TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 26/03: Động thái của Tổng thống Trump chỉ là "giọt nước làm tràn ly"

CTCK nhận định thị trường 26/03: Động thái của Tổng thống Trump chỉ là "giọt nước làm tràn ly"

Diễn biến giảm mạnh của thị trường không quá tiêu cực khi áp lực bán tháo không theo kiểu thoát hàng bằng mọi giá mà vẫn bán có sự chọn lọc và bình tĩnh.

CTCK Rồng Việt: Động thái của Tổng thống Trump chỉ là "giọt nước làm tràn ly"

Chuỗi tăng điểm 9 phiên liên tiếp của VNindex cuối cùng cũng kết thúc với tin tiêu cực từ nguy cơ chiến tranh Thương mại Trung – Mỹ. Áp lực bán tháo ồ ạt ngay vào đầu phiên khiến chỉ số VNindex tụt gần 30 điểm, sau đó là sự giằng co giữa người mua và bán khiến VNindex giao động quanh vùng đáy đến cuối phiên sáng.

Sang đến phiên chiều, dòng tiền mạnh chảy vào một số bluechips như VIC, SAB và DHG đã giúp cân bằng thị trường và thu hẹp đà giảm. Khối ngoại chớp lấy cơ hội để mua ròng 286 tỷ đồng trong ngày hôm nay. VNindex đóng cửa giảm 18,77 điểm (-1,6%). Những mã "giải cứu" thị trường hôm nay là VIC (+1,4%), SAB (+1,9%) và DHG (+5,5%).

Theo quan điểm của chúng tôi, động thái của Tổng thống Trump chỉ là "giọt nước làm tràn ly". Mặc dù VNindex đã bứt phá thành công đỉnh lịch sử, hiện tượng "xanh vỏ đỏ lòng" vẫn diễn ra khi chỉ có số ít mã vốn hóa lớn tăng điểm trong khi phần lớn cổ phiếu vẫn chìm trong sắc đỏ. Do đó phiên bán tháo hôm này chỉ là hệ quả tất yếu của nỗi lo điều chỉnh từ phần đông các nhà đầu tư.

CTCK VPBS: Áp lực bán tháo không theo kiểu thoát hàng bằng mọi giá

Thị trường giảm mạnh do ảnh hưởng từ biến động xấu của thị trường thế giới. Tuy vậy, chúng tôi ghi nhận được diễn biến giảm mạnh của thị trường không quá tiêu cực khi áp lực bán tháo không theo kiểu thoát hàng bằng mọi giá mà vẫn bán có sự chọn lọc và bình tĩnh. Số mã giảm sàn cũng không có sự gia tăng mạnh trong độ rộng thị trường bởi dẫu sao áp lực bán trên thị trường trong nước cũng giảm đi rất nhiều trong suốt giai đoạn tăng giảm đan xen vài tuần gần đây và trạng thái margin cũng ở mức an toàn, không căng thẳng. Chúng tôi cho rằng, diễn biến giảm có phần khách quan, và có thể sẽ giúp tạo mặt bằng giá hấp dẫn để thu hút dòng tiền trở lại thị trường.

Chiến lược giao dịch: Thận trọng quan sát thị trường thế giới và giữ danh mục ở mức cân bằng với ưu tiên cho việc cơ cấu danh mục và thiết lập các trạng thái trung dài hạn hơn là lướt sóng ngắn hạn. Nhà đầu tư ở thị trường phái sinh có thể xem xét theo đuổi chiến lược trading trong biên độ 1.120 – 1.140 điểm đối với các giao dịch ngắn hạn trong trạng thái giằng co hiện tại của thị trường.

CTCK BSC: Tâm lý thị trường sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng từ diễn biến vĩ mô thế giới

Mối lo ngại về chiến tranh thương mại ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán thế giới không loại trừ Việt Nam. Sắc đỏ hiện diện toàn thị trường khiến VN-Index có lúc giảm xuống chạm ngưỡng 1.138 điểm. Chỉ có ít cổ phiếu duy trì lực đỡ cho thị trường là VIC, DHG và SAB. Đầu giờ chiều, dòng tiền bắt đáy quay trở lại thu hẹp đà giảm của các chỉ số.

BSC nhận định, tâm lý thị trường sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng từ diễn biến vĩ mô thế giới. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi và cân đối lại tỷ trọng danh mục để giảm thiểu rủi ro trong những phiên giao dịch sắp tới.

CTCK KB Việt Nam – KBSV: Chứng chỉ ETF E1VFVN30 liên tục bị bán ròng (rút vốn) với số lượng lớn

Tuy phiên giảm điểm mạnh cuối tuần trước do nguyên nhân đến từ thị trường thế giới nhưng có thể thấy nhóm Ngân hàng vẫn chịu áp lực chốt lãi rất mạnh mẽ.

Chứng chỉ ETF E1VFVN30 liên tục bị bán ròng (rút vốn) với số lượng lớn trong những phiên gần đây. Mức rủi ro của thị trường đang tăng nhanh trở lại.

Đề xuất: Đứng ngoài thị trường quan sát, đánh giá lại sức mạnh của nhóm BigCap trong việc chống đỡ thị trường qua cú shock bên ngoài như hiện nay.

CTCK Bản Việt: Chỉ số có thể sẽ kiểm định lại mốc 1.180 điểm, thậm chí có thể vượt nhẹ qua đó

Tín hiệu kỹ thuật Tích cực vẫn duy trì đối với VN-Index và VN30 với ngưỡng kháng cự MA5 tại 1.163 điểm và 1.135 điểm có thể sẽ được kiểm định lại. Tín hiệu ngắn hạn của HNX-Index và VNMidcap chuyển xuống mức Trung tính còn tín hiệu ngắn và trung hạn của VNSmallcap đều chuyển xuống mức Tiêu cực.

Dự báo trong phiên đầu tuần tới cấu trúc nến co chân dạng hammer của các chỉ số chủ chốt có thể giúp thị trường có sự phục hồi để kiểm định các mốc kháng cự phía trên. Chúng tôi đưa ra hai kịch bản hồi phục của VNIndex. Kịch bản tích cực, VN-Index vượt qua kháng cự 1.163 điểm trong phiên đầu tuần, chỉ số có thể sẽ kiểm định lại mốc 1.180 điểm, thậm chí có thể vượt nhẹ qua đó. Kịch bản trung bình, VN-Index sẽ quay đầu giảm về cuối phiên sau khi kiểm định mốc 1.163 trong phiên sáng, qua đó tiếp tục xu hướng điều chỉnh. Trong 2 kịch bản, chúng tôi cho rằng kịch bản 2 sẽ có xác suất diễn ra cao hơn.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên