TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đây là những thông tin mới nhất về Hòa Phát trong cuộc gặp với các quỹ đầu tư

01-07-2016 - 14:08 PM | Doanh nghiệp

Đây là những thông tin mới nhất về Hòa Phát trong cuộc gặp với các quỹ đầu tư

Thông tin được đưa ra chiều 29/6/2016 trong buổi tiếp xúc giữa Ban Quan hệ cổ đông (IR) và đại diện các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.

Về mảng sản xuất kinh doanh thép, bà Phạm Thị Kim Oanh – Giám đốc Tài chính Tập đoàn Hòa Phát (HPG) cho biết, Khu liên hợp gang thép đang chạy tối đa công suất để đáp ứng nhu cầu của thị trường, không chỉ thép xây dựng thành phẩm mà cả phôi thép cho các đơn vị có nhu cầu.

Trong 6 tháng đầu năm, HPG đã xuất bán khoảng 140.000 tấn phôi cho các nhà máy cán thép trong nước và hoàn thành nâng cấp một số thiết bị của lò luyện thép để sản xuất thép làm que hàn. Mục tiêu của HPG là đáp ứng 300.000 tấn phôi trong năm 2016 và đáp ứng toàn bộ nhu cầu thép làm que hàn của các doanh nghiệp vật liệu hàn.

Với mặt hàng ống thép, HPG hiện có công suất khoảng trên 500.000 tấn sản phẩm (gồm ống đen, ống mạ kẽm, ống tôn mạ,…) với các nhà máy đặt tại Hưng Yên, Đà Nẵng, Bình Dương và Long An. Trung bình trong quý II, mỗi tháng Công ty Ống thép Hòa Phát tiêu thụ khoảng 40.000 tấn, dẫn đầu thị phần cả nước.

Đại diện các quỹ đầu tư rất quan tâm tới tình hình đầu tư trong lĩnh vực tôn mạ màu, nông nghiệp của Hòa Phát.

Theo đại diện HPG, dự án nhà máy tôn mạ màu, mạ lạnh và sơn màu công suất 400.000 tấn/năm tại Hưng Yên được triển khai từ tháng 5/2016. Tập đoàn vừa ký hợp đồng toàn bộ các dây chuyền thiết bị chính với đối tác Danieli (Italia) và đang đẩy nhanh tiến độ đàm phán ký kết hợp đồng thiết bị còn lại. Hòa Phát sẽ cùng các nhà thầu châu Âu phấn đấu đưa vào chạy thử vào cuối năm 2017, đầu 2018 sẽ có sản phẩm ra thị trường sớm hơn dự kiến.

Đối với mảng nông nghiệp, nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Hưng Yên công suất 300.000 tấn/năm đã được đưa vào sản xuất từ tháng 6/2016. Nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ hai tại Đồng Nai dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay. HPG cũng đang triển khai xây dựng các nhà máy khác với mục tiêu đạt trên 1 triệu tấn vào năm 2020.

Hà Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên