TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thuận Thảo (GTT): Tính chuyển nhượng 1 số lĩnh vực kinh doanh để trả nợ, tái cơ cấu

10-03-2016 - 10:56 AM | Doanh nghiệp

Thuận Thảo (GTT): Tính chuyển nhượng 1 số lĩnh vực kinh doanh để trả nợ, tái cơ cấu

HĐQT CTCP Thuận Thảo (GTT) dự kiến trình ĐHCĐ phương án thanh lý, chuyển nhượng một số mảng kinh doanh để trả nợ và giải quyết các khó khăn về vốn.

CTCP Thuận Thảo (mã chứng khoán GTT) vừa công bố tài liệu ĐHCĐ sẽ họp vào 15/3/2016 tới đây.

Tình hình kinh doanh năm 2015 của công ty không thuận lợi khi cả năm ghi nhận số lỗ hơn 121 tỷ đồng. Doanh thu hoạt động kinh doanh cả năm đạt 205,5 tỷ đồng, giảm 22% so với năm 2014, trong đó mảng doanh thu chính – doanh thu vận tải hành khách - hàng hóa và taxi giảm 11%; doanh thu kinh doanh thương mại giảm đến 30%. Trong năm, doanh thu kinh doanh du lịch và khách sạn, nhà hàng tăng nhẹ 6%.

Theo phía công ty, doanh thu giảm do các phương tiện vận tải của công ty hiện đã xuống cấp nhưng chưa có nguồn vốn để đâu tư cải tạo, nhu cầu vận tải của thị trường bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế nói chung. Ngoài ra, công ty cũng đang chịu khoản chi phí lãi vay lớn trên 77 tỷ đồng, chi phí khấu hao và các khoản phí phạt chậm nộp thuế…dẫn đến khoản lỗ lớn cuối năm.

Để giải quyết khó khăn về vốn, công ty quyết định sẽ thanh lý, chuyển nhượng một số lĩnh vực kinh doanh để trả nợ, có nguồn vốn tái cấu trúc công ty; tiết giảm tối đa chi phí, tăng giờ làm.

Về định hướng kinh doanh, công ty sẽ rà soát lại các mảng kinh doanh, cắt bỏ các mảng kinh doanh không mang lại hiệu quả, tập trung vào khai thác dịch vụ ăn uống, giải trí, nhà hàng khách sạn…

HĐQT cũng đề xuất chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2016 rất khiêm tốn với mức doanh thu ước đạt 68,73 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế ở mức không còn lỗ.

Hiện tại, với kết quả lợi nhuận sau thuế trên báo cáo tài chính năm 2015 của công ty sau kiểm toán vẫn là số âm, do vậy, cổ phiếu GTT của Thuận Thảo đang có nguy cơ bị rơi vào diện bị kiểm soát do kết quả kinh doanh 2 năm liên tiếp đều lỗ.

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/GTT

Trở lên trên