Cảnh sản xuất bánh Trung thu siêu hút khách ở làng nghề nổi tiếng Hà Nội
Mỗi dịp rằm tháng 8, người dân làng nghề Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tất bật cả ngày để sản xuất bánh Trung thu mà vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng.
- 05-09-2023Bánh Trung thu ‘sang, xịn, mịn’ giá vài triệu đồng/hộp hút khách
- 02-09-2023Nguyên liệu đắt đỏ, giá bánh Trung thu tăng cao
.
Trước khi đưa vào lò nướng, bánh được phủ một lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt để tạo độ thơm và lên màu tự nhiên. Công đoạn nướng bánh được chia thành hai giai đoạn, bánh được cho vào lò nướng 10 phút, sau đó được phun thêm lớp lòng đỏ trứng, nướng tiếp 20 phút cho tới khi chín vàng.
Công đoạn cuối cùng là đóng gói. Theo ông Dũng, việc sản xuất bánh hàng ngày đều có số lượng nhất định và chỉ bán tại cửa hàng. Do bánh được làm thủ công nên chỉ có hạn sử dụng 10 ngày kể từ lúc ra lò, không sản xuất ồ ạt tránh giảm chất lượng.
VTC
Sự kiện: Tiêu dùng thông minh
Xem tất cả >>- Lộ diện top 10 smartphone bán chạy nhất quý 1/2024: Chỉ có Apple và Samsung chơi với nhau!
- Hà Nội đắt đỏ nhất nước: 30 triệu đồng một tháng vẫn thấy...thiếu
- Đừng chần chờ, đây là 3 mẫu iPhone tốt rẻ chuyên gia công nghệ khuyên bạn nên mua trong năm 2024
- Sếp Apple xác nhận nhiều người đang dùng iPhone sai cách
- Người Mỹ không mua gì khác ngoài iPhone à? Apple bán gần 70 triệu máy/năm, ‘huỷ diệt’ mọi đối thủ tại ‘sân nhà’