TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khoáng sản Dương Hiếu tính chuyện nâng sở hữu tại luyện Kim Bắc Việt lên 45%

04-11-2015 - 14:06 PM | Doanh nghiệp

Khoáng sản Dương Hiếu tính chuyện nâng sở hữu tại luyện Kim Bắc Việt lên 45%
Ảnh minh họa

Nhận định tiềm năng và cơ hội lớn đến từ các dự án của luyện kim Bắc Việt, HĐQT Khoáng sản Dương Hiếu quyết định mua thêm 3 triệu cổ phần của công ty này, nâng tổng tỷ lệ sở hữu lên 45%.

Ngày 3/11 vừa qua, HĐQT CTCP Thương mại và Khai thác Khoáng sản Dương Hiếu (mã chứng khoán DHM) đã họp bàn về vấn đề nâng tỷ lệ sở hữu tại công ty liên kết – CTCP khai khoáng luyện kim Bắc Việt.

Theo ông Dương Hữu Hiếu, Chủ tịch HĐQT công ty trình bày tại cuộc họp, thì hiện tại, Luyện kim Bắc Việt đang sở hữu mỏ quặng sắt Tân Phú, Phú Thọ và đang hoàn tất thủ tục cấp phép khai thác mỏ quặng sắt tại Bắc Kạn, đồng thời đang tiến hành tham gia đấu thầu quyền khai thác một số mỏ sắt tại tỉnh Phú Thọ và Bắc Kạn có trữ lượng và chất lượng tốt.

HĐQT công ty nhận định đây là cơ hội đầu tư tốt khi thị trường phục hồi trở lại, do vậy ông Hiếu đề xuất tăng tỷ lệ sở hữu của công ty tại Luyện Kim Bắc Việt từ 30% lên 45%. Tương ứng với việc mua thêm 3 triệu phần của Bắc Việt tương đương 15% vốn điều lệ Bắc Việt.

Trước đó, Khoáng Sản Dương Hiếu đã cho đóng cửa mỏ sắt Tân Phú để tập trung bảo dưỡng và sửa chữa máy móc trong thời gian thị trường chưa có dấu hiệu phục hồi, lượng tiêu thụ kém. Việc đầu tư thêm vào Luyện kim Bắc Việt và nhìn nhận tiềm năng của công ty liên kết này là một bước đi mới của Dương Hiếu. Nguồn vốn đầu tư vào Bắc Việt dự kiến sẽ lấy từ nguồn thoái vốn tại một số đơn vị không mang lại hiệu quả cao.

Nghị quyết HĐQT Khoáng sản Dương Hiếu

Thanh Mai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên