Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tin tức, bài viết mới nhất về đô thị hóa

Đô thị hóa ở Trung Quốc: Những thành tựu và mặt trái

02/05/2017 13:02

Đô thị hóa là một phần quan trọng của cải cách cơ cấu khi Trung Quốc chuyển đổi nền kinh tế sang dựa nhiều hơn vào sản xuất và dịch vụ. Quá trình đô thị hóa của nước này đạt được nhiều thành tích lớn, góp phần đưa nền kinh tế phát triển nhanh, nhưng cũng đặt ra nhiều vấn đề và không rõ sự cải thiện về chất lượng cuộc sống có tiếp diễn, khi các thành phố bị ô nhiễm, tắc nghẽn giao thông và đắt đỏ hơn.

Tags: trung quốc, đô thị hóa, Bắc Kinh, thành tựu, mặt trái

Tỉnh Thanh Hóa thêm một thành phố

19/04/2017 12:51

Trong phiên họp thứ 9 diễn ra vào sáng 19/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét, cho ý kiến về quyết định việc thành lập 4 phường thuộc thị xã Sầm Sơn, đồng thời thành lập TP. Sầm Sơn trên cơ sở thị xã Sầm Sơn.

Tags: tủy ban thường vụ quốc hội, đô thị hóa, thành phố, Tỉnh Thanh Hóa, đơn vị hành chính, khu kinh tế Nghi Sơn

Nhà ở vẫn là nhu cầu thiết yếu tại Việt Nam

24/03/2017 10:38

Cơn sốt nhà, sốt đất tại Việt Nam có thể sẽ hạ nhiệt trong một vài thời điểm nhưng đó chỉ là những quãng nghỉ chứ chưa dừng lại được. Lý do là diện tích nhà ở bình quân trên đầu người tại nước ta vẫn thuộc diện thấp, chỉ đạt 22,8m2/người so với mức chuẩn 25m2/người của thế giới.

Tags: cơn sốt mua nhà, đô thị hóa, thị trường nhà đất, nhà ở xã hội, nhà ở, vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thế giới, diện tích nhà ở

Nhật Bản tài trợ 18 dự án viện trợ không hoàn lại tại Việt Nam

21/03/2017 16:41

Ngày 21/3, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Lễ ký hợp đồng viện trợ cho 18 dự án tại 15 địa phương của Việt Nam với tổng mức viện trợ gần 2 triệu USD. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản.

Tags: dự án viện trợ, biến đổi khí hậu, dại sứ quán nhật bản, Đại sứ Đặc mệnh, đô thị hóa

Siêu thành phố - Kỳ tích 100 năm của Trung Quốc

08/03/2017 07:30

Nếu tất cả các kế hoạch đều suôn sẻ, đến năm 2026 Trung Quốc sẽ chuyển được 250 triệu dân – con số tương đương với toàn bộ dân số của Indonesia – đến các siêu thành phố.

Tags: đô thị hóa, siêu thành phố, trung quốc

[Videographics]: Báo động nguồn cát đang biến mất trên toàn cầu

27/02/2017 17:08

Cát có thể được sử dụng trong hoạt động sản xuất máy tính, giấy, thủy tinh, rượu vang, thẻ tín dụng và thậm chí là mỹ phẩm. Nhưng ngành xây dựng mới là nơi tiêu thụ lượng cát lớn nhất, khi thế giới đang trải qua quá trình đô thị hóa ngày càng mạnh.

Tags: nguồn cát, biến mất trên toàn cầu, cát, Hệ sinh thái, hoạt động khai thác, khai thác cát, đô thị hóa

Giải quyết tắc đường ở Hà Nội: Cần tránh "bệnh đầu to"

18/01/2017 09:20

Theo PGS.TS Phạm Thúy Loan - Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc quốc gia, một trong những vấn đề khi giải quyết bài toán giao thông là tránh việc xây dựng đô thị siêu lớn.

Tags: doanh nghiệp nhà nước, nộp thuế, tăng thu, kiểm toán nhà nước, nạn tắc đường, đô thị hóa, thủ đô hà nội, giao thông đô thị

Phó Thủ tướng: Kéo giãn dân ra khỏi nội đô mới chống được tắc đường

07/01/2017 08:14

"Muốn giải quyết triệt để vấn đề ùn tắc, quá tải tại 2 thành phố lớn nhất cả nước, cần phải thực hiện quy hoạch tổng thể quốc gia các đô thị, các trung tâm để kéo giãn bớt dân".

Tags: Nội đô, tắc đường, phó thủ tướng, ngành xây dựng, quy hoạch đô thị, đô thị hóa, ủy ban thường vụ quốc hội, Bộ Xây Dựng

Cứ 10 hộ gia đình tại Việt Nam thì có 2 hộ có khả năng mua căn nhà thứ hai

18/11/2016 14:50

Đây là thông tin được ông Nguyễn Trần Nam, nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng - chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam tiết lộ tại hội thảo "Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng - Đường dài mới biết ngựa hay" được tổ chức tại Hà Nội ngày 17/10.

Tags: Nguyễn Trần Nam, nhà thứ hai, Bộ Xây Dựng, đô thị hóa, nhà thứ 2

Đô thị tại Việt Nam được phân loại như thế nào?

16/11/2016 14:32

Phân loại đô thị có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thúc đẩy hệ thống đô thị quốc gia tăng trưởng bền vững. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn của các tiêu chí phân loại đô thị, phương pháp tính điểm và thẩm quyền quyết định công nhận loại đô thị thì không phải ai cũng biết và hiểu rõ.

