TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đạo diễn “Kong: Đảo đầu lâu”: Tôi không mưu cầu lợi ích gì khi trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam

13-03-2017 - 16:10 PM | Tài chính quốc tế

Đạo diễn “Kong: Đảo đầu lâu”: Tôi không mưu cầu lợi ích gì khi trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam
Đạo diễn người Mỹ Jordan Vogt-Roberts đã chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bổ nhiệm vào vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Chiều 13/3, Jordan Vogt-Roberts, đạo diễn người Mỹ của bộ phim “Kong: Đảo đầu lâu” đã chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bổ nhiệm vào vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Chia sẻ với phóng viên, Roberts cho biết việc được bổ nhiệm vào vị trí này là vinh dự lớn lao chưa từng có đối với bản thân anh. Vượt qua những áp lực to lớn khi tới Việt Nam làm phim, thành công của Kong: Đảo đầu lâu cũng như việc được bổ nhiệm vào vị trí quan trọng, là điều khiến Roberts cảm thấy rất hạnh phúc.

“Có một điều chắc chắn là khi xem bộ phim này, nhiều người ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tuyệt vời của Việt Nam. Đó chính là điều chúng tôi muốn gây ấn tượng với cả thế giới. Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn người dân ở các địa phương của Việt Nam nhận thấy quê hương họ đẹp như thế nào trên màn ảnh”, Roberts chia sẻ.

Đảm nhận vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam một cách tình nguyện, Robert cũng cho biết anh hoàn toàn không mưu cầu bất cứ lợi ích gì trên cương vị này. Trước khi nhận vị trí này, anh đã có kế hoach bán nhà ở Mỹ, tới sống tại Việt Nam để có cơ hội tìm hiểu thêm về đất nước xinh đẹp này.

“Mỗi khi xong việc ở Việt Nam và trở về Mỹ, tôi cảm thấy trong tâm trí mình thiếu điều gì đó. Khi trở lại Việt Nam, khoảng trống đó được lấp đầy. Trở thành Đại sứ Du lịch khiến hạnh phúc của tôi trở nên trọn vẹn”, Roberts chia sẻ.

Tham dự và phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cho biết, bộ phim "Kong: Đảo đầu lâu" là sự kết hợp thú vị giữa tinh hoa điện ảnh Mỹ và vẻ đẹp Việt Nam, tạo nên một tác phẩn tuyệt vời. Mỹ nổi danh khắp thế giới về khả năng biểu đạt nghệ thuật trong khi những thắng cảnh danh tiếng của Việt Nam như Hạ Long, Phong Nha Kẻ Bàng... cũng được quảng bá rộng rãi khắp thế giới.

Nói về người đồng hương, Osius nhấn mạnh: “Roberts là đại sứ tuyệt vời khi giới thiệu Việt Nam như là điểm đến hấp dẫn cho du lịch và giải trí thế giới. Tôi tin rằng, trong thời gian Roberts làm Đại sứ Du lịch, anh sẽ làm nhiều hơn để giúp quảng bá văn hóa và vẻ đẹp của Việt Nam”.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts sinh năm 1984 tại Mỹ. Dù tuổi nghề còn trẻ nhưng Robert đã sớm chứng minh được khả năng của bản thân. Bên cạnh các bộ phim bom tấn, Robert cũng làm nhiều phim ngắn, phim quảng cáo về du lịch. Bộ phim “Kong: Đảo đầu lâu” có tới 70% cảnh được quay tại Việt Nam, trong đó có những danh thắng nổi tiếng bậc nhất của đất nước.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên