TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dịch vụ Phú Nhuận (MSC) ước tính lỗ 162 tỷ đồng trong năm 2018

13-12-2018 - 07:08 AM | Doanh nghiệp

Dịch vụ Phú Nhuận (MSC) ước tính lỗ 162 tỷ đồng trong năm 2018

Trước đó Dịch vụ Phú Nhuận đã "thay máu" cổ đông khi 81% tổng số cổ phiếu đang lưu hành được "trao tay" chỉ trong 1 ngày.

CTCP Dịch vụ Phú Nhuận (Maseco – mã chứng khoán MSC) vừa công bố tài liệu họp Đại hội cổ đông bất thường năm 2018.

Theo báo cáo, 9 tháng đầu năm 2018 Maseco đã lỗ trên 45 tỷ đồng. Nguyên nhân do doanh số ngành hàng điện tử và ngành hàng tiêu dùng sụt giảm, giá cà phê và hồ tiêu cũng liên tục biến động và khả năng dự báo tình hình thị trường không tốt nên hầu như không có doanh thu và hậu quả là bị lỗ do giảm giá…

Ban lãnh đạo công ty cũng chỉ ra, đặc điểm nổi bật là tình trạng tồn kho hàng hóa cao, chậm chuyển và công nợ khó đòi ngày càng tăng. Theo thống kế, tổng tồn kho đến hết quý 3 là 221 tỷ đồng, trong đó có 193 tỷ đồng tồn kho hàng điện tử, 28 tỷ đồng tồn kho hàng nông sản. Nợ khó đòi hơn 62 tỷ đồng.

Với tình hình đó, Maseco dự báo cả năm 2018 sẽ ghi nhận lỗ 162 tỷ đồng, trong đó khoảng 50 tỷ đồng lỗ từ hoạt động kinh doanh, 32 tỷ đồng lỗ do công ty trích lập dự phòng công nợ khó đòi và 80 tỷ đồng do công ty trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho.

Bên cạnh đó công ty cũng đưa ra một số biện pháp giải quyết như ngừng kinh doanh hàng nông sản là hồ tiêu, cà phê nhân, thu gọn hoạt dodofgj kinh doanh điện tử, tập trung giải quyết hàng tồn kho, thu hồi công nợ. Duy trì hoạt động cho thuê văn phòng, bảng quảng cáo…

Ngoài ra công ty cũng dự kiến thanh lý nhà xưởng chế biến sản xuất hồ tiêu tại Gia Lai, sản xuất cà phê nhân tại Bình Dương, thực hiện thoái vốn tại một số công ty như Điện tử Phương Đông, như công ty Ariang, Công ty Amteco, công ty Alo360, Công ty Cà phê Tín Nghĩa và Công ty dịch vụ xúc tiến Thương Mại… để thu hồi vốn.

Về nhân sự, sẽ trình ĐHCĐ thông qua việc miễn nhiệm 5 Thành viên HĐQT và 3 Thành viên BKS nhiệm kỳ 2016-2020, đồng thời đề cử các gương mặt hoàn toàn mới vào ban lãnh đạo công ty.

Trước đó hàng loạt lãnh đạo công ty cũng đã bán hết vốn, tổng lực rút khỏi Maseco. Theo thống kê, riêng ngày 28/11/2018 có đến 81% số cổ phần Maseco được giao dịch thỏa thuận trên thị trường. Phía mua vào, một số "gương mặt mới" dự kiến đề cử lần này đã mua vào lượng lớn cổ phiếu MSC để trở thành cổ đông lớn.

Nam Sơn

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên