TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cao tốc 34.000 tỷ: Sau 'ổ gà' lại thủng 'tổ ong' hầm chui

23-10-2018 - 20:14 PM | Thời sự

Chân đế cầu vượt trên đường cao tốc thủng lỗ và có thể thò ngón tay vào bên trong để moi sạn ra, nhìn trông giống như tổ ong vò vẽ. Đây là thể là nguyên nhân thực khiến một số cầu trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi rỉ nước.

Sau vụ việc tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi trên 34.000 tỷ đồng bị lở loét ổ gà ở tuyến đường gần Đà Nẵng thì mới đây, đoạn cao tốc qua khu vực huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục bị phát hiện rỉ nước mưa, rêu mốc loang lổ vì thấm nước nhiều ngày; mặt dưới cầu vượt VD 09 B vẫn còn lót gỗ ván, thân chuối; đường đi dưới cầu vượt toàn hố nước và chưa san lấp.

Nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc), đơn vị trúng thầu và xây dựng gói thầu khu vực này (gói thầu 3A) đã cho báo chí biết nguyên nhân rỉ nước là do cầu thi công chưa xong phần dầm cầu, chưa tháo ván lót nên dẫn tới tích tụ nước. Những vấn đề này liệu có phải là nguyên nhân chính?

Cao tốc 34.000 tỷ: Sau ổ gà lại thủng tổ ong hầm chui  - Ảnh 1.
Cống thoát khu vực huyện Bình Sơn đang được nhà thầu Giang Tô đào lên để sửa chữa. Ảnh V.C

Dựa trên nguồn ảnh được phóng viên thu thập được tại thời điểm ngay sau khi thi công các cầu vượt, cống thì có một số khu vực đổ bê tông thân cầu bị rỗ nhiều lỗ, thậm chí có thể thò ngón tay vào để moi đá sạn bên trong. Sau khi các cầu vượt này tháo ván đổ bê tông thì chỉ một thời gian ngắn đã xuất hiện rất nhiều vết nứt và phải xử lý bằng cách khoan, bắt vít vào bê tông và sử dụng keo để dán. Riêng các lỗ giống tổ ong thì được trám xi măng.

Khôi hài nhất là có thời điểm xuất hiện mưa, thân cầu vượt xuất hiện tia nước phun ra, do nước thấm từ trên mặt, đi qua lớp bê tông bị xốp.

Theo Lê Văn Chương

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên