Chợ thủy hải sản khô lớn nhất Sài Gòn tất bật ngày cận Tết
Với người dân Sài Gòn, các món khô ăn chơi không thể thiếu trong những ngày tết. Để phục vụ nhu cầu khách hàng, chợ thủy sản khô Bình Điền (huyện Bình Chánh, TPHCM) cũng tất bật cảnh mua bán ngay từ sáng sớm đến chiều tối.
- 08-02-2018Nhập lậu hải sản đang phân hủy để bán dịp Tết
- 25-12-2017Kiến nghị đưa hải sâm vào danh mục các loài hải sản cấm khai thác
- 30-11-2017Lập Tổ công tác khắc phục "thẻ vàng" hải sản xuất khẩu
Chợ thủy hải sản khô Bình Điền thuộc xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh, TPHCM) là điểm đến không thể bỏ qua của những tín đồ ưa thích các loại khô.
Chợ chuyên bán sỉ nhưng khách cũng có thể mua lẻ từ một kg trở lên, cùng với giá bán sỉ.
Hàng trăm chủng loại khô được bán tại 120 gian hàng trong khu nhà lồng K là nơi bán khô nước mặn, ngọt lớn nhất TPHCM, phục vụ khách hàng từ 8h sáng đến chiều tối.
Từ tôm khô có giá bạc triệu
Khô có đủ loại như tôm khô, lạp xưởng, khô mực, khô ruốc, khô cá tra, khô cá lưỡi trâu… của các tỉnh miền Tây đưa lên như Tiền Giang, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Long An…
Ngoài ra, nhiều sản vật của vùng Biển Hồ Campuchia cũng góp mặt như lạp xưởng bò, khô cá tra phồng, khô cá lóc…
Hàng hóa ở đây đều được niêm yết giá rõ ràng, hầu như không có chuyện nói thách hay cân thiếu ở chợ này. Anh Minh (nhân công làm thuê ở chợ) cho biết, các loại khô ở đây hầu hết là hàng mới, được vận chuyển bằng xe tải lên mỗi ngày.
Tiểu thương rất vui vẻ, hòa đồng. Khách đến chợ khá thoải mái xem, mua hàng. Các gian hàng niêm yết giá rõ và không chặt chém khách.
Tất cả đều có giá rẻ hơn thị trường từ 20 – 30%. Như tôm khô giá từ 400.000-1,5 triệu đồng/kg; Lạp xưởng có giá 55.000-185.000 đồng/kg, rẻ hơn ngoài chợ lẻ khoảng 30.000-50.000 đồng/kg…
Người dân mua khô những ngày cận Tết
Mực khô được lấy từ các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận nhưng có giá chỉ từ 40.000-150.000 đồng/con.
Sau khi luân chuyển lên chợ, một số cá được phơi nắng trước nhà lồng K để tránh tình trạng ẩm mốc.
Chị Trần Thị Thanh Duy – chủ vựa Tư Thâu (K1-065) vui vẻ: “Hàng hóa của chúng tôi đãm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mùa tết, không chỉ có bạn hàng đến lấy khô về bán mà còn rất nhiều khách lẻ đến mua làm quà tặng, nhiều du khách là người nước ngoài, Việt kiều về nước cũng đến đây đóng hàng làm quà biếu tặng hoặc để ăn dần”.
Đánh giá về thị trường tết, chị Duy cho hay, hầu hết các loại khô đều tăng giá nhưng hàng vẫn bán chạy.
Ông Trương Văn Út – Quản lý Ban điều hành nhà lồng K chuyên thủy hải sản khô chợ Bình Điền chia sẻ: “Các sản phẩm rất hợp vệ sinh và nguồn gốc thu mua được Ban quản lý chợ quản lý chặt. Hầu hết các tiểu thương ở chợ lẻ đều đổ về chợ khô này để mua hàng về bán. Giá khô ở đây rẻ nhất thành phố, toàn là các đại lý lớn phân phối nên cũng yên tâm về chất lượng”.
Tiền phong
Theo Tiền phong
Copy link
Link bài gốc
Lấy link!
https://www.tienphong.vn/kinh-te/cho-thuy-hai-san-kho-lon-nhat-sai-gon-tat-bat-ngay-can-tet-1242288.tpo
Từ Khóa: