TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 15/12: Tín hiệu đảo chiều của thị trường đã được xác nhận

CTCK nhận định thị trường 15/12: Tín hiệu đảo chiều của thị trường đã được xác nhận

Theo đó, nhà đầu tư lướt sóng có thể xem xét mở vị thế mua thăm dò tại các nhóm ngành đang thu hút dòng tiền. Các nhà đầu tư theo chiến lược dài hạn hơn tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu cơ bản có kỳ vọng tăng trưởng tích cực quý IV và cả năm 2017.

CTCK Rồng Việt

Sau gần 2 tuần điều chỉnh, VN-Index (935,85 điểm, +1,24%) đã có được phiên hồi phục tích cực nhất theo đánh giá của chúng tôi. Sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng cùng sự lan tỏa rất tốt của dòng tiền đã cùng nhau đưa chỉ số thăng hoa. Mức tăng này theo chúng tôi là khá thuyết phục với số mã tăng áp đảo số mã giảm (198 mã tăng, 83 mã giảm), và cả ba chỉ số phụ VN30 (928,21 điểm, +1,63%), VNMID (1.066,25 điểm, +1,42%) và VNSML (910,83 điểm, +1,61%) đều tăng mạnh.

Nhóm dầu khí và các cổ phiếu bia, ở chiều ngược lại, ghi nhận kết quả giao dịch khá kém. Đối với các cổ phiếu dầu khí, sự sụt giảm có thể chỉ đang phản ánh việc chốt lời của nhà đầu tư, trong khi đối với SAB và các cổ phiếu họ bia khác, thị trường có thể đang nghi ngờ về “thiện chí” của Thai Beverage trong đợt đấu giá ngày 18 tới đây.

Đánh giá chung, việc thanh khoản thị trường không còn đột biến (GT GDKL chỉ đạt 3.145 tỷ đồng, khá thấp so với con số 5000-6000 tỷ đồng trong những phiên đầu tháng) khiến chúng tôi tin rằng một lượng tiền margin đáng kể có thể đang bị rút ra khỏi thị trường, hiện tượng thường thấy về cuối năm. Điều này cũng đồng nghĩa dòng vốn lớn đưa VN-Index và VN-30 liên tục chinh phục các mốc cao mới có thể sẽ khó xuất hiện trở lại. Nhìn chung, phiên hồi phục hôm qua vẫn chưa đủ để kết luận thị trường đang quay lại xu thế tăng trường.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và VN30 được cải thiện lên mức Trung tính với kháng cự tiếp theo nằm lần lượt tại 942 điểm và 933 điểm. Nhiều khả năng ngưỡng kháng cự này sẽ phát huy tác dụng trong phiên ngày hôm nay để phục vụ mục đích gom hàng do các quỹ ETF bán ra để tái cấu trúc danh mục định kỳ. Trong khi đó, tín hiệu của VNMidcap được cải thiện lên mức Tích cực với mốc đỉnh cũ 1075 điểm sẽ được kiểm định còn tín hiệu của HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tiêu cực với kháng cự tại 112-113 điểm.

CTCP FPT - FPTS

Tín hiệu đảo chiều của phiên giao dịch 12/12 đã được xác nhận trong phiên hôm qua.

Bên cạnh đó, độ rộng thị trường nghiêng trở lại về phía số mã tăng điểm cùng sự đồng thuận từ 3 nhóm vốn hóa thị trường. Điều này cho thấy thấy vai trò của bên mua đã bắt đầu được kích hoạt.

Theo đó, nhà đầu tư lướt sóng có thể xem xét mở vị thế mua thăm dò tại các nhóm ngành đang thu hút dòng tiền mà chúng tôi đã nhận diện trong phiên 12/12.

Các nhà đầu tư theo chiến lược dài hạn hơn tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu cơ bản có kỳ vọng tăng trưởng tích cực quý IV và cả năm 2017.

CTCK BSC

Thị trường đang trong giai đoạn biến động mạnh, phiên hồi phục hôm qua là hệ quả của việc đã điều chỉnh khá sâu trong những phiên gần đây. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn chỉ đang duy trì ở mức trung bình cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang rất thận trọng. Trong phiên giao dịch, Ngân hàng cùng các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, PLX, MSN đã dẫn dắt xu hướng hồi phục của thị trường. Bên cạnh đó thì đà tăng cũng lan ra trên diện rộng khi các mã cổ phiếu vừa và nhỏ mang tính thị trường đang thu hút được dòng tiền của nhà đầu tư đã lần lượt tăng trần.

Ở chiều hướng ngược lại, Dầu khí là nhóm ngành chính đã kìm hãm sự phục hồi của thị trường khi giá dầu thế giới tiếp tục sụt giảm. BSC nhận định, biên độ của thị trường trong những tuần gần đây là khá rộng nên phiên tăng mạnh hôm qua chưa có được tính bền vững, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi và chờ đợi thêm những diễn biến của thị trường do dòng tiền thông mình vẫn chưa quay lại.

CTCK MB - MBS

Sự thăng hoa của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán về cuối phiên kéo các chỉ số tăng điểm mạnh và đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày.

Điểm tích cực của thị trường trong phiên hôm qua là dòng tiền đang có sự lan tỏa ở nhiều nhóm cổ phiếu.

Phiên giao dịch cuối tuần là thời điểm cơ cấu danh mục của các quỹ ETF, do đó thị trường nhiều khả năng sẽ có sự biến động mạnh. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư theo dõi sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp nhất.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên