TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones giảm hơn 200 điểm

17-05-2017 - 22:44 PM | Tài chính quốc tế

Dow Jones giảm hơn 200 điểm

Nhà đầu tư lo ngại những rắc rối mà Tổng thống Trump đang gặp phải có thể ảnh hưởng đến kế hoạch kích thích kinh tế đầy tham vọng mà ông đã đề ra.

Những rắc rối mà chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang gặp phải đã “phủ bóng đen” lên thị trường tài chính Mỹ với mức giảm điểm mạnh nhất kể từ tháng 3 trong khi chỉ số đo mức độ biến động của thị trường tăng vọt. Trái phiếu Mỹ và vàng cùng tăng giá.

Sau khi lập đỉnh chớp nhoáng trong phiên hôm qua, vừa mở cửa phiên 17/5 chỉ số S&P 500 đã giảm mạnh. Tính đến 10h33 sáng 17/5 theo giờ New York, chỉ số này giảm 1%, xuống còn 2.376,29 điểm. Nhóm ngân hàng dẫn đầu đà giảm. Trong số 11 nhóm chính, chỉ có bất động sản và điện nước là 2 nhóm duy nhất không giảm điểm.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng mất hơn 200 điểm.

Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index giảm 0,5%, xuống mức thấp nhất kể từ khi ông Trump đắc cử Tổng thống.

Các tài sản an toàn như đồng yên Nhật và vàng tăng giá mạnh. Đồng euro cũng hướng tới mức cao nhất kể từ ngày 4/11.

Sau khi tăng điểm liên tục suốt kể từ khi ông Trump đắc cử, thị trường tài chính đang bắt đầu phản ứng với những diễn biến mới ở Washington. Nhà đầu tư lo ngại những rắc rối mà Tổng thống Trump đang gặp phải có thể ảnh hưởng đến kế hoạch kích thích kinh tế đầy tham vọng mà ông đã đề ra.

Tình tiết mới xuất hiện khi tờ New York Times đưa thông tin về bản ghi nhớ của ông James Comey - cựu giám đốc FBI mới bị ông Trump sa thải cách đây ít ngày. Các chuyên gia luật pháp nhận định hành động sa thải giám đốc FBI của Tổng thống Trump là "cản trở công lý" và nếu bản ghi nhớ của ông James Comey là hoàn toàn chân thực thì ông Trump có thể sẽ bị luận tội.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên