TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cho dù mọi người có “ném đá” Donald Trump, nhà đầu tư khét tiếng phố Wall vẫn một mực ủng hộ ông

11-08-2016 - 07:11 AM | Tài chính quốc tế

Cho dù mọi người có “ném đá” Donald Trump, nhà đầu tư khét tiếng phố Wall vẫn một mực ủng hộ ông
Tỷ phú Carl Icahn

“Nếu Trump vẫn giữ quan điểm của mình về các chính sách kinh tế như hiện nay, tôi không hiểu tại sao chúng ta không bầu cho vị tỷ phú này”. Icahn trả lời phỏng vấn tờ CNBC cho biết.

Tỷ phú Carl Icahn, nhà đầu tư 78 tuổi với tài sản ròng ước tính lên đến 24 tỷ USD là người nổi tiếng với sự lạnh lùng và tham vọng kiếm tiền bằng mọi giá. Toàn bộ giá trị tài sản khổng lồ của ông đều tạo ra từ sàn chứng khoán. Ông đã tự nhận mình là một chuyên gia “đào mỏ” ở phố Wall để làm giàu.

Vừa qua, sau khi Trump đưa ra triển vọng chính sách kinh tế của mình, nhà đầu tư khét tiếng phố Wall này đã không tiếc lời khen ngợi và nói rằng ông rất hy vọng vị ứng viên Đảng Cộng hòa sẽ là người thắng cuộc trong vòng bầu cử cuối cùng vào tháng 12.

“Nếu Trump vẫn giữ quan điểm của mình về các chính sách kinh tế như hiện nay, tôi không hiểu tại sao chúng ta không bầu cho vị tỷ phú này”. Icahn trả lời phỏng vấn tờ CNBC cho biết.

Icahn - một trong số những người sẽ phát biểu ủng hộ Trump vào tháng 9 - khẳng định ông vẫn đứng về phía Trump trong khi thừa nhận ông Trump đã mắc phải sai lầm trong tuần trước.

Icahn nói rằng ông đã nói chuyện và chia sẻ những quan điểm của mình với Trump, nhưng ông không tham gia nhóm cố vấn chính thức. Ông muốn giữ vị thế mở để có thể cấp vốn cho ủy ban hành động chính trị (PAC) – đơn vị có thể giúp ông giải quyết những lo ngại về kinh tế. Icahn cũng cho biết ông sẽ không nhận vị trí chính thức trong chính quyền Trump mà chỉ ủng hộ ông giống như cách mà nhà đầu tư Warren Buffett vận động cho bà Hillary Clinton.

“Nếu tôi cho rằng hành động của mình sẽ tạo nên một thay đổi lớn, tôi tình nguyện bỏ túi hàng triệu USD bởi tôi cho rằng Trump chiến thắng là điều đặc biệt quan trọng đối với nước Mỹ”. Icahn chia sẻ. Vẫn chưa rõ rằng ông đã tài trợ trực tiếp cho chương trình vận động tranh cử của ông Trump hay thông qua PAC, chỉ biết rằng ông vẫn luôn ủng hộ Trump.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox Business ngày hôm qua, Icahn lại nhắc lại sự ủng hộ dành cho chính sách của Trump về giảm thiểu các quy định, luật lệ. Ông nói rằng, những quy định hiện nay đang "giết chết" ngành kinh doanh bằng cách cắt giảm tiêu dùng vào máy móc, nhà xưởng, làm tổn thương hoạt động sản xuất và giảm lợi thế cạnh tranh.

Gần 1 năm qua, Icahn thường đăng những video lên trang web của mình, chỉ trích hoạt động khác thường tại Washington và chê bai Nghị viện Mỹ vì đã thất bại trong việc cải cách thuế hoặc vấn đề dân nhập cư.

Icahn ủng hộ lời kêu gọi của Trump về việc tăng thuế để khuyến khích các công ty gửi thu nhập nước ngoài về Mỹ, chấm dứt việc giảm thuế đánh trên lợi ích cho các quỹ đầu tư và giám đốc quỹ tư nhân cũng như chỉ trích Fed quá chậm trễ trong việc tăng lãi suất.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM