 1% những người giàu có nhất của từng độ tuổi cũng tăng theo.


Thu nhập tối thiểu để lọt top 1% người giàu nhất từng độ tuổi.

Thu nhập tối thiểu để lọt top 1% người giàu nhất từng độ tuổi.

Sử dụng số liệu điều tra dân số của Mỹ, Business Insider nhận thấy một người cần kiếm được 116.000 USD/năm để nằm trong số 1% những người giàu nhất độ tuổi của mình ở tuổi 25. Ở tuổi 64, con số này tăng lên tới 473.000 USD/năm. Với những người từ 36 tuổi trở lên, họ cần kiếm được trên 350.000 USD để có thể lọt vào nhóm 1% những người giàu nhất cùng độ tuổi.

Tuy nhiên, Business Insider cũng nhấn mạnh rằng nằm trong nhóm 1% những người giàu nhất từng độ tuổi không đồng nghĩa bạn thuộc nhóm 1% giàu nhất nước Mỹ bởi sau độ tuổi 35, người ta kiếm được nhiều hơn hẳn so với từ 35 tuổi trở lại với 25 tuổi.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên