TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ giảm điểm sau khi Bộ Thương mại công bố dữ liệu về nhu cầu nhà ở kém khả quan

27-02-2019 - 10:53 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ giảm điểm sau khi Bộ Thương mại công bố dữ liệu về nhu cầu nhà ở kém khả quan

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 26/2 sau khi công ty dịch vụ nhà ở Home Depot công bố bản báo cáo doanh thu có kết quả kém hơn dự kiến và Fed đưa ra dự báo cho một năm 2019 ảm đạm.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 33,97 điểm còn 26.057,98 trong đó các cổ phiếu Home Depot và Caterpillar giao dịch tiêu cực. Chỉ số S&P 500 sụt 0,1%, đóng cửa ở mức 2793,49 điểm do các cổ phiếu ngành công nghiệp. Nasdaq Composite mất 0,07% còn 7549,30 điểm. Các chỉ số lớn giao dịch với mức tăng giảm xen kẽ trong hầu hết cả phiên.

Trong đó, Home Depot công bố bản báo cáo doanh thu quý IV, điều chỉnh giá cổ phiếu là 2,09 USD, thấp hơn so với dự kiến trước đó là 2,16 USD. Công ty dịch vụ nhà ở này cũng đưa ra dự báo về triển vọng kém khả quan cho năm 2019. Theo đó, cổ phiếu của công ty này giảm khoảng 0,88%. Kết quả này bị ảnh hưởng bởi thông báo về nhu cầu nhà ở tại Mỹ bắt đầu sụt giảm 11,2% trong tháng 12 của Bộ Thương mại và chạm mức thấp nhất kể từ tháng 9/2016.

Cổ phiếu của Caterpillar mất 2,4% sau khi ngân hàng UBS hạ xếp hạng đối với gã khổng lồ ngành công nghiệp khiến giá cổ phiểu sụt giảm. Ngoài ra, UBS cũng cắt giảm giá mục tiêu đối với Caterpillar là từ 154 USD/cổ phiếu xuống còn 125 USD, tương đương mức giảm 11,6% so với mức đóng cửa phiên giao dịch này là 141,41 USD. Ngân hàng này cho biết về lý do cắt giảm đó là nhu cầu về xây dựng trên toàn cầu đang chậm lại.

Mới đây, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell cho biết nền kinh tế Mỹ "khoẻ mạnh" nhưng thêm vào đó, Fed cũng đang nhận thấy "những tín hiệu mâu thuẫn". Phát biểu này được đưa ra sau khi Fed có lập trường thận trọng hơn đối với việc nâng lãi suất trong tương lai. Trước đó, Phó Chủ tịch Fed - Richard Clarida, cũng nói rằng nền kinh tế Mỹ có diễn biến khá tốt và cho biết thêm: "Đây là diễn biến khá tốt và chúng tôi thực sự muốn làm bất cứ điều gì để hỗ trợ và duy trì nền kinh tế."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên