TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ Gỗ Trường Thành (TTF): Bán hết số đồ gỗ tồn đọng dù có thể lỗ, ông Mai Hữu Tín sẽ mua cổ phiếu nếu phát hành không thành công

26-06-2017 - 15:27 PM | Doanh nghiệp

ĐHCĐ Gỗ Trường Thành (TTF): Bán hết số đồ gỗ tồn đọng dù có thể lỗ, ông Mai Hữu Tín sẽ mua cổ phiếu nếu phát hành không thành công

Năm 2017, Gỗ Trường Thành đặt mục tiêu 1.254 tỷ đồng doanh thu thuần, lợi nhuận sau thuế khoảng 35,4 tỷ đồng.

Sáng 26/6 CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (mã chứng khoán TTF) đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2017.

Bán hết số đồ gỗ tồn đọng nhiều năm, đặt kế hoạch lợi nhuận hơn 35 tỷ đồng

Ban lãnh đạo công ty cho biết, trong năm 2017 công ty đặt mục tiêu cắt giảm 300 lao động, định hướng thiết kế lại dây chuyển sản xuất theo chuẩn khu vực Đông Nam Á để giảm nhân lực, sử dụng công nghệ ERP chuyên cho sản xuất đồ gỗ để tăng năng suất.

Ngoài ra công ty cũng tính thu hồi các khoản đầu tư ngoài ngành và phát triển thêm vốn . Các khoản đầu tư ngoài ngành dự kiến thu hồi như toàn bộ rừng và dự án BĐS Công ty Phú Hữu Gia. Dự kiến sau khi thu hồi các khoản đầu tư ngoài ngành và phát triển thêm vốn, TTF sẽ không còn nợ ngày từ đầu tháng 10/2017.

Bên cạnh đó, TTF cũng dự kiến sẽ bán hết số đồ gỗ tồn đọng nhiều năm không còn phù hợp để SXKD nữa. Ban lãnh đạo công ty cũng xác định việc thanh lý hàng tồn kho có thể sẽ khiến công ty bị lỗ nhưng sẽ loại bỏ được khó khăn mà công ty đang mắc phải, tạo tiền đề cho việc đưa tài sản công ty vào sử dụng hiệu quả hơn.

Kế hoạch năm 2017, Gỗ Trường Thành đặt mục tiêu doanh thu thuần 1.254 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 35,4 tỷ đồng. Đồng thời đặt mục tiêu đến năm 2021 doanh thu cán mốc 2.622 tỷ đồng và lợi nhuận ròng khoảng 319 tỷ đồng.

Nếu phát hành cổ phiếu không thành công, ông Mai Hữu Tín sẽ mua

Về phương án huy động thêm vốn, HĐQT công ty đã trình phương án phát hành riêng lẻ 100 triệu cổ phiếu cho các nhà đầu tư với giá chào bán 10.000 đồng/cổ phiếu. Số cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm.

Ngoài ra, TTF cũng dự kiến vét hết nguồn tiền từ thặng dư vốn cổ phần, quỹ đầu tư phát triển để phát hành 7,6 triệu cổ phiếu chia thưởng cho cổ đông tỷ lệ 19:1 tương ứng 5,26%. Dự kiến sau phát hành sẽ tăng vốn điều lệ lên 1.522 tỷ đồng. Thời gian thực hiện ngay trong năm 2017.

Trả lời e ngại của cổ đông về việc có thể phát hành sẽ khó khăn, ông Mai Hữu Tín khẳng định, khó nhưng phải làm để có thể trả nợ gốc với lãi suất khoảng 11%. Muốn giảm lãi suất về 5-6%, TTF phải làm việc với ngân hàng lớn và tài chính công ty phải sạch sẽ. Ông Tín nói, nếu phát hành bên ngoài không được thì ông Tín và ông Hồ Anh Dũng sẽ mua.

Một số thông tin thêm từ ban lãnh đạo công ty

Một trong những nội dung quan trọng tại cuộc họp, là Tổng giám đốc công ty – ông Mai Hữu Tín – trình bày, năm 2016 vừa qua công ty đã bị thua lỗ nặng nề tới 1.295 tỷ đồng. Trong khi đó, công ty đã lỗ 2 năm liên tiếp, nếu để lỗ tiếp năm 2017 sẽ phải hủy niêm yết, ảnh hưởng đến quyền lợi cổ đông. Do vậy, việc thanh lý hàng tồn không thể giải quyết dứt điểm ngay trong năm 2017 được để còn có lãi trong năm 2017. Sang năm 2018 dự kiến sẽ giải quyết dứt điểm số hàng tồn kho này. Ông Mai Hữu Tín cũng trình bày, việc giải quyết số gỗ tồn kho sẽ làm công ty lỗ khoảng vài trăm tỷ đồng.

Về nhân sự, HĐQT công ty giảm từ 7 thành viên xuống còn 5 thành viên, trong đó dự kiến sau Đại hội, HĐQT sẽ bầu ông Hồ Anh Dũng làm Chủ tịch HĐQT và ông Mai Hữu Tín làm Phó Chủ tịch.

Hiện ông Võ Trường Thành – nguyên Chủ tịch TTF đã có văn bản cho biết sẽ không bàn giao tài sản và chờ đợi kết luận cơ quan điều tra. Do đó đối với tài sản cũ cần tiếp tục chờ đợi kết luận cuối cùng.

Nguyên Phương

Theo Tài chính Plus/TTF

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên