TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng loạt nhà tài phiệt Đảng đối lập quay sang ủng hộ tiền cho bà Hillary Clinton

10-08-2016 - 15:53 PM | Tài chính quốc tế

Hàng loạt nhà tài phiệt Đảng đối lập quay sang ủng hộ tiền cho bà Hillary Clinton

Bà Clinton đang vượt xa ông Trump về khoản tiền tài trợ từ nhóm tài phiệt ủng hộ Đảng Cộng hòa. Bà nhận được 2,2 triệu USD từ những nhà tài trợ Đảng Cộng hòa – hơn ông Trump 600.000 USD.

Một con số bất ngờ những nhà tài phiệt của Đảng Cộng hòa đang nhảy sang tài trợ tiền cho ứng viên Đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton thay vì ông Donald Trump.

Tạp chí New York Times cho biết, đây đều là những nhà tài trợ ủng hộ ít nhất là 200 USD cho những vị ứng viên Đảng Cộng hòa trong vòng bầu cử sơ bộ như Jeb Bush, John Kasich, Chris Christie, và Lindsey Graham. 303 trong số 397 nhà tài trợ cho Jeb Bush - ứng cử viên Đảng Cộng hòa trong vòng bầu cử sơ bộ đều chuyển sang ủng hộ bà Clinton thay vì ứng viên đội nhà.

Điều đặc biệt là, những vị tỷ phú ủng hộ cho 2 ứng viên bỏ cuộc thuộc Đảng Cộng hòa trong vòng sơ bộ năm nay lại là nhóm chủ yếu ủng hộ ông Trump. Vị ứng viên Đảng Cộng hòa này đã nhận được tiền tài trợ từ 697 nhà tài trợ cho cựu ứng viên Ted Cruz – ứng viên tranh cử Đảng Cộng hòa đã bị ông Trump hạ gục. 509 nhà tài trợ cho Ben Carson – một thành viên tranh cử thuộc Đảng Dân chủ - cũng đổ tiền cho ông Trump. Trong khi đó chỉ có rất ít (chưa đến 100 người) nhà tài trợ thuộc 2 nhóm này ủng hộ bà Clinton.

Tuy nhiên, xét về tổng số lượng cho đến thời điểm hiện nay, bà Clinton vẫn vượt xa ông Trump về khoản tiền tài trợ. Bà nhận được 2,2 triệu USD từ những nhà tài trợ Đảng Cộng hòa – hơn ông Trump 600.000 USD. Số liệu lấy từ báo cáo của Ủy ban bầu cử Liên bang.

Báo cáo cũng đến trong bối cảnh nhiều thành viên máu mặt trong Đảng Cộng hòa công khai từ chối ủng hộ ứng cử viên Đảng nhà. Trong những cái tên chủ chốt có Maine Sen, Susan Collins. Cả hai Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đều tuyên bố sẽ không ủng hộ vị tỷ phú nhiều tai tiếng đến từ New York này.

Trong cùng ngày hôm đó, 50 cựu quan chức an ninh Đảng Cộng hòa cũng ký một bức thư công khai thái độ không ủng hộ dành cho ông Trump.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/BI