MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Chất tạo ngọt

Hàng loạt Thông tư mới có hiệu lực từ tháng 10/2019

Hàng loạt Thông tư mới có hiệu lực từ tháng 10/2019

29/09/2019 08:58

Giám đốc Sở GD&ĐT không bắt buộc tốt nghiệp Đại học sư phạm, lệ phí cấp thẻ CCCD từ 30.000 đồng, tốc độ tối đa của ô tô và xe máy khi tham gia giao thông... là những thông tư mới nhất có hiệu lực từ tháng 10/2019.

Giá đường thấp nhất 1 thập kỷ

Giá đường thấp nhất 1 thập kỷ

10/09/2018 07:13

Giá được dự báo có thể giảm thêm nữa vì sản lượng tăng nhưng người tiêu dùng lại có xu hướng xa lánh thực phẩm này vì lý do sức khoẻ.

5 tác động tích cực nếu bạn ngừng ăn thực phẩm có chất tạo ngọt nhân tạo

5 tác động tích cực nếu bạn ngừng ăn thực phẩm có chất tạo ngọt nhân tạo

11/12/2017 17:11

Bằng việc ngừng tiêu thụ các loại “đường giả” này, thì sức khỏe của bạn có thể sẽ được cải thiện đáng kể.

Sự thật về mật ong giả, mật ong thật, mật ong rừng, mật ong nuôi, mật ong đóng đường...

Sự thật về mật ong giả, mật ong thật, mật ong rừng, mật ong nuôi, mật ong đóng đường...

01/11/2017 14:14

Những cách phân biệt mật ong thật giả lan truyền trên mạng đều chỉ là chuyện không thật, do một số người bán lẻ mật ong bày vẽ ra cho có vẻ hoang đường...

Chất tạo ngọt giành thị trường với đường

Chất tạo ngọt giành thị trường với đường

14/06/2017 14:43

Theo thông tin từ một số doanh nhân ngành mía đường, chất tạo ngọt thay thế đường đang được NK về Việt Nam ngày càng nhiều.

Tồn kho đường không phải do nhập các chất tạo ngọt thay thế

Tồn kho đường không phải do nhập các chất tạo ngọt thay thế

01/06/2017 19:00

Trước thông tin trên các phương tiện truyền thông gần đây xuất hiện một lượng đường “lạ” (chất ngọt thay thế) được nhập vào Việt Nam, ông Phạm Quốc Doanh, Chủ tịch Hiệp hội Mía đường Việt Nam, cho biết tại Việt Nam, chất ngọt thay thế đã được sử dụng trong nước nhiều năm nay nhưng xu hướng tiêu dùng chưa nhiều.

6 loại thực phẩm tuyệt đối không được ăn dù đang đói thế nào

6 loại thực phẩm tuyệt đối không được ăn dù đang đói thế nào

02/03/2017 09:56

Thời điểm nạp thức ăn ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả hấp thụ dinh dưỡng và sức khỏe nói chung. Ăn không đúng thời điểm sẽ khiến cơ thể bạn gánh chịu nhiều hậu quả. Vì thế, dù có đói thế nào bạn cũng tuyệt đối không được ăn những thực phẩm dưới đây.

Cẩn trọng với 9 loại thực phẩm ăn vào có thể khiến bạn bị "tào tháo hỏi thăm"

Cẩn trọng với 9 loại thực phẩm ăn vào có thể khiến bạn bị "tào tháo hỏi thăm"

17/12/2016 08:41

Sản phẩm có chất tạo ngọt, cà phê, sữa, rượu bia... đều có thể là nguyên nhân khiến bạn bị tiêu chảy.

Marketing dựa trên nỗi sợ hãi: Vinacafé học lỏm chiêu của Masan?

Marketing dựa trên nỗi sợ hãi: Vinacafé học lỏm chiêu của Masan?

10/08/2016 20:44

Đưa ra thông điệp bất thường vào thời điểm người tiêu dùng phản ứng với cà phê bẩn, cà phê độn, Vinacafé học theo đúng cách của ông chủ Masan - người khổng lồ từng thành công khi đánh trúng tâm lý ...

Có một nghịch lý cà phê càng rởm càng... được ưa chuộng

Có một nghịch lý cà phê càng rởm càng... được ưa chuộng

06/08/2016 10:00

Đậu nành hay bắp rang cháy đen, chất tạo bọt, tạo đắng... dùng để sản xuất cà phê dỏm vừa không có giá trị dinh dưỡng vừa có hại cho sức khỏe của người tiêu dùng, nhưng hiện nay lại được nhiều người ưa chuộng do cà phê loại này nắm bắt thị hiếu của người dùng vì có 4 đặc điểm “đặc, đắng, sánh, bọt”.

Nước mắm công nghiệp “lung lay”

Nước mắm công nghiệp “lung lay”

10/07/2016 08:22

Xu hướng người dân quan tâm hơn và khá nhạy cảm với các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, dẫn đến thị phần nước mắm công nghiệp có phần lung lay.

Soi chất lượng các nhãn hàng nước mắm nổi tiếng tại Việt Nam

Soi chất lượng các nhãn hàng nước mắm nổi tiếng tại Việt Nam

08/07/2016 16:02

94% các gia đình ở Việt Nam đang dùng nước mắm. Nhưng liệu chúng ta đang dùng hương nước mắm hay nước mắm pha chế? Và chúng ta có hiểu hết sự “2 mặt” của các chất dùng để pha chế nước mắm không?

Khi nước mắm không phải là... nước mắm

Khi nước mắm không phải là... nước mắm

26/06/2016 11:03

Thành phần thường thấy của một chai nước mắm hiện nay gồm nước, tinh chất cá, đường, muối, chất điều vị, chất bảo quản, chất tạo ngọt tổng hợp...

Đường hóa học thường dùng làm bánh kẹo, chè, ở Việt Nam có gây ung thư không?

Đường hóa học thường dùng làm bánh kẹo, chè, ở Việt Nam có gây ung thư không?

03/02/2016 16:36

Saccarin và Cyclamate đã từng bị cấm tại Mỹ vào những năm 70 vì gây ung thư cho chuột thí nghiệm. Tuy nhiên, những lệnh cấm này hiện đã được dỡ bỏ vì không tìm thấy bằng chứng ảnh hưởng tới con người của loại đường này.

Thu giữ 5 tấn đường chỉ cần 5 hạt đã làm 150 lít nước ngọt lừ

Thu giữ 5 tấn đường chỉ cần 5 hạt đã làm 150 lít nước ngọt lừ

12/12/2015 07:21

Theo cơ quan chức năng, loại đường hóa học vừa thu giữ có nguy cơ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng khi mà 5 hạt đường tinh thể có thể làm ngọt 150 lít nước.

Rợn người thăm xưởng làm kem bẩn!

Rợn người thăm xưởng làm kem bẩn!

03/08/2014 16:38

Kem tươi bán theo cân, bán dạo được pha trộn từ nhiều nguyên liệu rẻ tiền, không nhãn mác, nguồn gốc, thời hạn sử dụng...

Nước ngọt có ga: Cân nhắc lộ trình khi áp thuế

Nước ngọt có ga: Cân nhắc lộ trình khi áp thuế

17/07/2014 20:18

"Đánh" hay "không đánh" thuế Tiêu thụ đặc biệt nước ngọt có ga không cồn vẫn tiếp tục là đề tài tranh luận sôi nổi.

Trở lên trên