Tags: Bộ Xây Dựng, đô thị việt nam, cải cách đầu tư, đô thị hóa, môi trường đô thị, thủ đô hà nội, đô thị đặc biệt, Bộ trưởng Bộ Xây

Tường gạch thô cứng đã lỗi thời, tường cây xanh xu hướng mới của cuộc sống hiện đại

16/11/2016 08:13

Một bức tường cây xanh tươi tốt trong ngôi nhà sẽ là sự lựa chọn lý tưởng giúp nhà bạn có thêm góc nhỏ tươi mát, đẹp mắt và vô cùng có lợi cho sức khỏe gia đình.

Tags: cung cấp oxy, xu hướng thiết kế, tường cây, đô thị hóa, không gian sống, cuộc sống hiện đại

Huyện Bình Chánh muốn lên quận

26/09/2016 09:07

Với tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số chóng mặt như hiện nay, huyện Bình Chánh (TP.HCM) có đề án xin thành lập quận.

Tags: huyện bình chánh, đô thị hóa, dự án giao thông, công trình công cộng, Nguyễn Văn Hồng

Giám đốc Sở Xây dựng lên tiếng về nhà không phép

15/09/2016 09:10

Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Trần Trọng Tuấn nhận xét có nhiều nguyên nhân dẫn tới nhà không phép, như địa bàn rộng, nhân sự mỏng, yếu và không loại trừ trường hợp có tiêu cực.

Tags: xây nhà không phép, Sở xây dựng, Trần Trọng Tuấn, đô thị hóa, Quốc lộ 1, khu công nghiệp, giao thông trọng điểm, nhà không phép

Hà Nội đang phải "trả giá" cho sự quy hoạch vội vàng?

09/09/2016 14:25

Với sự đô thị hóa nhanh chóng thiếu kiểm soát, các chính sách quy hoạch và mở rộng diện tích một cách vội vàng, Hà Nội đang đối mặt với nhiều vấn đề nan giải: thất nghiệp, tệ nạn xã hội, ngập lụt, chung cư không người ở, đất quy hoạch bỏ hoang…

Tags: đô thị hóa, sáp nhập hà nội, quy hoạch, hà nội, mở rộng diện tích

Huyện Thanh Trì đề xuất "thăng hạng" lên quận vào năm 2020

23/08/2016 17:40

Sau Gia Lâm, Hoài Đức, huyện Thanh Trì cũng đề nghị được ưu đãi về chính sách để lên quận vào năm 2020.

Tags: dự án, huyện Thanh Trì, hạ tầng giao thông, Bí thư Thành ủy, đất nông nghiệp, đô thị hóa

Đô thị Việt Nam tăng trưởng nhanh nhưng vẫn thiếu bền vững

16/08/2016 12:17

Mặc dù tốc độ đô thị hóa lên tới 35% nhưng các đô thị đang phải đối mặt với quá tải về nhà ở, việc làm, hạ tầng và dịch vụ xã hội... Các chuyên gia trong lĩnh vực này nhận định, đô thị Việt Nam tăng trưởng nhanh nhưng thiếu bền vững.

Tags: đô thị việt nam, ngành công nghiệp, cơ sở hạ tầng, đô thị hóa, quản lý đất đai

Bộ Xây dựng chính thức tăng gấp đôi diện tích quy hoạch vùng thủ đô

11/08/2016 14:44

Ngày 11/8, Bộ Xây dựng đã công bố Quyết định Phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Tags: Vùng Thủ đô, điều chỉnh quy hoạch, đô thị hóa, đô thị đặc biệt, khu vực đô thị

Hà Nội: Người dân khốn khổ vì… nhà không số

22/07/2016 21:19

Đã 7 năm từ khi Hà Đông trở thành một quận trực thuộc TP Hà Nội nhưng đến nay, hàng nghìn hộ dân thuộc phường Vạn Phúc, Hà Đông vẫn sống trong tình trạng nhà không số.

Tags: nhà không số, Hà Đông, phường Vạn Phúc, đô thị hóa, khu dân cư, quận Hà Đông

Nhà ở xã hội khan hiếm, vì sao?

14/07/2016 15:30

Hiện nay, tốc độ đô thị hóa nhanh khiến dân số thành thị tăng chóng mặt. Vì thế, khu vực thành thị, nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp ngày càng cấp thiết. Tuy nhiên, NOXH vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực của người dân.

Tags: nhà ở xã hội, đô thị hóa, nhu cầu nhà ở, Nhà giá rẻ, hỗ trợ tín dụng, chủ đầu tư

Thủ tướng: Vẻ đẹp truyền thống của Hà Nội có thể dần mất đi khi đô thị hóa ồ ạt

16/06/2016 14:18

"Hà Nội là một trong những thành phố đẹp nhất cả nước. Nhưng vẻ đẹp truyền thống có thể dần dần mất đi trong quá trình đô thị hóa ồ ạt, nếu không có giải pháp thỏa đáng, Hà Nội sẽ trở thành một thành phố tắc nghẽn, ô nhiễm như một số thành phố khác trong khu vực Châu Á, Đông Nam Á".

Tags: đô thị hóa, Vẻ đẹp truyền thống, trung tâm khởi nghiệp, thành phố hà nội, Đông Nam Á

tin mới