TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chồng ca sỹ Thu Minh xuất hiện nhưng chưa đưa ra được giấy phép kinh doanh nào tại Việt Nam

24-08-2016 - 16:24 PM | Doanh nghiệp

Chồng ca sỹ Thu Minh xuất hiện nhưng chưa đưa ra được giấy phép kinh doanh nào tại Việt Nam

Ông Otto đã xuất hiện tại buổi họp báo do hiệp hội gỗ và cung cấp nhiều tài liệu liên quan đến quá trình làm ăn với công ty Gia Hân.

Chiều nay lúc 2h, Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) đã tổ chức buổi chia sẻ kinh nghiệm quản trị rủi ro trong mua bán quốc tế, mục tiêu nêu lên bài học kinh nghiệm cho toàn bộ hội viên trong hội.

Ông Otto có xuất hiện ngắn ngủi

Tại sự kiện này, nhiều chuyên gia nguyên là Lãnh đạo và hiện là Lãnh đạo Hội cùng nhiều doanh nghiệp hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu gỗ trong cả nước.

Trước khi buổi toạ đàm diễn ra, bản thân ông Otto De Jager đã xuất hiện và làm việc với một phó chủ tịch HAWA. Theo đó, cho tới giờ phút này HAWA chưa nhân danh bên nào để phát ngôn về vụ việc mà cần thời gian thu thập thêm thông tin liên quan. Qua cuộc nói chuyện với ông Otto - Tổng Giám đốc Global Home, cho thấy ông Otto đã cung cấp nhiều tài liệu liên quan đến quá trình làm ăn với công ty Gia Hân. Ông Otto cũng cho rằng hành động đưa thông tin này lên các trang mạng là không phù hợp.

"Hiệp hội đã lập tức gửi thư cho mọi hội viên để thông báo vụ việc và có thông tin kịp thời ngược lại cho Hội nếu rơi vào trường hợp như công ty Gia Hân. Hiện nay chỉ có một trường hợp được Global Home chấp nhận nợ và lấy lại hàng tồn kho của công ty Vinafor Đà Nẵng, Hội cũng đề nghị ông Otto xem xét giải quyết các vụ việc khác sao cho hợp tình hợp lý", ông Huỳnh Văn Hạnh - Phó Chủ tịch HAWA cho biết thêm.

Global Home chưa đưa ra được một giấy phép kinh doanh nào tại Việt Nam

Luật sư Nguyễn Thế Truyền - công ty Luật Thiên Thanh, đơn vị đang bảo vệ quyền lợi cho Gia Hân cho biết, sau khi nghiên cứu mọi hồ sơ, tài liệu, cho thấy năm 2012 Global Home đã ký với công ty Gia Hân một hợp đồng kinh tế theo FOB (giao hàng tại cảng) với nhiều điều khoản gây bất lợi cho doanh nghiệp.

Theo LS. Truyền, không chỉ công ty Gia Hân mà nhiều doanh nghiệp khác đã bị công ty chồng ca sĩ Thu Minh nợ ngay từ những đơn hàng đầu tiên với cùng một lý do là đơn hàng xuất hiện một số sản phẩm kém chất lượng. "Khi mỗi lần đề nghị thanh toán, ông chủ của Global Home thường xuyên đưa ra lý do đi công tác các thị trường nước ngoài, do vậy hai bên hẹn gặp nhau rất khó", LS. Truyền nói thêm.

Đặc biệt, ông Otto De Jager thường gửi mail cho các doanh nghiệp gỗ vào lúc 5h sáng để bắt các doanh nghiệp xác nhận lại thông tin email cho buổi làm việc. Tuy nhiên, do thời điểm này doanh nghiệp không thường kiểm tra thư điện tử nên ông Otto lập tức gửi thêm một email hủy cuộc hẹn với doanh nghiệp.

Cũng theo vị luật sư này, qua tìm hiểu tại nhiều đơn vị ở các nước có làm ăn với Global Home, cho thấy Global Home đã nhiều lần rút vốn, thêm vốn và thay đổi địa chỉ trụ sở hoạt động nhiều lần. Hiện nay công ty này vẫn chưa đưa ra được một giấy phép kinh doanh nào tại Việt Nam. Qua tìm hiểu, được biết ông Otto hiện nay chỉ nắm giữ 1% cổ phần trong Global Home.

"Vậy vai trò của ông Otto ở đây là gì khi nhiều lần rút vốn ra khỏi công ty, chức vụ cũng không rõ ràng trong Global Home. Hiện nay chúng tôi đã gửi hồ sơ đến cơ quan chức năng để kiểm tra và sẽ thông tin sớm. Theo thống kê, đến nay có hơn 15 doanh nghiệp gỗ được Global Home đặt hàng nhưng từ chối nhận hàng, gây thiệt hại quá lớn", LS. Truyền nói.

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên