TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Trung Quốc rơi mạnh nhất 7 tuần

20-04-2016 - 12:37 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Trung Quốc rơi mạnh nhất 7 tuần

Các số liệu kinh tế được cải thiện khiến thị trường cho rằng Chính phủ Trung Quốc sẽ không bổ sung biện pháp kích thích.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đang hướng tới phiên giảm điểm mạnh nhất trong 7 tuần, đẩy chỉ số đo mức độ biến động tăng trở lại sau khi chạm đáy thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Kết thúc phiên sáng nay (20/4), chỉ số Shanghai Composite giảm 2,6% và đặc biệt là tất cả số điểm giảm diễn ra trong giờ giao dịch cuối cùng của phiên. Các nhóm công nghệ và tiêu dùng dẫn đầu đà giảm.

Trong phiên giao dịch buổi chiều, chỉ số Shanghai Composite đã có lúc giảm tới 4,5% (mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 29/2) trước khi đóng cửa với mức giảm 2,3%.

Thị trường giảm điểm trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư ngày càng ít quan tâm hơn đến thị trường đại lục. Đồng thời các số liệu kinh tế được cải thiện khiến thị trường cho rằng Chính phủ Trung Quốc sẽ không bổ sung biện pháp kích thích.

Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 8/4, chỉ số Shanghai Composite đánh mất ngưỡng quan trọng 3.000 điểm và chỉ số này đã giảm tổng cộng 16% kể từ đầu năm đến nay. Khối lượng giao dịch cao hơn 11% so với mức trung bình 30 ngày.

Phát biểu hôm qua, chuyên gia kinh tế trưởng Ma Jun của NHTW Trung Quốc cho rằng mặc dù vẫn theo dõi chặt chẽ nhu cầu phải tiếp tục hỗ trợ tăng trưởng, PBOC sẽ đặc biệt chú ý đến việc phòng ngừa các rủi ro vĩ mô, trong đó quan trọng nhất là việc các doanh nghiệp đang sử dụng tỷ lệ đòn bẩy quá cao.

Mới đây Goldman Sachs đã theo chân các ngân hàng khác nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc. Theo đó Trung Quốc sẽ tăng trưởng 6,6% trong năm nay, so với mức dự báo 6,4% được đưa ra trước đó.

“Phần lớn các nhà đầu tư đã nhận thức được nền kinh tế đang hồi phục và do đó chính sách sẽ thắt chặt. Không thể có chuyện kinh tế hồi phục đi kèm với nới lỏng chính sách”, Wang Chen – chuyên gia đến từ quỹ đầu tư Xufunds – nhận định.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên