TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu CEO HTC Peter Chou rời công ty

23-06-2016 - 23:01 PM | Doanh nghiệp

Cựu CEO HTC Peter Chou rời công ty

Peter Chou từng làm CEO HTC nhiều năm nhưng đã phải từ chức hồi năm ngoái và giờ đây đã hoàn toàn nghỉ hưu, không còn làm việc tại công ty Đài Loan.

Sau 1 thập kỷ cống hiến cho HTC, hồi năm ngoái, Peter Chou bất ngờ rời bỏ vị trí CEO của công ty do tình hình kinh doanh "bết bát". Chiếc smartphone One M9 ra mắt thời điểm đó không thành công như mong đợi và phải nhận những bài đánh giá chê bai từ giới phân tích. Cher Wang - người đồng sáng lập HTC, thay thế Chou ở vai trò CEO, còn ông chuyển sang phụ trách phòng phát triển Future Development Lab của công ty Đài Loan.

Tuy nhiên, có vẻ như lương duyên giữa Chou và HTC đã kết thúc, khi theo các nguồn tin gần đây, ông đã rời công ty từ tháng 9 năm ngoái để về làm chủ tịch của công ty có tên Digital Domain. HTC cũng đã chính thức lên tiếng xác nhận thông tin này. "Chúng tôi xác nhận Peter Chou đã nghỉ hưu tại HTC sau khi đảm nhận chức chủ tịch của Digital Domain hồi tháng 9/2015". Chou cũng sẽ không giữ vai trò là cố vấn cho HTC như trước.

Khi còn làm CEO, Peter Chou được đánh giá là người cởi mở. Ông thậm chí còn từng hát và nhảy trên sân khấu trong các bữa tiệc của công ty; hay cố tình để lộ các sản phẩm chưa ra mắt để thu hút người dùng. Phong cách này có thể tạo được sự chú ý nhưng được đánh giá là không có lợi cho nội bộ. Được biết trước khi ông từ chức CEO, nội bộ của HTC đã xảy ra nhiều lục đục, các nhân viên tỏ ra bất mãn và đây là nguyên nhân khiến Chou phải từ bỏ quyền lực.

Dưới thời CEO mới Cher Wang, HTC có vẻ là một công ty cân bằng hơn khi hãng chuyển hướng tập trung sang 1 dòng thiết bị khác: Kính thực tế ảo. Có tên gọi Vive VR, sản phẩm này kết hợp với chiếc smartphone cao cấp HTC 10, hứa hẹn sẽ là "cứu cánh" của HTC trong thời gian tới.

Theo NN

ICTnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên