TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điểm chung ít ai ngờ giữa Yoga và công việc kinh doanh

09-09-2016 - 06:00 AM | Sống

Điểm chung ít ai ngờ giữa Yoga và công việc kinh doanh

Trong cuộc sống thường nhật có rất nhiều thứ có thể được so sánh với công việc kinh doanh.Việc cần làm là quan sát xung quanh và nhận ra điều đó. Yoga là một ví dụ.

Yoga là bài tập giúp bạn luyện tập đồng thời cả thể chất lẫn tinh thần để cải thiện độ dẻo dai, điều hòa hơi thở, giảm thiểu stress và duy trì sức khỏe tốt một cách tổng thể. Yoga đã được tập luyện trong nhiều thế kỷ ở khắp nơi trên thế giới. Dù bận rộng song rất nhiều doanh nhân lựa chọn bộ môn này để tập luyện bởi giữa yoga và công việc kinh doanh có những sự tương quan.

Sự mềm dẻo, linh hoạt

Yoga giúp cơ thể trở nên mềm dẻo, linh hoạt hơn và bạn cũng cần có điều này trong kinh doanh để đạt được thành công. Ví dụ, bạn đã phát triển được một kế hoạch kinh doanh cho dự án, mọi thứ đều có vẻ trôi chảy theo kế hoạch rồi đột nhiên lại diễn ra không như dự kiến. Bạn cần sẵn sàng để thích nghi và kịp thời thay đổi để đạt được mục đích đã đề ra. Hay như bạn đang làm việc với một nhóm đồng nghiệp tuyệt vời, cùng bạn bảo đảm tốt tiến độ. Rồi đột nhiên ai đó quyết định rời khỏi công ty dẫn đến sự đình trệ và bạn buộc phải đủ linh hoạt để có thể giải quyết nó.

Trong công việc, bạn luôn cần chuẩn bị cho những tình huống bất ngờ. Nếu không chuẩn bị đầy đủ như yêu cầu thì ít nhất bạn cũng phải linh hoạt để đưa ra quyết định và thay đổi. Luôn đối mặt với thực tại. Đừng nên cảm thấy bất an và lo lắng về những điều có thể chẳng bao giờ xảy ra. Bạn cần phải hít thở - giống như những gì người hướng dẫn sẽ nói với bạn trong buổi tập yoga.

Căng thẳng

Yoga có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng và làm dịu đi những suy nghĩ về cuộc sống và mối lo trong công việc. Nhưng bạn không thể giữ tư thế yoga cả một ngày ở nơi làm việc. Vậy làm như thế nào để có thể đương đầu với căng thẳng? Hãy bắt đầu bằng việc hiểu về công ty cũng như vai trò của bạn trong tập thể nhiều hơn so với bây giờ, hiểu hơn về những gì cần hay không cần, hiểu cái gì sẽ làm cho công việc trôi chảy hơn.

Nhờ giảm thiểu stress khi đi làm, bạn sẽ cảm thấy thông suốt về tinh thần và nhận thức. Ý tưởng kinh doanh cũng sẽ xuất hiện, bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu và biết tận hưởng công việc hơn. Các vấn đề xung quanh và cả việc căng thẳng quá độ cũng biến mất khiến cho bạn sẵn sàng chấp nhận thử thách mới và phát huy tối đa tiềm năng của bản thân!

Kỷ luật

Yoga không phải là thứ bạn làm một lần để đạt được mục tiêu về thể chất. Cũng như vậy, kinh doanh không phải thứ bạn làm mỗi ngày một tiếng hoặc một tuần một lần mà có thể thành công. Đó là những thứ bạn phải dành cả đời để làm. Cả hai việc đều cần thực hành theo kỷ luật để đạt được thành tựu. Hiểu những gì bạn muốn đạt được và những gì bạn muốn diễn ra với mỗi buổi tập yoga hoặc mỗi ngày làm việc.

Hãy làm đúng việc, bằng đúng cách, vào đúng thời điểm - dù là đối với yoga hay công việc. Với một tinh thần sáng suốt, sự linh hoạt, hãy nhớ hít thở để giảm thiểu căng thẳng, luôn tập trung và có khuôn phép sẽ đưa bạn tới kết quả khả quan và luôn giữ cho bạn đi đúng hướng.

Tất cả vì thành công của bạn!

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Linkedintobusiness

Trở lên trên