TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ cần uống 1 lon soda, bạn có biết điều gì sẽ xảy ra?

30-10-2017 - 07:17 AM | Sống

Chỉ cần uống 1 lon soda, bạn có biết điều gì sẽ xảy ra?

Nếu bạn thường xuyên chọn soda là thức uống giải khát ưa thích thì hãy nên cân nhắc lại. Đặc biệt là đối với các bạn đang trong thời kỳ muốn siết chặt cân nặng của mình.

Uống nước ngọt thường xuyên sẽ khó kiểm soát cân nặng

Một phát hiện gần đây đã chỉ ra rằng, những người tránh không sử dụng ít nhất một lon soda /tuần có thể giảm được một pound (tương đương với 0.45kg) so với nhóm người không thay đổi thói quen sử dụng nước ngọt.

Báo cáo cũng cho thấy với những phụ nữ gia tăng lượng sử dụng loại nước giải khát này trên tuần tăng 0.66% cân nặng so với những người có thói quen ăn uống lành mạnh. Với các phụ nữ sử dụng mỗi ngày một lon nước ngọt, cân nặng của họ tăng trung bình khoản 2.2 pounds (khoảng 0.99 kg). Đồng thời số đo vòng eo của họ cũng tăng rõ rệt.

Nghiên cứu này đã cho thấy việc sử dụng soda hoàn toàn không có ích lợi gì cho cơ thể của chúng ta.

Một số người thậm chí còn thừa nhận rằng mình uống nhiều soda hơn cả nước lọc mỗi ngày. Dẫu họ biết rằng việc sử dụng nhiều soda sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Trong một lon soda có khoảng 10 muỗng cà phê đường. Đồng thời nó còn chứa nhiều axit photphoric làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của cơ thể, gây nên chứng loãng xương.

Loại nước giải khát này còn chứa aspartame - một chất làm ngọt nhân tạo thay thế đường và có hại hơn cho cơ thể con người. Nếu sử dụng chất này trong thời gian lâu dài sẽ dẫn đến các chứng như: Động kinh, u não, tiểu đường và rối loạn cảm xúc.

Soda còn chứa cafein là tác nhân liên quan đến các bệnh ung thư như: Ung thư vú, tim đập bất thường, cao huyết áp và các triệu chứng nguy hiểm khác. Soda còn chứa hàm lượng cao fructose xi rô bắp đã được biến đổi gen – điều này thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe lâu dài.

Soda hoàn toàn không có giá trị về mặt dinh dưỡng và cả giải khát, mà ngược lại do có hàm lượng natri, đường và caffein cao nên chính nó sẽ khiến cơ thể chúng ta mất nước trong một thời gian dài đồng thời cũng là tiền đề gây ra các biến chứng mạn tính nguy hiểm khác.

*Theo Boldsky

Theo Huy Lê

Trí thức trẻ

Trở lên trên